Genshin Impact: Cộng đồng nổi giận khi Hoyoverse bỏ sạch biểu cảm của Thảo Thần Nahida

Trong một động thái không ai ngờ tới từ Hoyoverse, vì lý do nào đó mà NPH đã quyết định gỡ khá nhiều biểu cảm đặc biệt của nhân vật Thảo Thần Nahida sắp ra mắt trong bản 3.2 Genshin Impact sắp tới, khiến không ít game thủ đang mong chờ cô nổi giận và không hiểu tại sao.

Genshin Impact: Cộng đồng nổi giận khi Hoyoverse bỏ sạch biểu cảm của Thảo Thần Nahida

Cụ thể hơn, leaker Sagiri đã chia sẻ một số hình ảnh mới nhất trong máy chủ thử nghiệm 3.2 của Genshin Impact. Theo đó, một số thay đổi lớn đã được áp dụng cho nhân vật Thảo Thần Nahida mà mọi người đang chờ đợi. Dù được buff chút sức mạnh ở nội tại và buff kĩ năng Nộ của cô, tuy nhiên Hoyoverse đã bất ngờ gỡ bỏ khá nhiều biểu cảm gương mặt khá đáng yêu của Nahida mà chẳng vì lý do gì cả.

Đầu tiên, chuỗi combo đánh thường của Nahida đã bị bỏ mất khuôn mặt ple lém lỉnh của cô bé, nhưng thay đổi này cũng tạm ổn khi vẫn giữ gương mặt nháy mắt của cô để vừa đáng yêu nhưng vẫn "toát ra vẻ thông minh" của vị Thần Trí Tuệ của mình.

Genshin Impact: Cộng đồng nổi giận khi Hoyoverse bỏ sạch biểu cảm của Thảo Thần Nahida 2

Tuy nhiên, cộng đồng game thủ bắt đầu có cảm giác bất an hơn khi hoạt cảnh tấn công nhìn khá vui vẻ (miệng cười và mắt mở to hơn) lại bị thay thế bởi gương mặt khá buồn và gần như không có cảm xúc. Thay đổi này gần như lột mất cảm xúc vui tươi của cô bé và để lại gương mặt mặc định ở trạng thái bình thường, khá chán chường và không còn gì đặc biệt.

Genshin Impact: Cộng đồng nổi giận khi Hoyoverse bỏ sạch biểu cảm của Thảo Thần Nahida 3

Cuối cùng, hoạt cảnh đứng yên của Nahida nổi bật khi cô bé ngồi trên đu dây thảo mà mình tự tạo ra khiến mọi người nổi giận nhất. Thay vì cười rất tươi, cô lại bị đưa khuôn mặt mặc định vô hồn và không còn gì vui vẻ khi ngồi chơi xích đu nữa. Đây rõ ràng là một khoản nerf không đáng có và không có lý do nào giải thích được vì sao thay đổi này sẽ phù hợp cho Thảo Thần muốn vui chơi của chúng ta.

Genshin Impact: Cộng đồng nổi giận khi Hoyoverse bỏ sạch biểu cảm của Thảo Thần Nahida 4

Những việc thay đổi biểu cảm này dù không ảnh hưởng mấy đến gameplay nhưng lại có tác dụng rất xấu đối với trải nghiệm chơi của game thủ. Khi một số nhân vật 5 Sao khác như Hutao được thiết kế rất chi tiết với từng biểu cảm mặt và hoạt cảnh khác nhau sau mỗi đòn tấn công, một số nhân vật khác lại bị nerf mất khá nhiều những chi tiết nhỏ làm nên điểm đặc biệt cho từng nhân vật.

Ví dụ điển hình nhất là nhân vật Rosaria, khi hoạt cảnh rút vũ khí ra đã từng có tiếng đá cây thương lên tay khá đặc trưng (giống Xiao), nhưng sau này lại bị thay đổi mất tiếng đá thương này. Giờ đây, đến ngay cả Thảo Thần - nhân vật thần 5 sao cũng bị nerf biểu cảm chẳng vì lý do gì càng khiến mọi người không bằng lòng và nghi ngờ về hướng phát triển game khó hiểu của NPH hiện tại. Theo mọi người suy đoán, đây là việc làm đơn giản hóa thiết kế model nhân vật để đơn giản hóa quá trình mở thêm nhân vật trong tương lai và càng ít hoạt cảnh phụ thêm càng tốt?

Dù đây chỉ là bản thử nghiệm, tuy nhiên nếu cuối bản update mà không có thay đổi gì khác thì các biểu cảm vô hồn này của Thảo Thần sẽ chính thức xuất hiện trên máy chủ live - và chúng ta không thể làm gì để thay đổi điều này được.

Genshin Impact: Cộng đồng nổi giận khi Hoyoverse bỏ sạch biểu cảm của Thảo Thần Nahida 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Thể thao điện tử Việt Nam mang thông điệp mới tham dự IESF WEC 2022

Thể thao điện tử Việt Nam mang thông điệp mới tham dự IESF WEC 2022

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Mới đây, đoàn thể thao điện tử Việt Nam đã lên đường sang Bali (Indonesia) để tham dự giải Vô địch Thể thao điện tử Thế giới - IESF World Esports Championships 2022 (IESF WEC 2022). Năm nay là năm thứ 14 Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế (IESF) tổ chức sự kiện này. Đây cũng là giải đấu lớn nhất trong lịch sử của IESF với 107 quốc gia và hơn 600 vận động viên tham dự.

eSports
Lên đầu trang