Valorant Bắc Mỹ: Khi "NA" trở thành "Near Airport"

Cộng đồng người hâm mộ của khu vực Bắc Mỹ có lẽ đã chạm đáy nỗi đau sau khi khu vực của mình không còn ai tiến vào được bán kết, thậm chí là không nói tới chức vô địch trong giải đấu Valorant Champions.

Ngày thi đấu đầu tiên của vòng tứ kết giải đấu Valorant Champions - giải đấu được coi như kì Major đầu tiên của tựa game Valorant đã dội một gáo nước lạnh vào fan hâm mộ Valorant Bắc Mỹ khi đại diện cuối cùng của họ là Cloud9 Blue đã phải ra về sau thất bại 2-0 trước Team Liquid. Và từ HLV, tuyển thủ chuyên nghiệp cho tới những BLV esports cũng không khỏi chán nản và thất vọng về màn trình diễn của 3 đội tuyển Bắc Mỹ trong giải đấu lần này, mặc cho một trong số họ từng là nhà vô địch.

Valorant Bắc Mỹ: Khi NA trở thành Near Airport

Sau khi cả Sentinels và Team Envy đã bị đá văng ra khỏi cuộc chơi, đôi vai của Cloud9 Blue trở nên nặng nề hơn bao giờ hết vì họ đã trở thành hi vọng cuối cùng của khu vực, nhưng họ đã thất bại, thất bại một cách ê chề trong một loạt BO3. Không có gì phải chê trách một đội tuyển đã gồng gánh như thế, đã thi đấu như thế cả, nhưng thua cuộc là thua cuộc. Cloud9 Blue cùng với hai đội tuyển còn lại của Bắc Mỹ đã phải chịu những sự thất vọng và khiển trách về lối chơi và tâm lí thi đấu của họ trong thời gian vừa qua - quá bạc nhược. Phỏng vấn sau trận đấu, ScreaM - IGL của Team Liquid đã nói về Bắc Mỹ rằng họ là những người cực kì dễ đoán, và việc EMEA càng ngày vượt trội họ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Valorant Bắc Mỹ: Khi NA trở thành Near Airport  2

"Các đội Bắc Mỹ rất dễ đoán" - Headshot machine chia sẻ sau chiến thắng trước Cloud9 Blue

Việc thua cuộc của Cloud9 Blue nói riêng và khu vực Bắc Mỹ nói chung đã bùng lên hàng loạt cuộc chế giễu của các nhân vật đến từ khu vực hàng xóm của họ - EMEA. Mặc dù trong hai giải đấu Valorant thuộc hệ thống VCT của Riot, Sentinels đã chiến thắng ở Master 2 và Gambit Esports - đại diện của EMEA đã chiến thắng ở Master 3, Valorant Champions là giải đấu quốc tế đầu tiên của Cloud9 mà họ giành được suất tham dự cũng như mang Valorant Bắc Mỹ trở lại đỉnh vinh quang. Tuy nhiên, với việc 4 đại diện của châu Âu còn ở lại trong vòng tứ kết và ít nhất 1 đội sẽ vào được tới bán kết hoặc hơn, Cloud9 nói riêng và Bắc Mỹ nói chung đã phải ngồi nhà xem tivi từ sớm. Và tất nhiên thì những anti trá hình của khu vực này đã không đứng ngoài cuộc khi có những phát ngôn cực khét về thành tích bết bát của họ.

Valorant Bắc Mỹ: Khi NA trở thành Near Airport  3

NA = Near Airport

Valorant Bắc Mỹ: Khi NA trở thành Near Airport  4

"NA được coi là khu vực có khả năng tiến tới sân bay nhanh nhất"

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang