Xuất hiện bản mod giúp cho game thủ khiếm thị có thể chơi Stardew Valley cực kì dễ dàng

Một game thủ khiếm thị đã có thể chơi được trò chơi Stardew Valley cực dễ dàng nhờ vào một bản mod đặc biệt

Trong một chia sẻ mới nhất đến từ một streamer khiếm thị mang tên Ross Minor thì cộng đồng game thủ toàn thế giới đã không khỏi bất ngờ khi chứng kiến anh chàng có thể chơi được trò chơi Stardew Valley một cách vô cùng thuần thục. Điều này khiến cho game thủ tự đặt ra khá nhiều câu hỏi cho bản thân rằng làm thế nào mà một game thủ khiếm thị có thể làm được điều này.

Theo như những hé lộ từ nam streamer này thì anh đã được hỗ trợ bởi một bản mod mang tên Stardew Access, cụ thể hơn thì bản mod này sử dụng những mần mềm đọc màn hình và hỗ trợ bàn phím để hướng dẫn cho những game thủ như Ross Minor trong việc đi lại, cũng như là làm việc trong trang trại ảo của mình. Dù vậy bản mod này chỉ xuất hiện trên PC mà thôi và những game thủ khiếm thị chưa thể dùng nó trên console hay mobile.

Ross Minor cũng chia sẻ thêm rằng bản mod này giúp cho anh có thể dễ dàng sử dụng menu của trò chơi một cách đơn giản hơn, chưa kể người chơi cũng sẽ biết được rằng họ đang đi qua thứ gì, hoặc một công trình nào đó trong Stardew Valley. Ngay sau khi bản mod này được công bố thì cộng đồng modder đã không khỏi hào hứng với ý tưởng này. Thậm chí một modder khác có tên Grumpy Crouton đã hỗ trợ và tạo ra một bản mod bổ sung cho Stardew Access có tên là Accessible Tiles, mục đích là để cho những người chơi khiếm thị có thể di chuyển theo ô lưới trên bản đồ.

Cụ thể thì bản mod mới này sẽ đếm số bước của người chơi và giúp họ di chuyển đến vị trí đó một cách chính xác hơn, từ đó độ hữu ích của bản mod đến những người chơi khiếm thị sẽ được tăng lên đáng kẻ.

Xuất hiện bản mod giúp cho game thủ khiếm thị có thể chơi Stardew Valley cực kì dễ dàng

Một số tính năng khác đã được bản mod này tích hợp vào trò chơi Stardew Valley, bao gồm âm thanh va chạm vào đồ vật để những người chơi khiếm thị biết rằng họ đang chạm vào một vật gì đó. Kèm theo đó là công cụ theo dõi mục tiêu để game thủ biết được rằng còn khoảng cách bao xa nữa thì họ có thể đến được một vị trí, đối tượng...mà họ cần đến.

Sự ra đời của bản mod này nhanh chóng nhận về rất nhiều những lời khen ngợi từ game thủ, cho rằng đây là một cách để cho những game thủ kém may mắn có thể hòa đồng cùng với những người chơi khác thông qua trò chơi điện tử và đây là một hành động mang tính nhân văn vô cùng cao.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang