LMHT: LPL chính thức tuyên bố án phạt cho tuyển thủ bán độ, nặng nề hơn cả Global Ban của Zeros

Sau vài ngày điều tra và thu thập bằng chứng thì LPL đã chính thức tuyên bố án phạt dành cho nam tuyển thủ có hành vi bán độ thuộc LGD Gaming

Nếu như bạn chưa quên thì cách đây vài ngày, làng LMHT tại Trung Quốc lại thêm một lần nữa rúng động khi tuyển thủ Đường giữa của LGD Gaming - Jay bị phát hiện có hành vi bán độ. Điều đáng nói hơn đó là những trận đấu được cho là bán độ lại có liên quan đến những đội tuyển thuộc top đầu LPL như Bilibili Gaming và Top Esports.

LMHT: LPL chính thức tuyên bố án phạt cho tuyển thủ bán độ, nặng nề hơn cả Global Ban của Zeros

Và sau một khoảng thời gian điều tra và thu thập chứng cứ thì phía LGD lẫn BTC của LPL cũng đã thông báo một hình phạt chính thức dành cho nam tuyển thủ Jay. Cụ thể thì LGD đã sa thải nam tuyển thủ này, đồng thời bảo lưu quyền tuy tố pháp luật. Điều này cũng đồng nghĩa với việc LGD hoàn toàn có thể khởi kiện Jay nếu như anh chàng này có những hành động ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, danh tiếng của đội tuyển trong tương lai.

LMHT: LPL chính thức tuyên bố án phạt cho tuyển thủ bán độ, nặng nề hơn cả Global Ban của Zeros 2

Ngoài ra thì phía BTC của LPL cũng đưa ra quyết định đình chỉ thi đấu nam tuyển thủ Jay vô thời hạn, đồng thời anh không được tham gia bất kì giải đáu chuyên nghiệp hay bán chuyên nào do Tencent, TJ Esports và Riot Games tổ chức. Thêm vào đso thì Jay cũng sẽ không thể thực hiện việc livestream những nội dung liên quan đến LMHT.

LMHT: LPL chính thức tuyên bố án phạt cho tuyển thủ bán độ, nặng nề hơn cả Global Ban của Zeros 3

Trường hợp của Jay thì án phạt từ phía LGD lẫn Riot Games Trung Quốc có thể được đánh giá là vô cùng nặng  nề, thậm chsi còn có phần nghiêm trọng hơn so với trường hợp của Zeros và Minas tại VCS bởi 2 tuyển thủ này hiện tại vẫn có thể livestream những nội dung liên quan đến LMHT trên kênh của mình. Hay có những cái tên từng nhận phải những án phạt nghiêm trọng như Tyler1 hay Jensen cũng không phải chịu hình phạt nặng như Jay.

LMHT: LPL chính thức tuyên bố án phạt cho tuyển thủ bán độ, nặng nề hơn cả Global Ban của Zeros 4

Tuy nhiên với bản chấn là một trong những khu vực LMHT lớn nhất thế giới thì động thái của Riot Games Trung Quốc là hoàn toàn có thể hiểu được. Chỉ với một hành động nông nỗi mà giờ đây sự nghiệp của Jay đã bị hủy hoại và nam tuyển thủ này cũng chỉ có thể biết tự trách bản thân mình mà thôi.

Những vụ việc liên quan đến nền LMHT thế giới sẽ được Lag.vn thông tin đến game thủ một cách nhanh chóng nhất trong những bài viết tới, hãy cùng đón chờ nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang