Tham dự giải đấu CS:GO, nam streamer bị tình nghi gian lận khi bị địch "chim" liên tục

Quá khốn khổ cho nam streamer này khi vừa bị tình nghi gian lận, sau đó lại còn bị chính BTC đá ra khỏi giải đấu vì bị phàn nàn quá nhiều lần.

Hai streamer trên Twitch là Gale Adelaide và Brian “Kephrii” St. Pierre đã bị cáo buộc hợp tác gian lận với nhau trong giải đấu CS:GO ReadyUp Invitational có giải thưởng lên đến 100 nghìn đô la Mỹ. Nhiều game thủ nói rằng mặc dù hai người này ở hai bên chiến tuyến nhưng họ đã team up với nhau để có thể giành lấy vị trí nhất bảng mỗi bên.     

CS:GO drama 1

Hệ thống tính điểm cho giải đấu này dựa trên kĩ năng cá nhân thay vì số điểm mà toàn đội kiếm được. Vì thế, những người chơi có điểm số cao là những người cạnh tranh cho giải thưởng lần này. Cách tính điểm trong giải đấu như sau: hạ gục đối phương: 1 điểm; hỗ trợ hạ gục đối phương: 2 điểm; dùng vũ khí cận chiến hạ gục đối phương: 5 điểm. Bằng cách này, Gale và Kephrii đã lươn lẹo dùng vũ khí cận chiến để hạ gục nhau nhằm có được điểm số cao chót vót và gây ra sự nghi ngờ từ cộng đồng cũng như game thủ. Việc bị đối phương "chim" liên tục như vậy không khác gì một hành vi bán độ khi số điểm kiếm được từ việc hạ gục đối phương bằng vũ khí cận chiến sẽ giúp cho họ đua top nhanh hơn rất nhiều.

CS:GO drama 2

Nhiều người đã muốn thoát game, nhưng nếu thoát game sẽ đồng nghĩa với việc bị truất quyền thi đấu, vì thế họ vẫn phải tiếp tục chơi trong sự tức tối và khó chịu. Ngay sau đó, nhiều người chơi đã đăng bài tố cáo hai streamer này trên mạng xã hội.

CS:GO Drama 3

Trên Twitter của mình , Kephrii khẳng định mình vô tội trước bất kì lời cáo buộc nào. Anh nói rằng mình không hề nghe thấy tiếng bước chân của Gale. Anh cũng bổ sung rằng mình đã không chơi CS:GO trong khoảng 3 năm, vì thế những pha xử lí của anh có thể hiểu được. FACEIT cũng đã bắt tay vào điều tra và phát hiện ra rằng anh chàng này vô tội. Nhưng, họ vẫn quyết định sút anh chàng ra khỏi cuộc thi vì thái độ không tốt. Bên cạnh đó, người chơi cũng nói rằng anh chàng quá gà để có thể tham gia vào một giải đấu CS:GO.

Xem thêm: Cựu tuyển thủ CS:GO nói "CS:GO giống như một trò đùa khi so sánh với Valorant về độ khó"

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang