Giải đấu đầu mùa của LPL bất ngờ dính phốt dàn xếp tỉ số khiến làng LMHT Trung chấn động

Giải đấu đầu mùa chuẩn bị cho LPL sắp tới bất ngờ dính phốt dàn xếp tỷ số khiến cộng đồng game thủ không khỏi hoang mang

Demacia Cup luôn được cộng đồng LMHT biết đến như một giải đấu thường niên được khu vực Trung Quốc tổ chức trước khi giải quốc nội LPL Mùa Xuân chính thức khởi tranh. Tương tự như KeSPA Cup của LCK thì Demacia Cup là một nơi để cho các đội tuyển có thể thử nghiệm đội hình mới, từ đó chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải sắp diễn ra.

Đối với giải đấu Demacia Cup 2021 thì những thành phần tham dự không chỉ riêng là những đội tuyển từ LDL hay LPL mà còn là các streamer nổi tiếng của các nền tảng như Huya, Bilibili tham dự.

Giải đấu đầu mùa của LPL bất ngờ dính phốt dàn xếp tỉ số khiến làng LMHT Trung chấn động

Tuy nhiên trong một diễn biến mới nhất thì giải đấu này đang vướng phải một drama vô cùng lớn khiến cộng đồng LMHT Trung Quốc không khỏi chấn động. Câu chuyện bắt đầu từ một đội có tên là XBW với những thành viên tham gia bao gồm những streamer nổi tiếng của nền tảng Huya, nổi bật nhất trong đó bao gồm anh chàng Mangofish (boy one champ Fizz nổi tiếng). Anh cũng chính là người đã thành lập nên đội này và mời một streamer Đường trên có tên là Zhang về làm đội trưởng.

Giải đấu đầu mùa của LPL bất ngờ dính phốt dàn xếp tỉ số khiến làng LMHT Trung chấn động 2

XBW đã có một khởi đầu khá thuận lợi khi mà họ có thể lọt vào vòng Bán Kết của Demacia Cup 2021 một cách vô cùng dễ dàng. Cũng tại trận đấu này thì họ đã gặp một đội có tên là Dream, cũng là một tập hợp những cái tên nổi tiếng làng streamer Trung Quốc. Trong một tình huống giao tranh tại Rồng tại phút thứ 5 thì Zhang đã cho phép Renekton của đối phương dịch chuyển một cách quá dễ dàng và khiến cho đội XBW thua giao tranh, thậm chí anh cũng sử dụng Dịch Chuyển để rồi bị hạ gục một cách nhanh chóng.

Giải đấu đầu mùa của LPL bất ngờ dính phốt dàn xếp tỉ số khiến làng LMHT Trung chấn động 3

Nhanh chóng những người chơi Đi rừng, Xạ thủ, Hỗ trợ của team XBW đã liên tục chỉ trích Zhang vì cho rằng chỉ có bán độ thì mới có những hành động như thế. Kết quả là Zhang bị ức chế tâm lý và phá luôn game đấu đó. Ván đấu sau thì Mangofish đã buộc phải kick Zhang ra khỏi đội theo yêu cầu của các thành viên còn lại, sau đó anh thay thế một người chơi one champ Jax khác để cứu vớt nhưng kết quả thì XBW vẫn thua trận.

Ngay sau khi sự việc này xảy ra thì ban tổ chức của giải đấu đã quyết định hủy kết quả thi đấu, đồng thời phạt 1 tháng lương các streamer của XBW vì sử dụng một người chơi Đường trên chưa được đăng kí. Tuy nhiên một câu chuyện chấn động khác đến từ một giới thạo tin xứ Trung cho biết cả 4 thành viên của XBW (trừ Mangofish) đều tham gia vào việc bán độ chứ không chỉ riêng mỗi Zhang.

Giải đấu đầu mùa của LPL bất ngờ dính phốt dàn xếp tỉ số khiến làng LMHT Trung chấn động 4

Ngay sau đó thì người chơi Hỗ trợ của XBW cũng đã tự thừa nhận rằng họ đã thực sự có bán độ tại giải đấu này và việc chỉ trích Zhang không hề xuất phát từ việc thắng thua, bởi họ đã biết rằng người chơi Đường trên này cũng có một nhóm chat dàn xếp tỷ số khác sau lưng họ. Mangofish cũng đã thừa nhận rằng anh cũng đã từng nhận được một lời mời gọi bán độ với số tiền nhận được là 5 nghìn USD (hơn 110 triệu) có một kèo thắng, nhưng anh chàng đã quyết định không tham gia.

Drama này thậm chí còn gây cấn đến mức khiến cho Uzi không thể nào bỏ qua được, thậm chí anh còn theo dõi màn cãi nhau của các thành viên thuộc XBW ngay trên sóng trực tiếp.

Giải đấu đầu mùa của LPL bất ngờ dính phốt dàn xếp tỉ số khiến làng LMHT Trung chấn động 5

Đây có thể được xem là một bài học cực lớn dành cho ban tổ chức của Demacia Cup trong việc thay đổi thành phần tham gia giải đấu của mình. Bởi theo Lag.vn thì giải đấu này nên quay lại ở mức độ là cho các đội tuyển thuộc LPL và LDL tham gia mà quá đủ rồi.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang