Gambit tiến vào bán kết sau chiến thắng 2-1 trước đại diện Đông Nam Á

Nhà vô địch VCT Master Berlin đã đưa tên mình vào vòng bán kết sau trận đấu tối qua với đội tuyển X10 Crit

Nhà vô địch VCT Master Berlin đã có một trận thắng không quá dễ dàng trước đội tuyển đến từ Thái Lan là X10 Crit. Mặc dù phải ra về nhưng đội tuyển cuối cùng của khu vực Đông Nam Á đã có một hành trình cực kì xuất sắc và tạo được ấn tượng cho người xem trên khắp thế giới khi đã đánh bại Envy cũng như đưa loạt đấu giữa họ và Gambit bước sang ván thi đấu thứ 3.

Gambit tiến vào bán kết sau chiến thắng 2-1 trước đại diện Đông Nam Á

Khởi đầu loạt BO3 bằng bản đồ mới nhất của Valorant: Fracture, đây cũng là lần đầu tiên hai đội này thi đấu ở Fracture trong giải đấu Valorant Champions.Một lựa chọn agent khá bấn ngờ của X10 là Brimstone, đây là lần thứ 2 xuất hiện tại giải đấu trong tay tuyển thủ Chronicle. Thay vì sử dụng một chiến thuật hợp lí như những gì mà Gambit từng làm, họ lại chuyển sang chế độ đọ tay khi có những tình huống bắn nhau trực diện với các thành viên X10 gần như xuyên suốt nửa đầu ván đấu. Ngay sau đó, họ lại quay về lối bắn quen thuộc của mình khi ưu tiên vào chiến thắng hơn là việc hạ gục toàn bộ đối phương để vươn lên dẫn trước 9-3 trong lượt firsthalf đầu tiên và sau đó lấy đà chiến thắng Fracture với tỉ số 13-7.

Gambit tiến vào bán kết sau chiến thắng 2-1 trước đại diện Đông Nam Á 2

X10 ngay sau đó đã chứng tỏ rằng tại sao họ có thể đánh bại được Envy trong loạt trận trước đó với những màn phòng thủ ở Ascent cực kì xuất sắc. X10 vươn lên dẫn trước ở firsthalf với tỉ số 7-5. Ngay sau đó, họ áp đảo Gambit một cách xuất sắc và chiến thắng map thi đấu này với tỉ số 13-7, tỉ số giống y hệt map trước nhưng người thắng lại có sự khác biệt.

Gambit tiến vào bán kết sau chiến thắng 2-1 trước đại diện Đông Nam Á 3

Bước vào ván đấu quyết định, hai đội đã thi đấu với tất cả những gì mà họ có được từ trước tới giờ. Gambit có sự thay đổi về đội hình với Reyna và Skye xuất hiện, bên cạnh đó là Jett, Viper và Sova - những agent đặt nặng tính kiểm soát vị trí và giao tranh lâu dài. X10 Crit đã chiến đấu cực kì thăng hoa nhưng khoảng cách về trình độ vẫn là quá lớn. Vẫn là một kịch bản quen thuộc khi Gambit dẫn trước 7-5 ở firsthalf và chiến thắng map thi đấu Breeze với tỉ số 13-7, qua đó thắng chung cuộc 2-1 và sải chân bước vào bán kết.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang