Genshin IMpact có một tính năng Marvel's Avengers nên áp dụng

Square Enix và Crystal Dynamics có lẽ thực sự nên tham khảo một tính năng trong Genshin Impact để cải thiện lối chơi vòng lặp của tựa game Marvel's Avengers

Tựa game Marvel's Avengers vừa ra mắt được khoảng hơn một tháng trước và đón nhận những phản ứng trái chiều khác nhau. Trong khi một số người chơi dường như khá yêu thích nó vì hệ thống chiến đấu và phần chơi chiến dịch, số khác lại cảm thấy khó lòng vượt qua được các yếu tố dịch vụ trực tiếp và lỗi của game. Thực tế thì có nhiều lỗi trong Marvel's Avengers khi nó ra mắt đến mức nó cần có một bản vá 2 tuần sau đó, sửa chữa hơn 1000 vấn đề khác nhau. Trong khi Marvel's Avengers ban đầu ra mắt được ủng hộ nhiệt tình bởi cộng đồng hâm mộ Marvel, dường như mọi thứ bắt đầu giảm bớt trong giai đoạn hiện tại. Chỉ trong vòng một tuần qua, phiên bản PC của Marvel's Avengers đã giảm xuống mức dưới 1000 người chơi cùng lúc, dẫn đến việc rất khó tìm được phòng cho game thủ muốn chơi trực tuyến.

Genshin IMpact có một tính năng Marvel's Avengers nên áp dụng

Cho dù điều này là vì sự thất vọng do lối chơi lặp lại, bực tức vì quá nhiều lỗi của game, hay vì nhiều người bắt đầu hứng thú với phiên bản PS4 hơn vì có những siêu anh hùng độc quyền, không ai biết chắc được. Nhưng từ lúc game ra mắt đến nay, một cái tên khác với hướng đi tương tự đã xuất hiện trên thị trường, và rất nhiều người vẫn còn khen ngợi nó suốt nhiều tuần. Hãng miHoYo đã cho ra mắt tựa game nhập vai thế giới mở Genshin Impact khoảng hơn 2 tuần trước, và nó đã thực sự gây bão trong cộng đồng game thủ. Game không chỉ sở hữu bản đồ rộng lớn tương đương với The Legend of Zelda: Breath of the Wild, mà còn là một tựa game miễn phí với dàn nhân vật đa dạng, đặc sắc có các vai trò khác nhau trong một đội. Và giữa vô số những điểm tương đồng giữa Genshin Impact với Marvel's Avengers, có một tính năng của Genshin có thể giúp cải thiện lối chơi hiện tại của Avengers.

Genshin IMpact có một tính năng Marvel's Avengers nên áp dụng 2

Trong Marvel's Avengers, người chơi có thể điều khiển một trong số rất nhiều siêu anh hùng Marvel, và đội của họ sẽ được bổ sung những siêu anh hùng khác do AI điều khiển để hỗ trợ họ thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù điều này có thể ổn với những người chơi chỉ yêu thích một siêu anh hùng duy nhất (Như Captain America chẳng hạn), cách mà những nhóm này tạo nên có thể gây ra một vài vấn đề bất ngờ. Ví dụ, Marvel's Avengers không cho phép người chơi sử dụng trùng nhân vật khi đang chơi với bạn bè mình. Hãy tưởng tượng hai người bạn muốn chơi cùng nhau và cả hai đều dành thời gian để thăng cấp cho Thor. Như vậy sẽ có một người phải đổi sang một siêu anh hùng khác mà họ không dành nhiều thời gian để chơi, khiến trải nghiệm trở nên khó khăn hơn trong lúc chơi chung với nhau. Một vấn đề khác nữa trong hệ thống nhóm của Marvel's Avengers nằm ở đồng đội do AI điều khiển.

Genshin IMpact có một tính năng Marvel's Avengers nên áp dụng 3

Những đồng đội này thường xuyên có những khoảnh khắc tỏ ra phiền phức hơn là hữu dụng. Trong khi điều này phần nhiều là do một trong vô số các lỗi game, nó chắc chắn sẽ không giúp người chơi có một trải nghiệm thú vị. Đây chính là thứ mà hệ thống đội nhóm của Genshin Impact có thể cải thiện. Thay vì phải "đối phó" với 3 đồng đội AI, người chơi của Genshin Impact có thể đổi nhanh giữa bốn thành viên trong nhóm. Cơ chế này giúp người chơi trở nên thoải mái hơn với việc có nhiều nhân vật, thay vì chỉ có một đến hai nhân vật chủ chốt. Hệ thống này cũng cho phép người chơi cảm giác được điều khiển nhiều hơn khi chiến đấu. Bằng cách để người chơi Genshin Impact liên tục chuyển đổi giữa các nhân vật, họ sẽ không phải lo lắng việc đồng đội AI tập trung vào sai kẻ thù hay sai mục tiêu. Thay vào đó, người chơi có thể tận dụng dàn nhân vật làm lợi thế, tung ra những đòn liên hoàn mạnh mẽ thông qua Phản ứng Nguyên tố.

Genshin IMpact có một tính năng Marvel's Avengers nên áp dụng 4

Như vậy, trong khi Marvel's Avengers có thể chú ý đến khả năng kiếm tiền của miHoYo từ Genshin Impact, trọng tâm của Square Enix tốt nhất vẫn là quan sát hệ thống đội nhóm của tựa game miễn phí đó. Bằng việc bổ sung cơ chế đổi nhân vật nhanh như của Genshin, người chơi Marvel's Avengers sẽ có thể quen thuộc hơn với nhiều siêu anh hùng, mà không phải lo về lỗi do AI gây ra, và sẵn sàng giải cứu thế giới khỏi những kẻ thù nguy hiểm như MODOK và Taskmaster. Marvel's Avengers hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia. Genshin Impact hiện đang phát hành trên PC, PS4 và các thiết bị di động.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang