Chi tiết bộ kĩ năng của Fade, đặc vụ initiator mới nhất của Valorant vừa được ra mắt

Chi tiết bộ kĩ năng của Fade - Initiator được tạo ra để cạnh tranh với vị thế độc tôn của trai Nga chột mắt Sova trong Valorant.

Vậy là Riot đã chính thức giới thiệu đặc vụ Fade sau rất nhiều những hé lộ và rò rỉ từ cộng đồng mạng. Thợ Săn Tiền Thưởng đến từ Thổ Nhĩ Kì này có khả năng điều khiển sức mạnh ác mộng để chiếm đoạt những bí mật của kẻ thù. Là hiện thân của nỗi sợ hãi, cô ta luôn săn đuổi và khai thác những nỗi sợ sâu thẳm nhất của mục tiêu trước khi nghiền nát chúng trong bóng tối vô tận.
Xem thêm: Valorant bị lên án gay gắt vì ngay ngày lễ tưởng niệm diệt chủng của Armenia lại cho ra mắt đặc vụ mới

Fade Thumb

 

Chi tiết kĩ năng

Fade Abilities
Hình ảnh kĩ năng của Fade

Mắt Quỷ (E)

Trang bị một thực thể ghê rợn. Nhấn chuột để ném quả cầu về phía chỉ định, sau đó quả cầu sẽ rơi thẳng xuống đất sau một quãng thời gian nhất định. Khi chạm đất, nó sẽ biến thành một thực thể ghê sợ, làm lộ diện vị trí của những kẻ địch bên trong tầm nhìn của nó. Đối thủ có thể phá hủy thực thể này bằn cách bắn vào nó. Tái sử dụng kĩ năng để kích hoạt sớm quả cầu khi nó vẫn còn đang bay.

Bẫy Ác Mộng (Q)

Trang bị một quả cầu chứa đầy thứ được gọi là Mực Ác Mộng. Nhấn chuột trái để ném quả cầu, sau một quãng thời gian cố định thì quả cầu sẽ rơi thẳng xuống mặt đất. Khi chạm đất, nước mực trong quả cầu sẽ bùng phát và lan tràn ra một khu vực nhất định, giam cầm những kẻ địch trong vùng bị ảnh hưởng đó khiến cho chúng không thể thoát thân bằng những cách thông thường. Tái sử dụng kĩ năng để kích hoạt sớm quả cầu khi nó vẫn còn đang bay, từ đó tạo ra những tình huống khóa chặt con đường tẩu thoát của đối phương.

Dạ Quỷ (C)

Trang bị một Dạ Quỷ trên người. Nhấn chuột trái để thả Dạ Quỷ, nó sẽ di chuyển theo đường thẳng về phía trước. Dạ Quỷ sẽ đánh dấu và đuổi theo mọi kẻ địch hoặc dấu vết trong vùng tầm nhìn phía trước của nó, Dạ Quỷ sẽ hạn chế tầm của mục tiêu nếu nó bắt kịp đối tượng. Giữ chuột trái để điều khiển Dạ Quỷ di chuyển theo hướng ngắm của mục tiêu, tương tự như cách hoạt động của con chim Skye.

Bóng Đêm Bao Trùm (X)

Sở hữu nguồn sức mạnh sợ hãi. Nhấn chuột trái để phóng ra một làn sóng năng lượng ác mộng có thể đi xuyên qua tường. Năng lượng này tạo ra một dấu ấn theo đuôi lên kẻ địch trúng phải đồng thời gây phân rã và vô hiệu hóa thính giác của chúng trong một khoảng thời gian.

Xem thêm: Những agent thích hợp nhất cho game thủ lần đầu trải nghiệm Valorant

Hỏi đáp cùng đội ngũ phát triển

Fade Thumbs 2

- Mục tiêu của nhóm khi thiết kế ra Fade là gì?

Chủ ý của chúng tôi là tạo ra một Initiator mới có thể cạnh tranh với Sova nhưng với một phong cách chơi hoàn toàn khác. Fade có khả năng trinh sát ở cấp độ cá nhân với tiềm năng cực kì cao trong những khu vực nhỏ hẹp chứ không phải toàn bản đồ như Sova. Chúng tôi muốn người chơi có thể theo sát diễn biến của trận đấu và luôn phải di chuyển theo nhóm. Vậy nên việc sở hữu các kĩ năng mang tính chiếm hữu hoặc chuyển dạng tồn tại (như drone/sói/thể tinh vân) sẽ bị hạn chế đi rất nhiều. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn có một đặc vụ thuộc lớp Initiator ít phụ thuộc vào các góc setup hơn.

 

- Nhóm đã lấy cảm hứng từ đâu và muốn truyền tải thông điệp gì qua Fade?

Đối với bộ kĩ năng của cô nàng, chúng tôi có lấy cảm hứng từ chiêu cuối của Camille trong Liên Minh Huyền Thoại để tạo nên chiêu Bẫy Ác Mộng cũng như việc đặt tên trong quá trình phát triển - Thợ Săn Tiền Thưởng. Bẫy Ác Mộng là một khoảnh khắc kiểu như "cú ném bola" hay "ta bắt được mi rồi đây". Con mồi đã bị dồn vào chân tường và muốn đảm bảo rằng chúng sẽ không thể nào chạy thoát được. Tôi nghĩ nó có thể được dùng theo nhiều cách khác nhau, nhưng đánh dấu kẻ thù và sau đó theo dõi xem chúng di chuyển đi đâu, cuối cùng mới tiêu diệt chúng sẽ là cách tuyệt vời nhất.

Tôi nhận thấy rằng các thợ săn tiền thưởng thường có một con động vật làm bạn. Và do thiết kế dấu vết theo đuôi là một yếu tố đặc biệt của nhân vật, chúng tôi cần một công cụ có khả năng dọn đường một cách an toàn, vì việc để lộ dấu vết không thực sự đe dọa một kẻ địch đang ke góc ở đâu đó. Ý tưởng về Dạ Quỷ xuất phát từ người bạn đồng hành có thể dọn đường cho bạn để tiếp bước và theo đuôi những dấu vết đó. Tôi đã lấy cảm hứng khá nhiều từ bạn đồng hành chó săn kim cương trong tựa game Metal Solid Gear 5.

- Nhóm có muốn chia sẻ những thách thức hoặc câu chuyện nào thú vị khi thiết kế Fade không?

Cách thức mà dấu vết hoạt động song song với những công cụ khác của những đặc vụ còn lại thực sự là một thử thách khá lớn. Khi kẻ địch dịch chuyển bằng kĩ năng hoặc cổng dịch chuyển trên Bind thì phải làm sao đây? Làm thế nào để dấu vết chỉ tới được mục tiêu? Khi cả năm kẻ địch cùng bị theo dấu thì hiển thị như thế nào, khi có nhiều kẻ địch xuất hiện trên màn hình thì như thế nào và sắp xếp ra sao để dễ nắm bắt nhất.

Thời gian ra mắt

Fade sẽ chính thức cập bến các server trên khắp thế giới vào hồi 4, phần III vào ngày 26 tháng 4 sắp tới. Hãy cùng đón chờ sự ra mắt của đặc vụ này cùng battlepass mới nhé. Các thông tin về Valorant sẽ được Lagvn cập nhật nhanh nhất đến bạn đọc. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang