Bị game thủ phản ứng dữ dội, chủ tịch Blizzard nói rằng "không ai làm NFT hết"

Sau cuộc khảo sát game thủ có đề cập tới NFT, Blizzard đã bị cộng đồng ném đá không thương tiếc và đích thân chủ tịch của công ty phải lên tiếng thanh minh.

Trong khi một số công ty đang tăng gấp đôi lợi nhuận từ những thương vụ NFTs, một số công ty khác lại đi tắt trên con đường này ngay từ những ngày đầu tiên. Sau khi cuộc khảo sát của Activision-Blizzard được tung ra, game thủ cũng như người hâm mộ đã nhanh chóng nổi khùng với nhà phát hành này khi trong những câu hỏi có đề cập tới chuyện người chơi liệu có tỏ ra hứng thú với công nghệ blockchain hay không. Và cơn giận dữ này đã bùng phát mạnh mẽ tới nỗi ông chủ của Blizzard là Mike Ybarra phải nhanh chóng đưa ra lời thanh minh dành cho studio của mình về vấn đề nhạy cảm này.

Blizzard

"Không có ai làm NFT hết" - dòng thông báo gần đây của chủ tịch Blizzard đã phần nào giảm bớt sự phẫn nộ từ phía game thủ. Lời tuyên bố này đến ngay sau khi cuộc khảo sát kết thúc và gây ra một làn sóng tranh cãi đến từ game thủ cũng như thu hút sự chú ý của các trang báo chí. Cụ thể hơn, trang YouGov đã kết hợp cùng với Activision-Blizzard để đưa ra một số câu hỏi về ý kiến của game thủ đối với các trào lưu hiện tại và các tính năng trong game, bao gồm cả Game Pass và "trải nghiệm chơi game Metaverse".

NFT 2

"Không có ai làm NFT hết"

"Công ty thực hiện các cuộc khảo sát thường xuyên về một loạt những chủ đề mới nổi để tìm hiểu tốt hơn về sở thích của game thủ, bất kể chuyện chúng tôi có tham gia vào những dự án đó hay không." - đại diện của Blizzard đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với tờ Kotaku. 

NFT 3
Đoạn khảo sát có câu hỏi liên quan đến NFT của Activision Blizzard đưa ra

Trong cộng đồng game thủ, những cụm từ như metaverse, NFT hay play-to-earn đã trở nên cực kì dễ gây tranh cãi. Một số nhà đầu tư NFT đặc biệt có thể kiếm được cho mình một món hời khổng lồ nhờ sản phẩm của họ, nhưng đối với những công ty game thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Những nhà phát hành lớn như Ubisoft hay Square-Enix đã hướng tới công nghệ này từ tương đối lâu, còn EA và Take-Two thì lại đang chờ đợi những phản ứng từ người hâm mộ của mình.

NFT 4

Mặc dù dòng trạng thái của chủ tịch Blizzard có vẻ như xoa dịu được sự phẫn nộ đôi chút của game thủ, nhưng mà lòng tin thì nói thẳng là có mới là lạ. Các câu trả lời của Ybarra dưới dòng trạng thái này lại càng khiến cho người hâm mộ hoài nghi, vì lịch sử của công ty này cũng không mấy tốt đẹp cho lắm. World of Warcraft đã đặt nền móng cho các trò chơi của Blizzard và Diablo III cũng giúp cho công ty này có được một nguồn lợi nhuận tương đối. Overwatch với cơ chế lootbox cũng mang về lợi nhuận khá lớn cho ông lớn ngành game này, và với sự ra mắt của Overwatch 2 trong thời gian sắp tới thì vẫn có khả năng sẽ xuất hiện NFT dưới dạng này hay dạng khác mà thôi.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang