TSM lại bị nhân viên bóc phốt về môi trường làm việc

Liên hoàn phốt là những gì đang diễn ra tại tổ chức esports lão làng của Bắc Mỹ này.

Theo như một bài báo của tờ Washington Post, Team Solo Mid (TSM), một trong những tổ chức esports lớn nhất và lâu đời nhất ở Bắc Mỹ đã “sáng tạo” nên một môi trường làm việc độc hại và đã xâm phạm rất nhiều quyền lợi của người lao động ở bang California, Mỹ.

TSM phốt

Môi trường độc hại ở TSM và Andy Dinh

TSM phốt 2

Trong vài tháng trở lại đây, TSM đã sôi sục trong drama. Với việc rất nhiều nhân viên kì cựu rời khỏi tổ chức và nói rằng ngay cả cựu HLV của tổ chức này cũng quay xe đấu tố cả tổ chức vì bắt anh làm việc như một nhân viên bình thường, thêm vào đó là những lời cáo buộc xoay quanh giám đốc điều hành của tổ chức là Andy “Reginald” Dinh về việc bạo hành nhân viên bằng lời nói. Thật ra, theo như một báo cáo của WIRED vào tháng 1 vừa rồi, Reginald thậm chí đã bị Riot Games điều tra vì đã bạo hành đồng nghiệp và nhân viên trong tổ chức.

TSM phốt 3


Trong bản báo cáo của WIRED, họ miêu tả rằng Reginal đã tuyên bố rằng anh đặt kì vọng cao vào bản thân và những nhân viên của mình, và vì thế anh đã có những lời phản hồi với họ khi kì vọng của anh không được đáp ứng. Bản báo cáo của tờ Washington Post cũng kể ra những hành vi tương tự mà theo họ là từ một nhân viên giấu tên đang làm việc ở đây.
Câu chuyện kể về một nhân viên đã sợ hãi như thế nào khi phải gặp vị CEO này một mình, khi mà không có một ai khác trong tổ chức ở bên cạnh, và những lúc như thế thì Reginald không khác gì “một ngọn núi lửa”. Một cựu nhân viên của TSM cũng mô tả rằng việc hiểu được Reginald nghĩ gì để làm cho đúng là điều cực kì căng thẳng và khiến cho người nhân viên phải “tiền đình”.

TSM phốt 4


Ngoài ra, bài báo của Washington Post cũng đào sâu vào TSM với việc tổ chức này không phân biệt  được giữa nhân viên chính thức và nhân viên thời vụ. California đã có một bộ luật qui định nghiêm ngặt về việc này, và câu chuyện họ kể ra thì lại đi ngược hoàn toàn với những gì đang hiện hữu trong bộ luật.
TSM không những phạm phải sai lầm này, mà họ còn cố tình cho một vài nhân viên làm việc vượt quá phạm vi của mình “một cách tình cờ”. Nhân viên tại cả hai công ty của Reginald là Blitz và TSM cho biết tỉ lệ thay đổi nhân sự cực kì cao và họ không sẵn sàng lên tiếng vì sợ những hậu quả phải chịu từ Reginald sau khi nghỉ việc.
 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang