Faze Clan quay trở lại top 1 HLTV sau 4 năm, sút Natus Vincere xuống top 2

Karrigan và những người đồng đội đã soán ngôi của Natus Vincere một cách đầy ngoạn mục với những thành tích trong giải đấu vừa rồi.

Sau khi lên ngôi vô địch ở giải đấu IEM Katowice vào tháng 2 vừa rồi cũng như đăng quang tại ESL Pro League season 15 ngày hôm qua, Faze Clan đã chính thức trở thành đội tuyển CS:GO mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại theo như bảng xếp hạng của trang HLTV.

Faze Clan quay trở lại top 1 HLTV sau 4 năm, sút Natus Vincere xuống top 2

Đây cũng là lần đầu tiên sau 4 năm trời họ mới quay trở lại vị trí top 1 trên BXH này kể từ tháng 4 năm 2018 khi họ cướp đi ngôi đầu của Astralis. Danh hiệu ESL vừa rồi của Faze Clan đã giúp cho họ vượt qua được con quái vật Natus Vincere vốn đã chễm chệ ở ngôi vương trong suốt thời gian vừa qua bằng phong độ hủy diệt của mình. Natus Vincere gần như đã độc chiếm ngôi đầu của bảng xếp hạng trong suốt năm 2021 với rất nhiều chức vô địch, trong đó có cả chức Major đầu tiên của họ.
Xem thêm: Snoop Dogg gia nhập Faze Clan
 

Faze Clan quay trở lại top 1 HLTV sau 4 năm, sút Natus Vincere xuống top 2 2

Trong năm 2021 của mình, Faze Clan đã mang về những bản hợp đồng đầy sự tranh cãi. Tiêu biểu là cựu siêu sao của MOUZ Robin “ropz” Kool cho mùa giải 2022. Nhưng ngay lập tức, tuyển thủ người Estonia này đã trở nên hoàn toàn phù hợp với đội hình và chiến thuật của IGL Finn “karrigan” Andersen, qua đó nâng tầm đội tuyển. Ropz là MVP của ESL Pro League season 15 và AWPer người Latvia Helvijs “broky” Saukants là MVP của IEM Katowice 2022 vừa rồi.

Xem thêm: Tuyển thủ CS:GO của Faze Clan dương tính COVID ngay trước thềm giải đấu quan trọng

Faze Clan quay trở lại top 1 HLTV sau 4 năm, sút Natus Vincere xuống top 2 3

Với sức mạnh hiện tại, rất khó để kiếm được một đội tuyển có đủ sức thi đấu chống lại Faze Clan trừ những cái tên cộm cán như Natus Vincere, G2 Esports hay Astralis. Những cái tên còn lại mặc dù sở hữu những tên tuổi nổi bật nhưng có lẽ kết quả của họ không mấy khả quan khi đối đầu với Faze Clan ở bây giờ. PGL Antwerp Major - giải đấu Major do chính Valve tài trợ và cũng là giải Major đầu tiên của năm 2022 sắp sửa được tổ chức và Faze Clan một lần nữa sẽ phải bảo vệ ngôi vương vừa chớm nở của mình trên HLTV.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang