CEO của TSM chính thức bị trừng phạt sau bê bối kéo dài tại công ty

Ban đầu thì chủ sở hữu của TSM đã được vô tội sau một cuộc điều tra của bên thứ 3, nhưng khi Riot chính thức bắt tay vào việc thì mọi chuyện đã khác.

Chủ sở hữu của tổ chức thể thao điện tử Team Solo Mid (TSM), Andy "Reginald" Ding đã bị phạt và nhận án treo 2 năm sau cuộc điều tra từ Riot Games Hiệp Hội Game Thủ LCS (LCSPA) về cáo buộc ngược đãi nhân viên. Đây là một cuộc điều tra riêng biệt, khác với cuộc điều tra nội bộ trước đây được thực hiện bởi một bên thứ ba. Cuộc điều tra của bên thứ 3 đã cho thấy Andy "không có hành vi vi phạm pháp luật".
Xem thêm: TSM lại bị nhân viên bóc phốt về môi trường làm việc

CEO của TSM chính thức bị Riot xử phạt 1

"Những phát hiện và hậu quả liên quan được công bố ngày hôm nay sẽ đảm bảo tác động lâu dài đến môi trường làm việc của TSM, điều này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các tuyển thủ và nhân viên của họ", hiệp hội game thủ LCS cho biết trong một tuyên bố của mình. Andy sẽ bị quản chế trong hai năm bởi Riot Games trong bất cứ công việc nào liên quan đến các tựa game của nhà phát hành này. CEO của TSM cũng phải đóng phạt 75 nghìn USD và "phải trải qua khóa đào tạo toàn diện về mức độ nhạy cảm bởi một bên thứ ba đã được xác minh và phê duyệt."
Xem thêm: TSM xác nhận cựu HLV Peter Zhang ăn chặn tiền lương tuyển thủ và nhân viên

CEO của TSM chính thức bị Riot xử phạt 2

Cuộc điều tra nêu trên xoay quanh báo cáo của tờ Washington Post, trong báo cáo này họ đã nêu bật lên một số vấn đề về nơi làm việc, cụ thể là môi trường làm việc tại TSM. Bài đăng trích dẫn rằng các nhân viên tại tổ chức này đã mô tả hành vi của Andy như việc làm bẽ mặt nhân viên tại nơi công cộng và tạo ra một "văn hóa sợ hãi" tại tổ chức. Vào cuối tháng đó, cuộc điều tra ban đầu do TSM và một bên thứ 3 phối hợp đã không tìm thấy lí do gì để trừng phạt vị CEO này, mặc dù TSM đã thêm vào một đường dây nóng để báo cáo những việc làm không đúng ở nơi làm việc và buộc Andy phải trải qua một khóa huấn luyện cá nhân. Dinh cũng đã xin lỗi về hành vi hung hăng của mình trong một email vào thời điểm đó nhưng vẫn giữ nguyên cách tiếp cận thô lỗ của anh.

Xem thêm: Giám đốc TSM Legends rời tổ chức sau hơn 7 năm gắn bó

CEO của TSM chính thức bị trừng phạt sau bê bối kéo dài tại công ty 3

"Tôi không khoan nhượng cho việc hoạt động kém hiệu quả," vị CEO này cho biết. "Tôi mãnh liệt, đam mê, có định hướng và không ngừng theo đuổi chiến thắng - đó là bản chất của tôi. Tôi đặt ra tiêu chuẩn rất cao và khi tôi cảm thấy rằng ai đó không thể theo kịp tiêu chuẩn của mình, tôi trực tiếp và thẳng thắng chia sẻ những phản hồi của mình với họ. Tôi biết rằng tôi cần phải làm việc để điều này xảy ra, và tôi sẽ làm việc để cải thiện lại cách mà tôi giao tiếp với cả đội và những người xung quanh mình."

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang