Đấu trường Danh vọng Mùa Đông 2022 khởi tranh với số tiền thưởng kỷ lục

Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) là giải đấu thể thao cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile Việt Nam sẽ chính thức được khởi tranh từ ngày 04/08/2022 - 09/10/2022. Giải đấu lần này mang đến giải thưởng có tổng giá trị lên tới 6 tỷ đồng, và là mức thưởng hàng đầu của một giải đấu thể thao tại Việt Nam.

Qua chặng đường 6 năm với 14 mùa giải được tổ chức, Đấu trường Danh Vọng được giới chuyên môn đánh giá là một trong những giải đấu Esports hấp dẫn nhất Việt Nam. Công tác tổ chức chuyên nghiệp, chất lượng chuyên môn ngày một tăng lên, giải đấu thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ thể hiện bằng những kỷ lục về tổng lượng người xem ở những mùa giải đã qua.

Như ĐTDV Mùa Xuân 2021 xác lập kỷ lục tổng gần 100 triệu lượt xem, với riêng trận chung kết đã đạt 673.153 lượt xem trong cùng thời điểm. Bản thân Liên Quân Mobile cũng dần định hình trở thành một môn thể thao mũi nhọn của tại SEA Games khi giúp Việt Nam giành 2 tấm huy chương đồng và bạc tại SEA Games 30 và 31 vừa qua. Do vậy, ĐTDV mùa Đông 2022 được kỳ vọng sẽ tiếp tục nối dài những thành tích ấn tượng mà giải đấu đã đạt được.

Đấu trường Danh vọng Mùa Đông 2022 khởi tranh với số tiền thưởng kỷ lục

Đấu trường Danh vọng - Giải đấu thể thao cho thế hệ mới

Hơn cả một tựa game, ĐTDV đã trở thành giải đấu thể thao thế hệ mới, hội tụ đủ tính chuyên nghiệp, sự quy mô và tính kỷ luật. Trong đó 5 yếu tố (5Đ) là minh chứng cho thấy giải đấu này có thể sánh ngang với các giải đấu thể thao truyền thống.

Đó là tính ĐỐI KHÁNG - nơi ghi nhận sự cạnh tranh gắt gao giữa không chỉ các đội tuyển mà còn giữa cá nhân các tuyển thủ ở một giải đấu có quy mô, chuẩn chuyên môn và giải thưởng ngày một cao hơn; là tinh thần ĐỒNG ĐỘI thể hiện sự đồng lòng của 5 con người hướng đến mục tiêu cao nhất, tương tự như các môn thể thao tập thể truyền thống khác; là tính ĐẤU TRÍ - khi cơ chế vận hành đòi hỏi sự toan tính từ việc cấm/chọn cho đến chiến thuật di chuyển trong trận đấu; là ĐỘ TẬP TRUNG cao nhất trong từng khoảnh khắc để xử lý tốt và hạn chế sai sót, khi các trận đấu đều có diễn biến nhanh và mật độ giao tranh lớn; và là ĐẲNG CẤP đã được khẳng định của một giải đấu có quy mô lớn cũng như công tác tổ chức chuyên nghiệp, nơi danh hiệu sẽ chỉ dành cho đội tuyển nào chứng minh được mình xứng đáng với nó.

Thống kê từ Google Play và App Store năm 2021 cho thấy Liên Quân Mobile là tựa game MOBA nhận được số lượt tải về cao nhất. Cơ chế dễ chơi, dễ hiểu, tốc độ diễn biến trận đấu nhanh là những lợi thế đã đưa mức độ phổ biến của Liên Quân Mobile lên top đầu. Quá trình phát triển nhiều năm đi kèm sự đầu tư bài bản còn góp phần giúp công tác tổ chức các giải đấu của Liên Quân Mobile ngày càng chuyên nghiệp hơn. Có thể kể đến các giải đấu cộng đồng như Tứ Phương Đại Chiến, Clash of Campus, hay đặc biệt nhất là Đấu Trường Danh Vọng đã trở thành lựa chọn số 1 của cộng đồng khi nghĩ đến giải đấu thể thao giải trí hiện nay.

6 tỷ đồng tiền thưởng - mức giải thưởng cao hàng đầu tại Việt Nam

ĐTDV mùa Đông 2022 mang đến giải thưởng kỷ lục của bộ môn thể thao Liên Quân Mobile Việt Nam với tổng giá trị lên tới 6 tỷ đồng, gấp 2 lần giải mùa Xuân 2022. Giải thưởng tăng lên là một động thái tích cực, cho thấy Liên Quân Mobile và Esports nói chung ngày càng được công nhận là bộ môn thể thao chuyên nghiệp. Công ty Vietnam Esports tin rằng mức thưởng trên là một động lực lớn cho tuyển thủ, qua đó giúp ĐTDV Mùa Đông 2022 tiếp tục gặt hái được thành công, mang lại mùa giải hấp dẫn và đầy mãn nhãn cho khán giả.

Đấu trường Danh vọng Mùa Đông 2022 khởi tranh với số tiền thưởng kỷ lục 2
Mức tiền thưởng kỷ lục 6 tỷ đồng của Đấu trường Danh Vọng Mùa Đông 2022

Giải đấu thể thao chuyên nghiệp ĐTDV Mùa Đông 2022 chính thức khởi tranh từ 04/08/2022 với sự góp mặt của 10 đội tuyển Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, bao gồm: Saigon Phantom, V Gaming, Team Flash, BOX Gaming, HQ Esports, Heavy, XT Extreme Gaming, TDT Esports, B2F Gaming, và MDH Esports.

Trong đó nổi bật là những tuyển thủ chuyên nghiệp hàng đầu như tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới - Nguyễn Quốc Huy (Maris), Lai Bâng (Bâng), Nguyễn Quang Hải (QuangHai), Nguyễn Văn Hiếu (BirdLB), Trần Đức Chiến (ADC), Xuân Bách (XB)... cùng sự ra mắt của nhiều cái tên mới.

Đấu trường Danh vọng Mùa Đông 2022 khởi tranh với số tiền thưởng kỷ lục 3
Danh sách 10 đội tuyển chuyên nghiệp tham dự ĐTDV Mùa Đông 2022

Đấu Trường Danh Vọng là giải đấu thể thao chuyên nghiệp bộ môn Liên quân Mobile Việt Nam được tổ chức thường kỳ 2 lần trong năm, từ 2017 đến nay. Đây là giải đấu Esports có tiền thưởng cao nhất Việt Nam được vận hành bởi Công Ty Cổ Phần Giải Trí Và Thể Thao Điện Tử Việt Nam - Vietnam Esports.

Đồng hành cùng mùa giải năm nay, Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2022 hân hạnh nhận được sự tài trợ của Nước tăng lực Sting, Mì Hảo Hảo, Shopee và đối tác phát sóng chính thức Truyền hình MyTV. Đây đều là những thương hiệu vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam, cho thấy sức hút mạnh mẽ của giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp lớn nhất trong năm.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang