Playstation âm thầm xóa bằng chứng liên quan đến vụ kiện phân biệt giới tính của công ty

Cuộc chiến pháp lý giữa công ty và cựu nhân viên vẫn chưa đi đến được hồi kết

Một cựu nhân viên phân tích của Sony đã đệ đơn kiện công ty này về việc phân biệt giới tính vào tháng 11 năm ngoái, tuyên bố rằng những nhân viên nữ tại Sony không được bồi thường bình đẳng như nhân viên nam và phải chịu đựng nhiều hành vi phân biệt đối xử. Tuy nhiên, trong một quyết định gần đây của tòa án, một thẩm phán liên bang đã bác bỏ phần lớn những cáo buộc này.
Xem thêm: Bán iPhone không kèm sạc, Apple tiếp tục thua kiện và phải đền bù hơn 1.000 USD

Playstation 1

Theo như một báo cáo của trang Axios, một trát lệnh dài 20 trang đã được thẩm phán Laurel Beeler đưa ra vào ngày 21 tháng 4, bác bỏ yêu cầu bồi thường của cựu nhân viên SonyEmma Majo về những cáo buộc và yêu cầu bồi thường của cô nàng đối với Sony.

Playstation 2

Beeler đã nói rằng Emma chỉ đọc lại các yếu tố của đơn kiện cô đưa ra mà không có cáo buộc cụ thể về bất kì sự kiện nào. "Cụ thể hơn, hãy biết rằng Majo đã không mô tả công việc cụ thể của cô ấy hoặc là nó "về cơ bản là ngang bằng" như thế nào với công việc của bất kì nam giới nào mà cô ấy cho rằng là được trả tiền nhiều hơn mình." Beeler cũng phán quyết rằng một số tuyên bố quấy rối đã được áp dụng không chính xác cho "các quyết định nhân sự như thăng chức hoặc cách chức."

Playstation 3

Về phần của Sony, các luật sư của công ty đã yêu cầu hủy đơn kiện vào tháng 2 vừa rồi và cho rằng các cáo buộc của Majo không có đủ dữ kiện. Cô ấy cũng sẽ có cơ hội để sửa đổi 3 khiếu nại còn lại về việc chấm dứt sai trái và vi phạm các biện pháp bảo vệ người tố giác. Cùng với đó, mục tiêu ban đầu của cô là biến một vụ kiện cá nhân thành một phong trào đấu tranh tập thể vẫn có thể được đưa ra bàn luận. Beeler cũng đề cập 8 tuyên bố khác của những phụ nữ hiện đang và từng làm việc cho Playstation vào tháng 3 "có thể đưa ra những cáo buộc mới."

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang