Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber

Là một nhân vật không hoàn toàn được tất cả mọi người yêu thích, nhưng Amber vẫn là nhân vật hết sức thú vị, và sở hữu cho mình câu chuyện nền phức tạp hơn nụ cười thường thấy của cô

Amber là một trong những nhân vật đầu tiên mà người chơi Genshin Impact sẽ gặp gỡ khi đặt chân đến Teyvat, đồng thời cũng là một trong số các nhân vật khởi đầu. Là một cô gái vui vẻ và giàu năng lượng, không quá khó để yêu thích Amber.

Nhưng dĩ nhiên, giống như các nhân vật có thể chơi được khác của Genshin, Amber cũng sở hữu một câu chuyện nền riêng biệt, hé lộ thêm về quá khứ đau buồn ẩn sau nụ cười thường trực của cô.

Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber

Xem thêm: Genshin Impact: Tiểu sử, lối chơi và các bộ Artifact tốt nhất của nhân vật Amber

Amber và ông của mình

Khi còn nhỏ, Amber đã sống với ông của mình ở Mondstadt. Trước khi cô được sinh ra, ông từng là một người lính đánh thuê đến từ Liyue, đảm nhận công việc bảo vệ các đoàn thương nhân. Vào một ngày không may, đoàn xe ông đang bảo vệ bị tấn công bởi một con quái vật hung dữ.

Ông là người duy nhất còn sống và được cứu bởi một bác sĩ đến từ Hội Hiệp sĩ Tây Phong. Quá xấu hổ vì điều này, ông của Amber quyết định ở lại Mondstadt, gia nhập vào Hội Hiệp sĩ và thành lập nên phân nhánh Kỵ Sĩ Trinh Thám. 

Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber 2

Các Kỵ Sĩ Trinh Thám là một nhóm trinh thám đặc biệt sử dụng thành thục Wind Glider, và toàn bộ đều được huấn luyện bởi ông của Amber. Sau đó, ông về hưu và nuôi nấng một gia đình, và về sau này, Amber ra đời. 

Amber là một đứa trẻ thường xuyên vướng vào rắc rối, may mắn là ông của cô luôn ở gần đó để lôi cô ra khỏi chúng. Cả hai có mối quan hệ rất thân thiết, và Amber luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ với ông của mình. Cô cũng nóng lòng muốn trở thành một Kỵ Sĩ Trinh Thám, đến mức sẵn sàng lẻn ra ngoài để xem ông mình huấn luyện các hiệp sĩ.

Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber 3

Dĩ nhiên, ông của Amber rất vui lòng dạy cho cô mọi thứ, và không mất quá nhiều thời gian để cô trở thành một Kỵ Sĩ Trinh Thám. Một thời gian sau, ông của Amber gặp Eula, và cũng bắt đầu huấn luyện cô.

Cả hai thân thiết với nhau khi đều cảm thấy giống như các Kỵ Sĩ Trinh Thám ở Mondstadt. Với sự giúp đỡ từ ông của Amber, Eula nhận được sức mạnh cần thiết để vượt qua những gánh nặng trong quá khứ, đồng thời có được một người bạn là Amber.

Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber 4

Nữ trinh thám cuối cùng của Hội hiệp sĩ Favonius

Một ngày, ông nội của Amber bất ngờ biến mất, dẫn đến phân nhánh Kỵ Sĩ Trinh Thám dần yếu đi. Thiếu đi người thủ lĩnh để rèn luyện, họ gặp thất bại trong rất nhiều hoạt động, khiến cho phần lớn các Kỵ Sĩ Trinh Thám bị thuyên chuyển hoặc từ bỏ vai trò của mình.

Điều này khiến cho Amber vô cùng thất vọng, nhưng đồng thời cũng hạ quyết tâm bảo vệ Mondstadt với tất cả những gì còn lại của phân nhánh Kỵ Sĩ Trinh Thám.

Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber 5

Các hiệp sĩ khác nhận thức được độ tuổi còn trẻ của cô và những mất mát cô đã trải qua, nên luôn quan tâm đến Amber. Nhưng Amber xem đây là dấu hiệu cho thấy họ nghĩ rằng cô chưa trưởng thành, và quyết tâm chứng minh họ đã sai.

Nữ Kỵ Sĩ Trinh Thám trẻ tuổi này hoàn thành mọi trách nhiệm của mình, thậm chí còn đảm nhận thêm nhiều vai trò khác, thu hút sự chú ý của những người lớn hơn. Sau một số nhiệm vụ đặc biệt nguy hiểm, họ cuối cùng đã thừa nhận sức mạnh và lòng dũng cảm của Amber.

Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber 6

Xem thêm: Genshin Impact - Hướng dẫn đầy đủ sự kiện Nghiên Cứu Pha Lê ra mắt tại phiên bản 2.7

Nhận được sự tôn trọng từ đàn anh đàn chị, Amber sau đó nỗ lực để trở thành Kỵ Sĩ Trinh Thám giỏi nhất ở Mondstadt. Nhưng thời gian qua đi, số thành viên trong nhóm ngày càng giảm, để rồi cuối cùng chỉ còn mỗi Amber. Tuy vậy, cô vẫn duy trì mục tiêu bảo vệ quê hương của mình, mang danh hiệu Kỵ Sĩ Trinh Thám cuối cùng với niềm tự hào.

Khi lớn lên, Amber được biết đến với danh hiệu "The Crimson Knight" của Mondstadt. Nhiều năm đã trôi qua kể từ khi ông của cô biến mất, Amber vẫn nhớ lấy những lời dạy của ông, dù trong sâu thẳm cô vẫn hi vọng có thể biết được vì sao ông lại rời bỏ cô và Mondstadt. 

Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber 7

Amber tin rằng nếu cô trở nên giống ông của mình, cô sẽ hiểu được vì sao ông rời đi. Đáng tiếc rằng cô không tìm được câu trả lời sau khi trở thành Kỵ Sĩ Trinh Thám, thậm chí cả khi chỉ còn một mình. Vì ông của cô bỏ đi không nói lời nào, chỉ có thể hiểu rằng ông ấy muốn Amber tìm ra con đường đi cho riêng mình, nhưng dĩ nhiên nói luôn dễ hơn làm. 

Amber đã nỗ lực hết mình để tìm ra con đường riêng cho mình, cho tới khi cô gặp một quyển truyện cũ với tiêu đề "Wind, Courage and Wings", cũng được dùng để hướng dẫn người chơi bay lượn trong Genshin Impact.

Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber 8

Đó là một câu chuyện cổ tích về đôi chim học bay. Ban đầu chúng không làm được vì cơn gió không đủ mạnh, nhưng cuối cùng chúng đã có thể bay được khi nhảy khỏi một vách đá và dùng đôi cánh của mình. Vị thần Anemo trong câu chuyện đã nói, "Điều bạn thiếu không phải là cơn gió, mà là lòng dũng cảm".

Điều này khiến Amber rung động, và cô nhận ra mình không phải chờ một ai đó hướng dẫn cách cô sống - thậm chí kể cả là ông nội của cô. Amber đã có được sự dũng cảm cần thiết để vạch ra con đường đi cho riêng mình, đồng thời cũng nhận được Pyro Vision.

Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber 9

Những manh mối về ông của Amber trong Genshin Impact

Mặc dù Amber không biết ông của mình ở đâu, người chơi có thể tìm thấy những gợi ý về chỗ của ông ấy ở Liyue. Tại một trong số những bảng tin của làng Qingce - Một trong những địa điểm đẹp nhất Genshin Impact - một ai đó đã viết ghi chú về một "người bạn cũ".

Trong ghi chú, người này nói rằng bạn cũ của họ đã trở về trên chiếc Wind Glider sau khoảng 50 năm. Họ cũng nói về quá khứ của người bạn cũ này, mà cụ thể là khoảng thời gian làm một tay lính đánh thuê trước khi trở thành hiệp sĩ.

Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber 10

Tất cả những chi tiết này đều trùng khớp hoàn hảo với câu chuyện về ông của Amber. Cuối tờ ghi chú, người viết giải thích người bạn cũ của họ hiện tại thường đi lại quanh làng. Vẫn chưa rõ ông ấy làm gì ở đó hay liệu người chơi có thể tương tác với ông hay không, nhưng nhiều khả năng chi tiết này sẽ được tận dụng cho một nhiệm vụ trong tương lai xoay quanh Amber. Mặc dù cô đã hạ quyết tâm tìm ra con đường riêng của mình, chắc chắn cô vẫn sẽ rất vui mừng khi có thể gặp lại ông của mình.

Tản mạn Genshin Impact: Câu chuyện quá khứ buồn của nữ trinh sát Amber 11

Genshin Impact hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5 và các thiết bị di động.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang