Evil Geniuses sa thải Swim sau các cáo buộc lạm dụng

Công lý cuối cùng đã được thực thi.

Evil Geniuses sa thải Swim sau các cáo buộc lạm dụng

Chỉ trong vòng 3 ngày sau khi Amwe và một số nạn nhân khác của Sean "Swimstrim/Swim" Huguenard công khai các cáo buộc lạm dụng của anh chàng này, tổ chức esports Evil Geniuses đã ngay lập tức sa thải người sáng tạo nội dung cho Legends of Runeterra. Swim đã bị một số phụ nữ trong cộng đồng game thủ LoR cáo buộc lạm dụng về mặt tình dục, lời nói và tình cảm vào ngày 11 tháng 4 vừa qua và cùng với đó là một số cáo buộc về sử dụng mai thúy bao gồm amphetamineLSD. Sau khi tìm hiểu sự việc, đại diện của EG đã ngay lập tức thông báo rằng từ nay "Swim không còn là nhân viên của Evil Geniuses nữa." Riot Games cũng gạch tên anh chàng này ra khỏi League of Legends Program của mình.
Bạn có thể đọc bài tố cáo của Amwe bằng tiếng Anh tại đây

Evil Geniuses sa thải Swim sau các cáo buộc lạm dụng 2

Cách đây ít ngày, cộng đồng game thủ Runeterra đã bùng nổ khi các nạn nhân của Swim đã đăng tải một tài liệu dài 43 trang trên Twitter. Cùng với Amwe - người tố cáo đầu tiên, các nhân vật có tiếng khác như Silverfuse, Kelly/Callonetta, Jaggerouos và Larissa "puffbalpanda" đã đứng lên tố cáo anh chàng này. Ngay trước khi thông báo sa thải của EG được đưa ra, một tài khoản đã chụp lại những tin nhắn của Swin trên Discord và có thể thấy rằng anh chàng này không hề hối hận về những chuyện mà mình đã làm, bên cạnh đó là việc anh ta ngỏ ý muốn chuyển sang chơi poker sau khi bị đuổi việc.
Xem thêm: Đời tư nhiều góc khuất của Shia LaBeouf - ngôi sao Transformer bị hủy hoại vì nhân cách cuồng loạn

Xem thêm: Riot chuẩn bị tổ chức CKTG cho tựa game Legends of Runeterra

Evil Geniuses sa thải Swim sau các cáo buộc lạm dụng 3

Chân dung Swim - người vướng vào các cáo buộc lạm dụng và quấy rối

Sau khi thông báo đuổi cổ Swin được đăng tải, các nạn nhân của anh chàng này đã lên tiếng cảm ơn tổ chức vì "công lý đã được thực thi". Silverfuse, đồng nghiệp của Swim và cũng đồng thời là nạn nhân của anh ta đã gửi lời cám ơn tới Nicole LaPointe Jameson - nữ giám đốc điều hành của EG trên trang Twitter của mình. Amwe cũng gửi lời cảm ơn tới EG vì hành động kịp thời và đúng đắn. Về phần Swim, anh chàng không đưa ra bất kì lời bào chữa hay xin lỗi nào và vẫn giữ sự im lặng trên các nền tảng mạng xã hội của mình.

Evil Geniuses sa thải Swim sau các cáo buộc lạm dụng 4

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang