T1 Oner chê Bel'Veth: "Tôi không nghĩ là sẽ chơi vị tướng này"

Một lời chê thẳng thừng từ tuyển thủ đi rừng của đội tuyển LMHT T1 trong khi đây lại là một sự lựa chọn khá đáng chú ý trên đấu trường chuyên nghiệp.

Vừa qua, đội tuyển LMHT T1 đã đánh bại DRX trong khuôn khổ giải đấu LCK mùa Hè 2022. Họ đã có một chiến thắng cách biệt khi ván 1 chỉ gói gọn trong 25 phút. DRX sau đó đã thay thế Lee “Juhan” Ju-han ở ván 2 nhưng vẫn không thể nào thắng được T1 vì đội tuyển áo đỏ đen đã macro quá xuất sắc.

T1 Oner chê Bel'Veth 1

Dưới đây là màn phỏng vấn của Oner - tuyển thủ đi rừng của T1 sau ván đấu.

Hãy nói một chút về chiến thắng của bạn nhé. Bạn cảm thấy như thế nào?

Đó là trận đấu đầu tiên của chúng tôi ở vòng 2 của giải đấu, và chúng tôi cảm thấy điều qian trọng là phải đấnh bại DRX tối nay, một đội tuyển đang ở giữa bảng xếp hạng. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì chúng tôi đã giành chiến thắng 2-0 trước họ.

Khi đối đầu với DRX, T1 đã có chỗi 8 trận và 14 trận thắng, bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ rằng mình không có một bí mật cụ thể nào đằng sau lí do thắng nhiều như vậy trước họ. Nhìn chung, chúng tôi đã thắng rất nhiều trận đấu tập, vì thế tôi nghĩ đó là lí do tại sao chúng tôi thi đấu tốt hơn họ.

T1 đã lựa chọn Draven trong cả hai ván đấu. Tại sao thế?

Chúng tôi đã lựa chọn Draven sau khi DRX lựa chọn đường dưới của họ, và Gumayusi cũng tự tin vào vị tướng này. Draven cũng là vị tướng lăn cầu tuyết rất mạnh và khi có được mạng hạ gục cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến ván đấu, vì thế đó là lí do mà chúng tôi chọn vị tướng này.

Đường dưới của T1 đã bị bỏ lại phía sau khá nhiều trong ván 2. Vậy các bạn đã nói gì vào thời điểm đó?

Chúng tôi đã có một giai đoạn khởi đầu trận đấu khá khó khăn, nhưng vì Draven-Pyke có thể nhận được rất nhiều vàng nếu họ có điểm hạ gục, nên chúng tôi nghĩ rằng điều đó vẫn ổn. Chúng tôi chỉ cần một lần hạ gục duy nhất, vì thế những nỗ lực thi đấu của chúng tôi đã dẫn đến một kết quả tuyệt vời.

Sau khi trụ 1 đường giữa của DRX đã ngã xuống, quả cầu tuyết của ván đấu đã lăn rất nhanh. Trong một trận đấu chuyên nghiệp, giá trị của trụ 1 đường giữa là bao nhiêu?

Nếu trụ 1 đường giữa của bạn bị hạ gục, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn với những vị tướng được bố trí ở hai đường cánh. Tuy nhiên ếnu bạn có thể hạ gục trụ 1 đường giữa của đối phương, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn khi di chuyển ra các cánh còn lại. Ở cấp độ chuyên nghiệp, các đội macro tốt có thể lăn cầu tuyết rất nhiều từ việc phá hủy trụ 1 đường giữa của đối phương.

Với meta xoay quanh cánh dưới, nhưng Zeus lại là người giành lấy POG. Bạn nghĩ sao?

Mọi người đều có thể đồng ý rằng Zeus hiện tại đang chơi cực kì tốt. Anh ấy đang thu hút được nhiều sự chú ý hơn so với khu vực đường của mình, và ngay cả khi phần còn lại của chúng tôi bị thụt lại phía sau, anh ấy vẫn làm rất tốt việc kéo thêm sự chú ý cho cả đội. Anh ấy xứng đáng với điều đó, và mặc dù tôi rất muốn giành lấy vị trí đó, nhưng tôi rất vui vì người anh của mình đang chơi tốt.

Bel'Veth đang ngày càng xuất hiện nhiều tại LCK, nhưng điều đó lại không có kết quả quá tốt. Bạn nghĩ gì về Bel'Veth?

T1 Oner chê Bel'Veth 2

Vị tướng này không tốt. Cô ấy là một vị tướng cần mọi người hiểu được cách mà cô ấy hoạt động, nhưng mức độ khó khăn để làm được điều đó là rất cao. Đây là suy nghĩ của tôi trước khi Bel'Veth bị nerf, và giờ thì khi bị giảm sức mạnh nhiều hơn, tôi không nghĩ rằng mình sẽ sử dụng cô nàng này.

Xem thêm: LMHT: Chi tiết bản cập nhật 12.13 chính thức - Nilah ra mắt, chỉnh sửa lớn cho Gwen, Sivir, Sát Lực và các tướng mạnh khác

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang