Giải đấu LMHT Trung Quốc áp dụng chế độ mới, cấm tới 30 tướng trong ván 3

Các đội tuyển LDL giờ đây sẽ buộc phải sử dụng các vị tướng khác nhau trong mỗi ván đấu.

Với việc các khu vực LMHT chuyên nghiệp lớn trên toàn thế giới đang chạy đua với nhau trong việc không những tổ chức một giải đấu tốt nhất mà còn là một giải đấu phát triển nhất, có lẽ như Trung Quốc đã chiếm ưu thế là kẻ dẫn đầu. Trong một thông báo vào thứ 5 vừa qua (14/07), giải đấu LMHT chuyên nghiệp hạng hai của Trung Quốc (LDL) sẽ áp dụng một thể thức mới có hiệu lực ngay lập tức. Chế độ "Không Sợ Hãi" mới này sẽ khiến các đội suy nghĩ lại lựa chọn trong các ván đấu thứ 2 hoặc thứ 3 trong các loạt trận BO3 của mình một cách kĩ càng và thận trọng.

LDL ra mắt chế độ thi đấu mới 1

Nói một cách đơn giản, các đội không thể sử dụng lại các vị tướng mà họ đã dùng trước đó trong ván đấu tiếp theo, luật này sẽ áp dụng cho các loạt đấu BO3. Có nghĩa là thay vì có 5 lượt cấm cho mỗi đội như bình thường, thì giờ đây họ sẽ có 10 lượt cấm ở ván 2 và 15 lượt cấm ở ván 3, tổng cộng sẽ có 30 vị tướng bị loại khỏi ván thi đấu cuối cùng nếu như nó xảy đến. Điều này buộc các đội phải suy nghĩ thấu đáo trong việc chọn tướng và cho phép người chơi thử nghiệm với các lựa chọn của mình. Về cơ bản, qui tắc mới này làm cho các tuyển thủ bắt buộc phải đa dạng hóa bể tướng của mình để đề phòng trận đấu bước vào ván quyết định.
Xem thêm: LMHT Trung Quốc vẫn đau đầu với vấn nạn cổ động viên quá khích, sẵn sàng tấn công bất kỳ ai

Giải đấu LMHT Trung Quốc áp dụng chế độ mới, cấm tới 30 tướng trong ván 3 2
Màn hình cấm chọn mới của LDL hiển thị danh sách tướng bị cấm cực kì hoang dại

Trong loạt trận BO3 đầu tiên sau khi áp dụng qui tắc, Team WE AcademyRNG Academy đã đi đến ván thi đấu thứ 3. Trong ván đấu này, màn hình cấm chọn của hai đội được hiển thị vô cùng hoang dại với việc một số chân dung của các vị tướng đã có một dấu gạch đỏ xuyên qua, chứng tỏ răng các vị tướng này sẽ bị loại bỏ trong ván đấu quyết định. Chế độ mới đã hoạt động một cách hiệu quả vì cả hai đội phải đào sâu vào bể tướng của mỗi tuyển thủ. Với những lời phàn nàn về việc chỉ có một vài vị tướng ít ỏi xuất hiện trong mỗi trận đấu, chế độ mới này sẽ mang đến những lựa chọn vô cùng "tà đạo" đi ngược lại với meta của trò chơi và cũng tạo ra sự thích thú đối với người hâm mộ.

Xem thêm: Giải đấu đầu mùa của LPL bất ngờ dính phốt dàn xếp tỉ số khiến làng LMHT Trung chấn động

Giải đấu LMHT Trung Quốc áp dụng chế độ mới, cấm tới 30 tướng trong ván 3 3

Tác động lâu dài của chế độ mới này vẫn chưa được nhìn thấy, nhưng nó chắc chắn đã thu hút được số lượng lớn người hâm mộ ở khắp mọi nơi. Ít nhất, đó là một sự phát triển thú vị đối với một tựa game LMHT hạng hai của Trung Quốc mà thôi, và LPL vẫn chưa xác nhận gì về việc đưa chế độ này vào trong giải đấu của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang