TSM lại bị bóc phốt về môi trường làm việc bởi cựu HLV của tổ chức

Drama về môi trường làm việc của tổ chức esports này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trong quãng thời gian vừa qua, đã có rất nhiều những cáo buộc xung quanh tổ chức esports Team Solo Mid (TSM) và giám đốc điều hành Andy “Reginald” Dinh của tổ chức này. Nhiều cáo buộc đã chỉ ra rằng môi trường làm việc của tổ chức cực kì độc hại đang được "bồi dưỡng" ở đây. Sau một bài báo chi tiết được đăng tải bởi tờ Washington Post, nhiều người đã và đang làm việc trong tổ chức đã lên tiếng đồng thuận với những điều này, trong đó có cả cựu HLV trưởng của đội tuyển LMHT là KC “Woodbuck” Woods.
Xem thêm: LMHT: Ông chủ TSM bị Riot Games điều tra vì hành vi bạo hành nhân viên và tuyển thủ

Phốt TSM 1

Trong một bài đăng trên diễn đàn Reddit, Woodbuck nói rằng anh ấy đã được trả lương "tương đương 42 nghìn đô la Mỹ một năm" trong nhiệm kì ngắn ngủi của mình từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 2 năm 2016 với tư cách là một nhân viên độc lập, nghĩa là anh không có được một chút lợi ích nào từ tổ chức trong thời gian làm việc của mình. Mặc dù không phải là nhân viên chính thức, nhưng anh cho biết rằng mình bị bắt buộc phải sống tại gaming house của đội tuyển và "cảm thấy tội lỗi" bất cứ khi nào anh ấy nghỉ ngơi trong một ngày làm việc dài 16 tiếng của mình.
Xem thêm: Cựu HLV của TSM lại tiếp tục vướng vào drama, lần này là bán xe hơi của tuyển thủ và ăn chặn lương

Phốt TSM 2
KC “Woodbuck” Woods  - người vừa lên tiếng tố cáo tổ chức cũ của mình

"Khi tôi gặp khó khăn trong việc quản lí tính cách của một số tuyển thủ, [Reginald] và Parth (quản lí của TSM) đã nói với tôi rằng "đây là thể thao chuyên nghiệp, các giải đấu cũng vô cùng lớn", bên cạnh đó cũng chỉ trích tôi không sống đúng với phẩm chất của một vị HLV đang làm việc trong một giải đấu đồ sộ," Woodbuck nói. "Các bạn, chính các bạn đang trả tiền cho tôi, một người không có kinh nghiệm về esports với mức lương 42 nghìn đô la Mỹ một năm và đây là tháng đầu tiên mà tôi làm việc. Các bạn đã gần như nhận được những gì tương đương với mức lương các bạn trả cho tôi."
Xem thêm: Những drama lớn nhất làng esports thế giới trong 2021

phốt TSM 2
Andy "Reginald" Dinh - người vướng vào rất nhiều những rắc rối từ cuối năm ngoái tới nay

Những bình luận của Woodbuck chỉ là một trong những góc nhìn nhỏ nhoi về những cáo buộc khổng lồ hướng về phía TSM và những hoạt động đang diễn ra bên trong tổ chức này. Ví dụ, vào khoảng cuối năm 2021, cựu tuyển thủ của TSM là Doublelift đã nói rất nhiều về TSM và đề cập rằng Reginald là "một kẻ bắt nạt xấu xa vì anh ấy có quyền lực, bởi vì mọi người sợ phải đứng lên chống lại anh ấy."

Phốt TSM 4
Ngay cả người bạn lâu năm của Reginald là Doublelift cũng đã lên tiếng tố cáo vị CEO này

Doublelift cũng nói rằng Reginald đã hành hung các tuyển thủ và nhân viên bằng lời nói, và nó tệ đến mức họ sẽ khóc và nói rằng anh ta "thiếu tôn trọng và sự lễ phép của một con người" khi đối xử với các thành viên trong tổ chức của mình. Doublelift gần đây cũng đã đề cập rằng anh ấy tin rằng rất nhiều người muốn "loại bỏ TSM" sau khi tổ chức này trải qua một mùa giải tệ hại chưa từng có trong lịch sử LCS khi gần như thất bại hoàn toàn tại LCS mùa Xuân 2022 và lần đầu tiên không được góp mặt tại playoff của giải đấu này.

Reginald, nhân vật bị nhắm tới nhiều nhất trong các cáo buộc đã nói rằng "tôi sẽ thực hiện một cuộc điều tra hoàn chỉnh sau khi cuộc điều tra của chúng tôi hoàn thành, và tôi sẽ rất vui khi được nói về bất cứ điều gì, từng chút một vì tôi không có gì phải che dấu."

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang