Genshin Impact: Game thủ phát hiện ra Bug mới cho phép Barbara nuke sát thương Thảo quá ảo

Với bug mới này, các game thủ Genshin Impact có thể thoải mái kích nổ các hạt giống Thảo với Barbara gần như không giới hạn và tạo ra meta mới khi chỉ cần nuke sát thương hạt giống thôi cũng đủ kết liễu tất cả mọi thứ trên sân.

Genshin Impact: Game thủ phát hiện ra Bug mới cho phép Barbara nuke sát thương Thảo quá ảo

Vào vài giờ trước, cộng đồng game thủ Genshin Impact Trung Quốc đang khá sôi động khi một số người đã tìm ra một lỗi bug / hoặc tính năng game khiến Barbara trở thành nhân vật nuke sát thương Thảo rất kinh khủng. Theo đó, vòng nước ẩm ướt của Barbara có khả năng phản ứng với ấn Thảo lẫn các hạt giống sinh ra từ phản ứng Thủy + Thảo, khiến chúng tự sinh ra và phát nổ gần như ngay lập tức liên tục với nhau và khiến kẻ địch bốc hơi cực nhanh.

Genshin Impact: Game thủ phát hiện ra Bug mới cho phép Barbara nuke sát thương Thảo quá ảo 2

Theo tìm hiểu từ cộng đồng, phản ứng này thực tế có thể tạm gọi là bug - nhưng nó hoàn toàn là kĩ năng của Barbara và tương tác với hệ Thảo mà Hoyoverse không phát hiện ra. Chúng ta có thể tạm hiểu phản ứng này xảy ra như sau:

  • Mỗi 1.5 giây, vòng nước của Barbara sẽ đánh các mục tiêu xung quanh mình 1 lần
  • Nếu có mục tiêu mới tiếp xúc với vòng nước, vòng nước sẽ đánh mục tiêu xung quanh mình một lần nữa
  • Khi vòng nước có mục tiêu mới, nó sẽ rút ngắn thời gian đánh của vòng nước cho lần tiếp theo
  • Nếu đánh 3 lần, vòng nước sẽ tạo một lần hiệu ứng thủy lên mục tiêu xung quanh và tạo ra hạt giống
  • Khi tạo nước trúng hạt giống, các hạt giống tiếp tục tạo ra thêm 1 hạt giống nữa
  • Vì chỉ có thể tồn tại 5 hạt giống cùng lúc, các hạt giống cũ sẽ tự phát nổ để nhường chỗ cho hạt mới
  • Việc tạo và áp dụng ấn nước liên tục khiến hạt giống nổ liên tục trong suốt thời gian này

Genshin Impact: Game thủ phát hiện ra Bug mới cho phép Barbara nuke sát thương Thảo quá ảo 3

Theo đó, bạn chỉ cần 2 nhân vật hệ Thảo (NLT Thảo + Collei), Barbara và một nhân vật bất kì (Diona/Kazuha/Kuki Shinobu) để sinh và kích nổ hạt giống liên tục. Meta này có thể áp dụng cho cả La Hoàn tầng 12 và qua màn một cách rất dễ dàng khi đã có rất nhiều game thủ thử nghiệm thành công.

Genshin Impact: Game thủ phát hiện ra Bug mới cho phép Barbara nuke sát thương Thảo quá ảo 4

Rõ ràng đây là tương tác giữa Barbara và hệ Thảo mà Hoyoverse chưa tính đến hoặc bỏ sót. Điều đáng nói hơn, leaker cũng xác nhận rằng vòng nước của Nilou có tương tác khác với Barbara, do đó sẽ không thể tạo ra trường hợp tương tự như idol. Từ đó, nếu bug/tính năng này không được chỉnh sửa sớm, Nilou rất có thể sẽ bị lép vế về việc tạo ra hạt giống và kích nổ khi so với Barbara, thậm chí thua thiệt một nhân vật 4 sao này.

Genshin Impact: Game thủ phát hiện ra Bug mới cho phép Barbara nuke sát thương Thảo quá ảo 5

Điều đáng buồn nhưng dễ thấy nhất là các game thủ Trung Quốc đã liên hệ với Hoyoverse và đội chăm sóc khách hàng đã xác nhận đây là tương tác "đáng lẽ không tồn tại" trong game. Gần như chắc chắn sẽ được sửa gấp trước khi Nilou ra mắt hoặc ngay trong bản cập nhật 3.1 Genshin Impact sắp tới, các game thủ hãy thử nghiệm ngay và chơi bug này trước khi bị vá lỗi nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Với hơn 150 tướng khác nhau, cộng đồng game thủ vẫn mong muốn có thêm cơ chế kĩ năng mới cho tướng trong tương lai

LMHT: Với hơn 150 tướng khác nhau, cộng đồng game thủ vẫn mong muốn có thêm cơ chế kĩ năng mới cho tướng trong tương lai

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong một mục tranh luận về các kĩ năng hiện tại của các tướng cũ lẫn mới trong LMHT, cộng đồng game thủ vẫn cho rằng Riot Games cần mở rộng thêm nhiều cơ chế kĩ năng mới nhằm bổ sung thêm nhiều meta và tương tác kĩ năng sáng tạo hơn.

Game Online
Lên đầu trang