LMHT: Faker vừa lên tiếng thì cả T1 vả KeSPA đều có động thái chấn chỉnh lịch trình ngay lập tức

Với sức ảnh hưởng quá lớn của mình thì chỉ với một lời nói của Faker cũng có thể khiến cho nền LMHT Hàn Quốc phải thay đổi một cách nhanh chóng nhất

Vào ngày hôm qua (17/04), cộng đồng người hâm mộ tại LCK nói chung và fan của T1 nói riêng đã không khỏi phẫn nộ khi Faker lên tiếng về một lịch trình làm việc "bóc lột" đến từ phía BLĐ của T1 ngay trên stream của mình (đã bị xóa sau đó). Cụ thể thì Faker phải liên tục thực hiện những hoạt động quảng cáo, ghi hình, họp fan, quảng bá phim.... mà còn phải đảm bảo thời gian livestream đều đặn mỗi ngày theo lịch trình của đội.

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng lại tiếp tục phẫn nộ trước thông tin T1 "bóc lột" Faker nặng nề trước thềm Asiad 2022

Với lịch trình này đã phần nào khiến cho Quỷ Vương của LCK cảm thấy vô cùng mệt mỏi, từ đó những trận Xếp hạng của anh trên stream cũng không còn chất lượng như trước nữa.

LMHT Faker bị T1 và KeSPA bóc lột với lịch trình làm việc dày đặc

Faker mệt mỏi trong một buổi stream mới đây nhất

Không chỉ ban lãnh đạo của T1 mà cả KeSPA cũng có phần trong việc tạo ra lịch trình làm việc "hủy diệt" của Faker. Nguyên do là một số nguồn tin cho biết rằng KeSPA đang có ý định triệu tập toàn bộ 10 tuyển thủ cho đợt tuyển chọn cuối cùng và bắt đầu training, điều này khiến cho lịch trình của Faker càng ngày càng dày đặc hơn bao giờ hết. Chưa kể trong thời điểm hiện tại, T1 cũng đang ráo riết chuẩn bị cho MSI 2022 sắp diễn ra, mà những lời phàn nàn của anh lên ban lãnh đạo lại được anh chia sẻ là "đều không có tác dụng".

LMHT Faker bị T1 và KeSPA bóc lột với lịch trình làm việc dày đặc

Đoạn chat được 

Nhưng ngay sau khi đoạn chat của Faker được công bố thì cộng đồng LCK nhanh chóng tạo nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ lên phía BLĐ của T1 cũng như là KeSPA. Nếu T1 từng bị lên án "bóc lột" triệt để tượng đài của mình thì KeSPA lại bị lên án vì quy trình tuyển chọn đại diện cho Hàn Quốc tham dự Asiad 2022 quá rườm rà. Với những lịch trình không hợp lý kết hợp với nhau đã khiến cho Faker lại một lần nữa rơi vào tình trạng quá tải để rồi phải lên tiếng trong tức giận.

Xem thêm: LMHT: Nam tuyển thủ từng đả bại Faker tại Chung kết Asiad 2018 giờ ra sao rồi?

Ngay sau khi T1 quyết định hủy toàn bộ lịch stream của các thành viên thuộc T1 vào ngày hôm qua thì hôm nay phía KeSPA cũng có một động thái mới trước sức ép dư luận quá lớn. Cụ thể thì Ủy ban này sẽ hủy bỏ mọi lịch trình của các trận đấu công khai, thay vào đó công việc tuyển chọn sẽ được thực hiện trong nội bộ.

Những tiêu chuẩn được đề ra trước đó vẫn sẽ được giữ nguyên và khán giả sẽ chỉ được biết 6 cái tên cuối cùng trong đội hình LMHT quốc gia Hàn Quốc ngay sau khi đợt tuyển chọn kết thúc mà thôi.

LMHT Faker bị T1 và KeSPA bóc lột với lịch trình làm việc dày đặc

LMHT Faker bị T1 và KeSPA bóc lột với lịch trình làm việc dày đặc

Với những động thái này thì Faker lại một lần nữa khẳng định sức ảnh hưởng của mình đến dư luận để có thể bảo vệ chính bản thân anh cũng như những tuyển thủ chuyên nghiệp khác. Nếu Quỷ Vương không chịu lên tiếng thì rất có thể tình trạng quá tải có thể kéo dài, khiến cho thành tích của Faker nói riêng và T1 nói chung bị ảnh hưởng, khi mà các giải đấu quốc tế đang đến rất gần.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang