AS Monaco Gambit giải tán đội hình Dota 2

Các sự kiện diễn ra ở Đông Âu đã khiến cho esports ở khu vực này có một bước thụt lùi vô cùng lớn, và đây là một ví dụ cụ thể cho việc đó.

Mới đây, AS Monaco Gambit đã thông báo nói lời chia tay với đội hình Dota 2 của mình bao gồm alberkaaa, Lorenof, meLes, ImmersionHappyDyurara. Do tình hình bất ổn tại Nga và các khu vực lân cận nói chung đã khiến cho giải đấu Dota Pro Circuit (DPC) bị hoãn vô thời hạn trong khu vực này. Mặc dù giải hạng nhất đã tiến vào vòng playoff, nhưng số phận của giải hạng hai vẫn còn chưa rõ ràng.

AS Monaco Gambit 1
Thông báo chia tay đội tuyển của Gambit trên trang Twitter

Không rõ ràng lắm việc đội hình này có ở lại với nhau nữa hay không. Nếu giải hạng hai của Dota 2 tiếp tục, đội tuyển sẽ có slot thi đấu và có cơ hội thăng lên hạng 1. AS Monaco Gambit giờ đây nên tự đưa họ vào một con đường thuận lợi hơn cho mình cho tới khi Valve thông báo chi tiết về tình hình giải đấu DPC hạng hai của khu vực đông Âu.
Xem thêm: Đội tuyển Dota 2 AS Monaco Gambit chuyển sang trạng thái "không hoạt động" sau rất nhiều thất bại
 

AS Monaco Gambit 2

Tìm được các nguồn hỗ trợ tài chính trong thời gian ngắn có thể là điều khó khăn đối với các tổ chức esports nhỏ. Gambit, tuy nhiên, có thể đang tìm cách giảm số lượng đội hình của mình xuống để gồng gánh qua thời điểm này thay vì phải đi tìm nhà tài trợ thêm. Trong suốt tháng 4 vừa rồi, rất nhiều đội hình esports của họ đã rời khỏi tổ chức. Đội tuyển CS:GO của Gambit đã được chuyển nhượng cho Cloud9 trong khi các tuyển thủ Fortnite của họ đã trở thành những tuyển thủ tự do trên thị trường chuyển nhượng.

Xem thêm: Các đội tuyển CS:GO có trụ sở tại Nga đang bị "cô lập" khỏi phần còn lại của thế giới

AS Monaco Gambit 3

Cho đến khi có những thông báo mới, Gambit sẽ tiếp tục hành trình của mình tại DPC với đội tuyển Dota 2 còn lại của mình bao gồm các thành viên Smiling Knight, mellojul, AfterLife, sayuw và Pantomem. 

Trong khi những tuyển thủ Dota 2 ở giải hạng hai của DPC đông Âu sẽ phải chờ đợi thêm tin tức từ Valve, thì cộng đồng Dota 2 lại đổ dồn sự chú ý của mình vào giải đấu Major sắp tới được tổ chức tại Stockholm  - giải đấu này sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 5 sắp tới.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang