Những điều bạn cần biết về vòng chung kết Wild Rift Championsip SEA 2022

Giải đấu Tốc Chiến hoành tráng nhất khu vực Đông Nam Á sắp sửa được bắt đầu trong ít ngày nữa. Hãy cùng Lag điểm qua những thông tin đáng chú ý về giải đấu này nhé.

Những điều bạn cần biết về vòng chung kết Wild Rift Championsip SEA 2022

Sau 7 tuần cạnh tranh đầy khốc liệt, 11 đội tuyển đến từ các giải đấu LMHT: Tốc Chiến trải dài khắp khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông, Đài Bắc Trung Hoa và cả Châu Đại Dương đã chọn ra cho mình những nhà vô địch xứng đáng nhất nhằm tiến tới vòng chung kết Wild Rift Championship SEA (WCS). Từ ngày 23/04 đến ngày 08/05, các đội tuyển sẽ tranh tài với nhau qua nhiều vòng đấu để có cơ hội giành suất ham dự và ghi tên mình vào lịch sử tại giải đấu CKTG đầu tiên của Tốc Chiến với tên gọi Icon Global Championship diễn ra vào cuối năm nay.

Xem thêm: Fan LMHT Tốc Chiến hội tụ tại sự kiện Viewing Party Chung Kết Tổng WCS Việt Nam 2022

CÁC ĐỘI THAM DỰ

Những điều bạn cần biết về vòng chung kết Wild Rift Championsip SEA 2022 2

Cho đến nay, 11 đội tuyển đã giành được suất tham dự vòng Chung Kết WCS SEA sau khi thể hiện bản lĩnh và tài năng đích thực của mình trong mùa giải WR Champions cấp quốc gia. Các đội tuyển tham dự vòng playoffs bao gồm:

  • Masters - Flash Wolves, ONE team
  • Indonesia - Persis Esports
  • Malaysia/Singapore - SEM9
  • Châu Đại Dương - Smash Logic Gaming
  • Philippines - FENNEL Adversity, Rex Regum Qeon
  • Thái Lan - EVOS Esports, Buriram United Esports
  • Việt Nam - Team Flash, Cerberus Esports

Các đội tuyển này sẽ thi đấu với nhau để giành lấy 4 chiếc vé tiến tới Icons Global Championship Tốc Chiến với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 nghìn đô la Mỹ. Các giai đoạn thi đấu của WCS SEA 2022 bao gồm vòng khởi động và vòng playoff được chia thành nhánh thắng và nhánh thua.

Những điều bạn cần biết về vòng chung kết Wild Rift Championsip SEA 2022 3

 

VÒNG KHỞI ĐỘNG

Những điều bạn cần biết về vòng chung kết Wild Rift Championsip SEA 2022 4

Trong vòng Khởi Động, 5 đội tuyển đến từ giải đấu Wild Rift Champions SEA và Wild Rift Oceania Championships (các đội về nhì từ WCS Masters, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, cùng quán quân của Wild Rift Oceania Championships) sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với nhau theo thể thức BO3.

Đội đứng đầu trong số 5 đội tuyển sẽ trực tiếp tiến vào vòng Playoff, còn các đội đứng thứ 2 và 3 sẽ đối đầu với nhau theo thể thức BO5 để giành suất tham dự Playoff còn lại.

VÒNG PLAY-OFF

Những điều bạn cần biết về vòng chung kết Wild Rift Championsip SEA 2022 5

Trong vòng Playoff, 2 đội tuyển bước tiếp từ vòng Khởi Động sẽ gặp mặt 6 quán quân tiểu vùng của Wild Rift Champions SEA và thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua.

8 đội tuyển này sẽ được chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 4 đội. Nhóm đầu tiên bao gồm các quán quân tiểu vùng của WCS Masters, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, còn nhóm thứ hai bao gồm các quán quân tiểu vùng của WCS Malaysia & Singapore, Indonesia cùng với 2 đội tuyển bước tiếp từ vòng Khởi Động. Các đội thuộc cùng tiểu vùng sẽ không phải đấu với nhau.

Trong những trận đấu của vòng playoff, các đội tuyển trong nhóm đầu tiên sẽ tiến hành bốc thăm để đối đầu với những đội thuộc nhóm thứ hai.

CƠ HỘI THỨ HAI

Những điều bạn cần biết về vòng chung kết Wild Rift Championsip SEA 2022 6

Những đội chiến thắng các trận playoff đầu tiên sẽ tiến vào vòng tiếp theo trên Nhánh Thắng còn đội thua cuộc sẽ rơi xuống Nhánh Thua. Mọi trận đấu đều sẽ diễn ra theo thể thức BO5, riêng trận Chung Kết Nhánh Thua và Chung Kết Tổng sẽ được tiến hành theo thể thức BO7.

Nếu 1 đội rớt khỏi Nhánh Thắng, họ sẽ có thêm một cơ hội nữa để tham dự trận chung kết bằng cách chiến thắng tất cả các trận còn lại dưới Nhánh Thua.

4 đội đứng đầu sẽ đại diện cho khu vực Đông Nam Á thi đấu trong giải Icons Global Championship Tốc Chiến sẽ diễn ra tại Châu Âu mùa hè này!

BẠN CÓ THỂ THEO DÕI GIẢI ĐẤU Ở ĐÂU?

Các cặp trận trong giải đấu này sẽ được phát sóng bằng tiếng Anh và Tiếng Việt. Trận đấu đầu tiên sẽ bắt đầu vào lúc 13:00 ngày 23/04/2022 và được phát trực tiếp qua các nền tảng Twitch, Facebook và Youtube trên các kênh chính thức của Riot. Người xem ở Việt Nam sẽ có thể theo dõi giải đấu qua kênh Twitch Tốc Chiến Việt Nam và qua Facebook Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Esports

 

Xem thêm: Chi tiết bản cập nhật 3.1a Tốc Chiến: Mở sự kiện mới và cân bằng sức mạnh các tướng quan trọng

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang