LMHT: Nam tuyển thủ từng đả bại Faker tại Chung kết Asiad 2018 giờ ra sao rồi?

Nam tuyển thủ Đường giữa từng khiến cho Faker phải "ôm hận" tại Asiad 2018 liệu có được sự nghiệp huy hoàng hay như nhiều người nghĩ hay không?

Nếu như bạn chưa quên thì Asiad 2018 có thể được xem là một nốt trầm của Faker, dù ở thời điểm đó bộ môn LMHT chỉ xuất hiện với tư cách là một bộ môn biểu diễn, nhưng một trận đại chiến Trung - Hàn cũng thu hút sự quan tâm vô cùng lớn lao của cộng đồng game thủ toàn thế giới. Với một tập thể All-Star đến từ Hàn Quốc thì bất kì ai cũng kì vọng rằng Faker và đồng đội sẽ giành được chiến thắng trước một Trung Quốc với một đội hình được cho là "RNG thu nhỏ", với mỗi Xiye là thuộc Team WE mà thôi.

Xem thêm: LMHT: Faker sở hữu lượt view trên Twitch cao ngất ngưỡng, vượt mặt cả LCK lẫn LPL

LMHT: Nam tuyển thủ từng đả bại Faker tại Chung kết Asiad 2018 giờ ra sao rồi?

LMHT: Nam tuyển thủ từng đả bại Faker tại Chung kết Asiad 2018 giờ ra sao rồi? 2

Nhưng mọi chuyện đã đi theo một chiều hướng mà không người hâm mộ nào lường trước được, đó chính là Xiye đã đánh bại Faker tại trận Chung kết, giúp cho Trung Quốc giành được thắng lợi vẻ vang trước một đội hình "toàn sao" của Hàn Quốc.

Sau chiến thắng này, nhiều người đã dự đoán rằng Xiye sẽ trở thành một trong những tuyển thủ tương lai của LPL, với sự nghiệp thăng hoa tại đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên sau khoảng thời gian huy hoàng đó thì Xiye lại đánh mất phong độ của mình và giờ đây cậu phải chật vật để có thể giữ được vị trí thi đấu chính thức.

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng lại tiếp tục phẫn nộ trước thông tin T1 "bóc lột" Faker nặng nề trước thềm Asiad 2022

LMHT: Nam tuyển thủ từng đả bại Faker tại Chung kết Asiad 2018 giờ ra sao rồi? 3

Năm 2022 này, Xiye đã quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp và đầu quân cho đội tuyển năm xưa Team We. Có lẽ nam tuyển thủ sinh năm 1997 này muốn lại tiếp tục đóng góp cho đội tuyển cũ của mình, tuy nhiên WE tại Mùa Xuân 2022 lại có một phong độ không được tốt và bị loại khỏi giải đấu từ rất sớm với chỉ 4 trận thắng tại Vòng bảng mà thôi.

Điều đáng nói hơn là Xiye không phải là một lựa chọn được WE ưu ái số 1 khi mà Shanks đang là cái tên thể hiện tốt hơn anh về nhiều mặt.

Trong khi đó T1 đã có một mùa giải Mùa Xuân 2022 như mơ với chuỗi trận thắng hoàn hảo nhất lịch sử LMHT Hàn QUốc. Chưa kể đội hình của T1 đều góp mặt trongh danh sách rút gọn của KeSPA cho đội hình đại diện Hàn Quốc tham dự Asiad 2022 sắp tới.

LMHT: Nam tuyển thủ từng đả bại Faker tại Chung kết Asiad 2018 giờ ra sao rồi? 4

Sau Asiad 2018 cho đến nay thì cả Faker và Xiye đều có rất nhiều sự thay đổi trong sự nghiệp của mình và hầu hết người hâm mộ đều nhận ra rằng việc "đánh bại Faker" chỉ là một kỷ niệm đẹp đẽ duy nhất mà Xiye có được mà thôi.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang