Top bản đồ tốt nhất dành cho Fade - đặc vụ mới của Valorant

Vẫn còn hơi sớm để đề cập về vấn đề này, nhưng hãy cùng Lagvn đánh giá sơ bộ về những bản đồ thích hợp nhất dành cho Fade nhé

Giờ đây, Fade đã chính thức có mặt trên server chính thức của Valorant và các game thủ có thể cày nhiệm vụ nhằm nhanh chóng sở hữu cô nàng này. Bộ kĩ năng thiên về việc kiểm soát vị trí, đặc biệt là trong các khu vực nhỏ hẹp đã khiến cho đặc vụ đến từ Thổ Nhĩ Kì được đông đảo game thủ Valorant yêu thích. Mặc dù có vẻ mạnh, nhưng rất hiếm khi có một đặc vụ tỏ ra hoàn hảo trong mọi bản đồ của tựa game này. Chỉ đơn giản bởi vì thiết kế của các bản đồ đều vô cùng khác nhau, và ngay cả Jett hay Sova đôi khi cũng không phải là sự ưu tiên lựa chọn trong một vài tình huống cố định. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu những bản đồ nào sẽ thích hợp nhất cho cô nàng Fade thoải mái tung chiêu?
Xem thêm: Chi tiết bộ kĩ năng của Fade, đặc vụ initiator mới nhất của Valorant vừa được ra mắt

Top bản đồ tốt nhất dành cho Fade - đặc vụ mới của Valorant

Những bản đồ tốt nhất để sử dụng Fade

Dựa trên trải nghiệm cá nhân cũng như theo những nhà sáng tạo nội dung, Haven là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho đặc vụ này. Những đặc vụ dạng thu thập thông tin sẽ cực kì thích hợp khi chiến đấu ở Haven khi có đến tận 3 site, qua đó khiến cho phe phòng thủ phải cẩn thận hơn trong các tình huống đấu súng cũng như re-take. Khi ở phía tấn công, Fade có thể sử dụng kĩ năng Mắt Quỉ (E) của mình kết hợp với Bẫy Ác Mộng (Q) để tìm ra những thành viên phe phòng thủ đang ẩn nấp ở đâu đó. Chiêu cuối của cô nàng cũng cực kì mạnh mẽ trong các tình huống đột kích nhanh.

Top bản đồ tốt nhất dành cho Fade - đặc vụ mới của Valorant 2

Những điểm mạnh của cô nàng này ở bản đồ Haven cũng hoạt động tương tự khi ở Bind. SẼ có rất nhiều những pha counter bằng Q và chiêu cuối cũng sẽ hoạt động một cách tương tự khi tước đoạt khả năng nghe của đối thủ, từ đó khiến cho đồng đội của cô có khả năng tấn công tổng lực hơn mà không sợ bị lộ vị trí. Bind cũng là một trong số những bản đồ hiếm hoi mà Yoru có khả năng hoạt động cực kì tốt và combo Fade + Yoru sẽ là một nguồn cơn ác mộng dành cho team địch.

Top bản đồ tốt nhất dành cho Fade - đặc vụ mới của Valorant 3

Bản đồ cuối cùng mà được đánh giá là mạnh mẽ nhất khi có Fade trong đội hình chính là Split. Đây là một bản đồ mà Sova hiếm khi được trọng dụng vì những góc hẹp của nó sẽ giảm đi rất nhiều sức mạnh của Recon Bolt hay Shock Dart. Rất nhiều đội hình sẽ cần một đặc vụ đủ khả năng thu thập thông tin khi thi đấu tại Split hoặc ít nhất là những đặc vụ có khả năng chặn lối đi của địch nhằm tạo lợi thế cho đồng minh của mình. Và nghiễm nhiên, Fade chứng tỏ được sức mạnh của mình ở cả hai điều kiện này. 

Xem thêm: Valorant: Hướng dẫn Top 25 mẹo chơi Sova và sử dụng kĩ năng phù hợp nhất cho tân thủ

Bản đồ tệ nhất để sử dụng Fade

Một trong những vấn đề của Fade là tầm thi triển của các kĩ năng. Hai kĩ năng Mắt Quỉ (E)Bẫy Ác Mộng (Q) của cô nàng sẽ cần một khoảng thời gian để thi triển và tầm thi triển cũng không phải quá xa. Vì những lí do này, Breeze trở thành điểm yếu chí mạng của cô nàng khi phải thi đấu trong một bản đồ quá rộng. Đối thủ có thể dễ dàng né tránh những kĩ năng của cô nàng chỉ bằng cách đứng từ xa và dùng những vũ khí có tầm hoạt động xa như Operator hay Marshall.

Top bản đồ tốt nhất dành cho Fade - đặc vụ mới của Valorant 4

Xét tới bản đồ Icebox,đây vốn là nơi mà Sova thống trị ngay từ những ngày đầu tiên được ra mắt. Những mũi tên từ xa với các góc setup đa dạng đã khiến cho đặc vụ đến từ Nga có rất nhiều đất diễn trên bản đồ này. Mắt Quỉ (E) của Fade cũng có cách hoạt động tương tự như Drone của Sova nhưng xét về tình hình chung thì không thể nào đưa ra sự so sánh cân bằng được. Cũng giống như Fracture, vẫn còn rất nhiều thời gian để chúng ta có thể bàn luận một cách tỉ mỉ về việc liệu rằng Fade có thể tỏa sáng được trong bản đồ này hay không.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang