LCK công bố luật mới nhằm giảm bớt tỉ lệ xuất ngoại của tuyển thủ LMHT nước nhà

Một qui chế mới vừa được LCK đưa ra nhằm ngăn chặn tình trạng "chảy máu nhân tài" của LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Ban tổ chức của LCK - giải đấu LMHT chuyên nghiệp cao cấp nhất của Hàn Quốc mới đây đã ban bố một qui định liên quan đến việc chuyển nhượng của các tuyển thủ và dấy lên rất nhiều tranh cãi xung quanh qui định này.

LCK công bố luật mới 1

Theo như họ công bố, trước khi các tuyển thủ tới thời điểm hết hợp đồng, đội tuyển chủ quản sẽ có thể bắt đầu thực hiện các cuộc đàm phán sớm hơn thời gian hết hạn hợp đồng của tuyển thủ. Cụ thể, quá trình này sẽ được chia thành ba giai đoạn khác nhau:

- Giai đoạn 1: Trước khi bắt đầu mùa giải mới, một đội tuyển sẽ lựa chọn ra một trong các tuyển thủ sắp hết hạn hợp đồng với mình và sẽ "đấu giá" tuyển thủ đó. Một tuyển thủ chỉ có thể được chọn 2 lần liên tiếp. Đội tuyển chủ quản sẽ thông báo cho ban tổ chức LCK về tuyển thủ này.

- Giai đoạn 2: Tuyển thủ sẽ xem xét đề nghị của đội chủ quản trước, và trong 6 ngày tiếp theo sẽ được tự do xem xét và đàm phán với các đội khác và chọn ra tối đa 3 đội làm ứng cử viên.

- Giai đoạn 3: Trong trường hợp mà tuyển thủ muốn đến khu vực khác thi đấu, đội tuyển chiêu mộ ở khu vực đó phải trả một mức phí chuyển nhượng cho LCK. Được biết, chi phí này sẽ vô cùng lớn và đủ để khiến cho các đối tác ở các khu vực không phải Hàn Quốc sẽ cần cân nhắc rất kĩ về vấn đề này.

Lý do mà LCK đưa ra là vì họ muốn tăng tính cạnh tranh của giải đấu so với các khu vực khác. Bên cạnh đó, việc các tuyển thủ Hàn Quốc xuất ngoại cũng đang trở thành một vấn đề khá đau đầu với đất nước này. Giám đốc của Gen.G cũng từng nói rằng LCK thua LPL là do "LPL chi nhiều tiền hơn để chiêu mộ nhân tài."
Xem thêm: LMHT Trung Quốc vẫn đau đầu với vấn nạn cổ động viên quá khích, sẵn sàng tấn công bất kỳ ai

LCK công bố luật mới 2

Ở chiều bên kia, truyền thông Trung Quốc không có vấn đề gì với những qui chế mới này, thậm chí còn hơi không xem trọng nó cho lắm. Vốn dĩ, làn sóng chiêu mộ ngoại binh của LPL đã gần như kết thúc và giờ đây họ chỉ tập trung vào việc bồi dưỡng nhân tài mà thôi. LCK giờ đây không còn là bá chủ LMHT thế giới nữa, nên những hành động của họ không có quá nhiều ảnh hưởng tới những khu vực còn lại trên thế giới, đặc biệt là LPL.
Xem thêm: Top 5 đội tuyển LMHT có cú ngã đau đớn nhất trong lịch sử, top 1 là ai cũng biết

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang