"Ghệ S1mple" smooya tiết lộ mức lương của các tuyển thủ CS:GO hàng đầu thế giới

Mới đây, "ghệ S1mple" đã tiết lộ mức lương của một số ngôi sao hàng đầu trong làng CS:GO chuyên nghiệp, qua đó giúp người xem có thể biết được phần nào thu nhập của các game thủ chuyên nghiệp trong tựa game thuộc big3 này.

Trong một buổi livestream đêm muộn, Owen “Smooya” Butterfield  đã tiết lộ mức lương cơ bản của một số tuyển thủ CS:GO nổi tiếng. Anh chàng còn tiết lộ mức lương chung của một vài đội tuyển CS:GO bên cạnh mức thu nhập hàng tháng cảu các tuyển thủ top đầu như Oleksandr “s1mple” Kostyliev Nikola “NiKo” Kovač. Rất khó tìm được mức lương chính xác trong ngành esports, và những con số này phần nào đó tiết lộ về tình trạng phát triển của ngành công nghiệp mới nở này trong thời điểm hiện tại.

 Ghệ S1mple smooya tiết lộ mức lương của các tuyển thủ CS:GO hàng đầu thế giới

Smooya bắt đầu màn hé lộ mức lương với đội tuyển Copenhagen Flames, các tuyển thủ của đội này được cho là chỉ kiếm được khoảng 2 nghìn USD một tháng trước khi có màn cán đích ấn tượng tại PGL Major Stockholm hồi năm ngoái. Sau khi kết thúc giải đấu ở vị trí thứ 9, mức thu nhập của họ đã lên khoảng 5000 USD, và có thể lên tới khoảng 10 nghìn USD khi thỏa thuận giữa chủ cũ và Complexity hoàn tất.
>> Copenhagen Flames sẽ chuyển nhượng đội hình CS:GO cho Team Complexity

 Ghệ S1mple smooya tiết lộ mức lương của các tuyển thủ CS:GO hàng đầu thế giới 2
S1mple đang có mức lương khoảng 50 nghìn USD/tháng

5000 USD có vẻ như là mức lương tiêu chuẩn cho hầu hết các đội tuyển CS:GO hiện tại. Đội tuyển đến từ Đức GamerLegion dường như đã trả chính xác 5000 USD/tháng cho các tuyển thủ của họ. Mặc dù công chúng nói chung rất khó tìm thấy được mức lương của các tuyển thủ, nhưng Smooya nói rằng vấn đề này là một bí mật công khai giữa các người chơi CS:GO chuyên nghiệp.

 Ghệ S1mple smooya tiết lộ mức lương của các tuyển thủ CS:GO hàng đầu thế giới 3

Theo như Smooya, S1mple và NiKo đều kiếm được hơn 50 nghìn USD tiền lương mỗi tháng từ tổ chức của họ. Anh ấy không đưa ra con số chính xác, nhưng có đề cập rằng có khoảng 10 tuyển thủ kiếm được mức lương trên 40 nghìn USD mỗi tháng. Về phần S1mple và NiKo, cả hai đều là những tượng đài của tựa game này nên việc họ kiếm được số tiền lớn tới vậy là một điều vô cùng bình thường.

 Ghệ S1mple smooya tiết lộ mức lương của các tuyển thủ CS:GO hàng đầu thế giới 4
m0NESY - tuyển thủ trẻ tuổi sáng chói nhất trên thị trường chuyển nhượng hồi cuối năm 2021

Đối với những tuyển thủ trẻ tuổi, Smooya không thể tự tin đưa ra ước tính cho trường hợp của Ilya “m0NESY” Osipov. Tuyển thủ trẻ tuổi này đã nhận được rất nhiều lời đề nghị gia nhập trước khi trở thành một thành viên quan trọng trong đội hình của G2 Esports. Tương tự, Mathieu “ZywOo” Herbaut của Team Vitality cũng đang thực hiện rất tốt vai trò của mình và Smooya có đủ tự tin để nói rằng anh chàng này kiếm được trên 40 nghìn USD mỗi tháng.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang