Tuyển thủ nữ Valorant bị cáo buộc nhờ bạn trai thi đấu hộ trong giải

Một tài liệu đã được tung ra để chứng minh cho việc "bắn hộ" này.

Một đội tuyển Valorant nữ đã bị cáo cuộc gian lân trong giải đấu Galorants Astral Clash gần đây.

Team Fallacy đang bị cáo buộc gian lận trong một giải đấu trực tuyến, với việc một trong những người bạn trai của tuyển thủ trong đội dường như đã thi đấu giùm cho cô nàng. Toàn bộ tài liệu đã được tung ra để bổ trợ cho cáo buộc này, nói rằng bạn trai của tuyển thủ Mars - cựu tuyển thủ của TSM FTX "Payen" đã sử dụng tài khoản của cô trong trận đấu này. Các bạn có thể đọc tài liệu bằng tiếng Anh ở đây.

Nhờ bạn trai bắn hộ trong giải online Valorant 1
Astral Clash - giải đấu đang vướng phải khá nhiều drama vây quanh

Điều này trở thành một đề tài khá nóng trong cộng đồng khi đây là vòng loại cuối cùng để các đội tuyển Valorant nữ có được suất thi đấu vòng chung kết tại California theo thể thức LAN. Trong tài liệu được đưa ra, có rất nhiều điểm nghi ngờ mà một người không biết gì cũng có thể nắm bắt được rằng màn trình diễn của Fallacy, đặc biệt là Mars trở nên cực kì đáng quan ngại và đầy rẫy sự nghi ngờ.
Xem thêm: Riot cấm tuyển thủ nữ Valorant thi đấu vì lời lẽ thô tục và quấy rối thành viên trong cộng đồng

Nhờ bạn trai bắn hộ trong giải online Valorant 2
Hai hình ảnh giống nhau từ hai người có cách keybind nút khác nhau

Một đoạn clip về một tình huống 1vs5 là nguồn cơn dẫn đến sự nghi ngờ này. Trong đoạn clip, không ai nghe thấy Mars nói một từ gì mặc dù đây là một pha xử lí cực kì bùng nổ. Nhìn vào sâu hơn, nhiều người chơi Valorant đã nhận thấy có rất nhiều điểm tương đồng với Payen, bạn trai của Mars hơn là cô nàng. Ví dụ: Mars sử dụng nút "F" thay vì "C" trong bộ kĩ năng của mình, nhưng trong giải đấu thì cô nàng lại sử dụng C như bình thường, hoặc là giống như bạn trai của mình. Mars cũng sử dụng crosshair khác với bình thường, và kiểu crosshair này giống y hệt với định dạng crosshair mà Payen đang sử dụng.

Cho tới thời điểm hiện tại, tất cả chỉ là những lời buộc tội suông và Riot vẫn chưa đưa ra bất kì phán quyết nào về trường hợp này. Một số người tin rằng tất cả các mục được liệt kê trong tài liệu không đủ để coi ai đó gian lận, khi một số người lưu ý rằng việc thay đổi keybind không phải là thứ gì đó quá hiếm khi xảy ra. Nhưng một bộ phận lớn người chơi đều thấy rằng khi tổng hợp lại tất cả sự kiện và các điểm nghi ngờ, thì người ngồi sau màn hình là ai trong trường hợp này quả là một điều khó nói được.

Xem thêm: Rò rỉ cấu hình Valorant Mobile siêu nhẹ, iPhone 8 cũng có thể chiến cực tốt

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang