Tản mạn Genshin Impact: Quá khứ phức tạp của Kayea The Frostblade

Sau khi gặp gỡ Kỵ sĩ Trinh thám Amber, người chơi sẽ được dẫn đi gặp Đội trưởng Đội Kỵ sĩ Tây Phong, Kaeya,

Kaeya là một trong số 4 nhân vật khởi đầu mà người chơi sẽ gặp gỡ trong Genshin Impact, với sát thương vật lý chủ đạo, nhưng đồng thời cũng bổ sung thêm sát thương Nguyên tố Băng với nhiều kỹ năng khác nhau, đặc biệt có khả năng tạo ra những phản ứng nguyên tố khi kết hợp cùng những nhân vật còn lại trong đội hình. 

Quá khứ của Kaeya Genshin Impact

Kaeya là người có bề ngoài đầy tự tin và quyến rũ với sự tinh tế gây ấn tượng mạnh. Anh đôi khi bị coi là quá thoải mái và thậm chí lười biếng, nhưng lại rất nghiêm túc trong công việc. Anh được những người lớn tuổi ở Mondstadt yêu thích một cách đáng ngạc nhiên.

Quá khứ của Kaeya Genshin Impact

Xem thêm: Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber

Quá khứ của Kaeya và mối quan hệ với Diluct

Theo cốt truyện Genshin Impact, Kaeya là con nuôi của ông chủ quán rượu Crepus Ragnvindr. Tuy nhiên, vùng đất quê nhà thực sự của anh là Khaenri'ah, một vương quốc xa xôi chưa xuất hiện trong game. Cha ruột của Kaeya đã để anh lại Mondstadt với mục đích làm gián điệp cho Khaenri'ah, và từ đó những người duy nhất quan tâm đến anh là gia đình Crepus và người dân Mondstadt

Crepus có một người con trai tên Diluc, lớn hơn Kayea, và hai người đối xử với nhau cực kì thân thiết như anh em ruột. Bất kể ngoại hình và tính cách trái ngược nhau, cả hai vẫn dùng hết tài năng của mình để bảo vệ Mondstadt, cho đến khi thảm kịch "đó" xảy ra.

Quá khứ của Kaeya Genshin Impact

Sau bữa tiệc chúc mừng Diluc đến tuổi trưởng thành tại tửu quán, Crepus và con trai cùng một đoàn xe di chuyển về nhà để tránh mưa. Bất ngờ, cả đoàn bị con quái vật Ursa the Drake tấn công trên đường đi. Trước sức mạnh khủng khiếp của con quái, rất nhiều người đã bị giết hại, buộc Crepus phải sử dụng ma thuật Delusion đánh bại nó. Đáng tiếc rằng ma thuật này quá sức chịu đựng của Crepus, khiến ông bị thương nặng sau khi thi triển.

Tản mạn Genshin Impact: Quá khứ phức tạp của Kayea The Frostblade 4

Tản mạn Genshin Impact: Quá khứ phức tạp của Kayea The Frostblade 5

Cuối cùng, vì vết thương quá nặng, Diluc buộc phải kết liễu cha ruột của mình. Khi Crepus qua đời trong vòng tay của Diluc cũng là lúc Kaeya và hội hiệp sĩ đến chi viện, nhưng mọi thứ khi đó đã quá muộn màng. Mang trong mình mặc cảm tội lỗi vì không đến giúp đỡ sớm hơn, đồng thời vì bản thân là một gián điệp của Khaenri'ahKaeya quyết định tìm đến Diluc ngay trong buổi tối sau thảm kịch để giãi bày sự thật. Kết quả dẫn đến một cuộc xô xát gay gắt giữa hai người anh em, đồng thời cũng là lúc Kaeya nhận được Vision Cryo của mình. Nhưng đó cũng là lần cuối cùng hai người xem nhau như anh em một nhà.

Quá khứ của Kaeya Genshin Impact

Vì quá tức giận, Diluc quyết định rời khỏi đội Hiệp sĩ, còn Kaeya ở lại và trở thành Đội trưởng Đội kỵ sĩ. Mặc dù thường xuất hiện tại tửu quán nhiều hơn là tổng hành dinh, Kaeya vẫn làm tất cả những gì có thể để bảo vệ Mondstadt. Bằng tài ăn nói cùng với mưu mẹo của mình, kể cả những tên tội phạm cứng đầu nhất cũng phải chào thua anh, mà thường phần lớn là nhờ sự giúp đỡ của ... rượu. Với Kaeya, "kết quả là lời biện minh cho hành động", do đó anh gần như không từ mọi cách để hoàn thành công việc, ngay cả khi điều đó khiến đồng đội anh gặp nguy hiểm. 

Tản mạn Genshin Impact: Quá khứ phức tạp của Kayea The Frostblade 7

Thực tế, Kaeya rất thích đặt mọi người vào tình huống "tiến thoái lưỡng nan" để thử thách giá trị của họ, bất kể là kẻ thù hay đồng minh. Anh thích thú khi nhìn thấy sự do dự trong ánh mắt của đồng đội cũng như sự sợ hãi của kẻ thù khi chúng đối đầu với anh. Điều này thường khiến cho Jean, Đội trưởng đại diện của Đội Kỵ Sĩ Tây Phong, cảm thấy khó chịu, nhưng bản thân Kaeya không để tâm lắm đến việc đó.

Tản mạn Genshin Impact: Quá khứ phức tạp của Kayea The Frostblade 8

Có một sự thật thú vị rằng Kaeya đặc biệt thích loại rượu "Death After Noon", đến mức vào thời điểm hết mùa của loại nguyên liệu làm nên món rượu này, các binh sĩ trong thành Mondstadt nhận thấy tỉ lệ tội phạm giảm thấp đáng kinh ngạc. Khi nhận được báo cáo, Kaeya chỉ nói rằng mình sẽ điều tra sự việc, và thực tế là vì không có món rượu mình yêu thích để giết thời gian nên Kayea đành tập trung vào công việc bảo vệ an ninh ở Mondstadt.

Tản mạn Genshin Impact: Quá khứ phức tạp của Kayea The Frostblade 9

Dĩ nhiên để làm được điều này, anh cần đến một mạng lưới thông tin rộng lớn, bất kể là những người đưa tin thông thường hay gián điệp được cài vào các tổ chức tội phạm. Nhìn chung, mặc dù có mục đích mang lại những điều tốt nhất cho Mondstadt, nhưng có lẽ lừa lọc và mưu mẹo đã trở thành các đặc điểm không thể thiếu của Kaeya.

Nguồn gốc Vision của Kaeya

Như đã tiết lộ ở trên, Vision của Kaeya xuất hiện khi anh đánh nhau với Diluc sau cái chết của Crepus. Vào khoảnh khắc chạm nhau giữa hai thanh kiếm, Kaeya cảm nhận được luồng năng lượng nguyên tố băng mạnh mẽ. Nó mạnh đến mức tạo ra một vụ nổ lớn khiến cả hai choáng váng.

Có thể nói, thời điểm Kaeya nhận được Vision của mình cũng là lúc anh đối mặt với Diluc bằng chính con người mình. Đồng thời nó còn là lời nhắc nhở về việc anh sẽ phải sống cùng với những gánh nặng của sự dối trá mãi mãi.

Tản mạn Genshin Impact: Quá khứ phức tạp của Kayea The Frostblade 10

Vision của Kaeya, Cryo (Băng giá), bắt nguồn từ nữ thần Cryo Archon (Tên thật là Tsaritsa), cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn trong Genshin Impact. Nhiều người đoán rằng lý tưởng của nữ thần Tsaritsa là "Tình yêu", và bà đã hi sinh điều đó cho người dân của mình. Do đó, những người mang trong mình Cryo Vision thường đã phải trải qua mất mát hoặc suýt mất đi một điều gì đó quan trọng, thân thiết với họ để đón nhận được Vision. 

Tản mạn Genshin Impact: Quá khứ phức tạp của Kayea The Frostblade 11

Xem thêm: Genshin Impact: Leaker hé lộ hiệu ứng nguyên tố Thảo với các hệ khác, bật mí meta mới

Với Qiqi, đó là khoảnh khắc đón nhận cái chết và muốn đóng băng thời gian (Cô nhớ gia đình mình và muốn dành nhiều thời gian hơn với họ). Với Diona, đó là khi tìm thấy người cha bị thương của mình giữa một cơn bão. Cuối cùng là Kaeya, khi anh mất đi lòng tin tưởng và mối quan hệ với người anh trai nuôi chỉ vì nói ra sự thật. Chongyun có lẽ là ngoại lệ duy nhất khi cậu có được Vision bằng cách cho thấy quyết tâm lớn lao của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang