Team Liquid dập tắt hi vọng cuối cùng của Bắc Mỹ để tiến vào bán kết Valorant Champions

ScreaM và những người đồng đội đã chính thức đưa Bắc Mỹ về nhà xem tivi sau chiến thắng 2-0 trước Cloud9 Blue

 Trong loạt trận tứ kết ngày hôm qua, Team Liquid đã hạ gục đại diện cuối cùng của khu vực Bắc Mỹ là Cloud9 Blue trong một trận đấu cực kì sít sao mặc dù họ đã thắng chung cuộc 2-0. Màn trình diễn của C9 leaf mặc dù cực kì chói mắt nhưng nhiêu đó vẫn là không đủ cho niềm hi vọng cuối cùng của Bắc Mỹ có thể trụ lại được sâu hơn trong giải đấu lần này.

Team Liquid dập tắt hi vọng cuối cùng của Bắc Mỹ để tiến vào bán kết Valorant Champions

Khởi đầu bằng một sự thay đổi tương đối đáng chú ý khi ScreaM sẽ chơi Reyna thay vì Jett. Cắn Nuốt và Tàng Hình đã giúp cho headshot machine có một màn thể hiện kinh dị hơn bình thường trong cuộc đối đầu này, nhưng tâm điểm của lượt first half đầu tiên lại thuộc về leaf - tuyển thủ ngôi sao của Cloud9 Blue với 18 mạng hạ gục chỉ trong nửa đầu trận đấu. Hai đội bước sang second half với việc hòa nhau 6-6 ở loạt trận này. Team Liquid vươn lên dẫn trước 3 round đấu nhờ lợi thế thắng round pistol. Cả ScreaM và leaf đều lần lượt thay nhau biểu diễn kĩ năng của mình nhưng bất ngờ vanity nhập cuộc và đưa NA Last Hope vươn lên dẫn trước 10-9. Em trai của ScreaM là Nivera đã cùng với người anh của mình đặt dấu chấm hết cho những nỗ lực của Cloud9 với chiến thắng 13-10 trong map thi đấu Bind.

Team Liquid dập tắt hi vọng cuối cùng của Bắc Mỹ để tiến vào bán kết Valorant Champions 2

Anh em nhà Benrlitom đã dập tắt NA Last Hope một cách không thương tiếc

Ở map thi đấu thứ 2 là Ascent, ngôi sao của đội không còn là ScreaM nữa mà chính là Jamppi - tuyển thủ trẻ từng gây được rất nhiều sự chú ý trong đội hình của Team Liquid ở kì VCT Master Berlin. Với phong độ cực kì thăng hoa sau khi dẫn trước đối thủ, anh chàng này đã có một màn thể hiện Jett khá ấn tượng trong map thi đấu này và giúp cho đội mình dẫn trước ở loạt first half với tỉ số 7-5. Bước sang những diễn biến tiếp theo, Team Liquid đã có một chiến thuật tốt hơn khi đổi bên và đánh thẳng vào kinh tế của các thành viên Cloud9, qua đó giảm đi phần nào sức mạnh về mặt trang bị của họ một cách rõ rệt để vươn lên matchpoint với tỉ số 12-8. Cloud9 Blue rất tốt trong việc gượng lại tỉ số nhưng anh em nhà Benrlitom đã dập tắt ước mơ của họ với chiến thắng 13-11, qua đó bước chân vào bán kết và đưa cả Bắc Mỹ về nhà trong sự xấu hổ. Họ sẽ đối đầu Acend như cái cách mà họ từng gặp nhau trong giải đấu Red Bull Home Ground Two - nơi họ đánh bại Acend với tỉ số 3-1 chung cuộc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang