Tân vương Vietnam Pro League Lê 'Djokovic' Anh Tuấn: "Quan trọng là sự tự tin"

Vượt qua những đối thủ sừng sỏ, ProGamer đã tạo nên kì tích và mang về chiếc cúp đầu tiên tại giải đấu Vietnam Pro League 2022, qua đó góp mặt trong 3 đội tuyển FIFA Online 4 đại diện Việt Nam tham dự đấu trường quốc tế EACC Summer 2022

Vòng chung kết giải đấu FIFA Online 4 Vietnam Pro League Summer 2022 đã khép lại trong niềm hạnh phúc của Tân vương ProGamer. Mặc dù bị đánh giá thấp hơn so với các đối thủ cùng nhánh như TG hay MerG, ProG với sự lỳ lợm của mình đã tạo nên kỳ tích để mang về chiếc cúp vô địch đầu tiên. Sau khi đoạt chức vô địch, đại diện của đội, tuyển thủ Lê "Djokovic" Anh Tuấn đã có những chia sẻ về bí quyết thành công.

Tân vương Vietnam Pro League Lê 'Djokovic' Anh Tuấn: Quan trọng là sự tự tin

Xin chào Djokovic, chúc mừng đội của bạn đã giành được chức vô địch đầu tiên. Bạn có thể giới thiệu một chút về mình không?

Chào các bạn, mình tên là Lê Anh Tuấn, sinh năm 1997, là thành viên của ProGamer. Nickname trong thi đấu của mình là Djokovic.

Bạn đã khởi đầu sự nghiệp game thủ FO4 của mình thế nào?

Mình đã chơi FIFA Online 4 từ những ngày đầu khi game ra mắt tại thị trường Việt Nam, và cũng từng tham gia vào nhiều đội tuyển chuyên nghiệp, nhưng thành công mãi vẫn chưa tìm đến. Đây là chiếc cúp vô địch đầu tiên của mình trong sự nghiệp.

Bạn có thể chia sẻ về sơ đồ và lối đá sở trường của mình, cũng như những mẹo nhỏ để các game thủ khác cải thiện thứ hạng của mình không?

Lối chơi ưa thích của mình là ban bật và kiểm soát thế trận. Còn về mẹo nhỏ thì mình chỉ có lời khuyên duy nhất là các bạn hãy cố gắng kiểm soát bóng, như vậy đối thủ sẽ không thể tấn công được.

Tân vương Vietnam Pro League Lê 'Djokovic' Anh Tuấn: Quan trọng là sự tự tin  2

Bạn yêu thích nhất cầu thủ nào trong game và ngoài đời?

Cầu thủ mình yêu thích nhất cả trong game lẫn ngoài đời chính là Cristiano Ronaldo. CR7 là nguồn cảm hứng cho toàn bộ lối chơi của mình kể từ khi bắt đầu tìm đến FIFA Online 4.

Ngoài FIFA Online 4, bạn thường làm gì trong thời gian rảnh?

Ngoài chơi game thì mình cũng kinh doanh nữa, vì mình cảm thấy vẫn còn đang độ tuổi "khởi nghiệp" nên cần có những trải nghiệm để có thêm kinh nghiệm.

Bạn đánh giá thế nào về tương quan lực lượng giữa Thái Lan và Việt Nam tại EACC Summer 2022 sắp tới? Và đâu là đội tuyển với tuyển thủ bạn muốn đối đầu nhất?

Theo mình thấy thì cả Thái Lan và Việt Nam đều có những lối đá khó chịu riêng, do đó thực lực hai bên khá đồng đều. Về đội tuyển và tuyển thủ mình muốn đối đầu nhất chính là Faze với Michel04, vì mình hâm mộ anh ta nhất. Đáng tiếc rằng lần này Faze đã không góp mặt trong giải đấu.

Tân vương Vietnam Pro League Lê 'Djokovic' Anh Tuấn: Quan trọng là sự tự tin  3

Theo bạn yếu tố nào là then chốt để tạo nên chiến thắng cho HLV? Và cảm giác giữa đấu giải với leo rank khác biệt như thế nào?

Với mình, yếu tố then chốt để giành chiến thắng trong một trận đấu chính là sự tự tin. Chỉ cần có đủ tự tin, mọi thứ đều có thể làm được. Giữa đá giải và đá rank thì chắc chắn là khác nhau rất nhiều rồi. Khi đá xếp hạng, tốc độ trận đấu thường diễn ra khá nhanh. Còn với đá giải, hai bên luôn tỏ ra thận trọng và chắt chiu từng cơ hội có được để mang về chiến thắng cho mình.

Cảm ơn bạn vì cuộc phỏng vấn này.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang