Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá "Nhật Bản"

Dù với sức ảnh hưởng khổng lồ của Genshin Impact ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên các yếu tố âm nhạc và văn hóa của tựa game đến từ Trung Quốc này lại khiến nhiều người hiểu lầm và dẫn đến nhiều tình huống khá đau đầu - đặc biệt trong một buổi diễn văn nghệ tại đất nước này.

Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá Nhật Bản

Cụ thể hơn, theo video chia sẻ của tài khoản Wenwu trên Weibo, trong một buổi diễn tập văn nghệ tại Trường trung học trực thuộc Đại học Nam Thông, một nhóm học sinh biểu diễn đã bị Hiệu Trưởng chỉ trích về bài múa của mình. Với ảnh nền và nhạc nền của Genshin Impact, nhóm học sinh dự tính sẽ biểu diễn bài múa ‘Dance of Sabzeruz’ khá nổi tiếng của nhân vật Nilou trong game - nhưng không những không được duyệt mà nhóm học sinh còn bị chỉ trích khá nặng nề về "tinh thần" của mình.

Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá Nhật Bản  2

Theo lời vị Hiệu Trưởng, ông cho rằng những hoạt động nhảy múa này hoàn toàn không được cho phép do "ảnh nền và nhạc nền đều là văn hóa Nhật Bản. "Tất cả các em không được dùng loại nhạc này, và cả loại hình ảnh này. Cái chúng ta muốn là văn hóa Trung Hoa tích cực". Không chỉ vậy, ông còn ra quyết định phải thay đổi tất cả nếu không sẽ hủy toàn bộ buổi diễn, đặc biệt phê bình trưởng đội múa vì đã "phá hỏng" buổi diễn kỉ niệm của trường.

Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá Nhật Bản  3

Trên Weibo hiện tại, khá nhiều fan hâm mộ của Genshin Impact đã lên tiếng chỉ trích vị Hiệu Trưởng do ông chưa nghe lời giải thích từ nhóm học sinh đã ra quyết định và những lời nói đáng tranh cãi này. Không những Hoyoverse - nhà phát hành Genshin Impact đến từ Trung Quốc, điệu múa ‘Dance of Sabzeruz’ và nhân vật Nilou đều lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Đông, Ấn Độ và Ba Tư. Ảnh nền phía sau cũng là của Nahida - một nhân vật hoàn toàn không dính dáng gì đến văn hóa Nhật Bản. Từ đó, việc quy chụp này của Hiệu Trưởng hoàn toàn không có căn cứ và không công bằng cho nhóm học sinh này.

Hiện tại, đoạn video này đang lan truyền với tốc độ khá nhanh trong cả mạng xã hội tại Trung Quốc lẫn quốc tế để chế giễu hành động này, đồng thời cho rằng nhà trường đã có hành động "bóp nghẹt văn hóa" đúng như sự kiện xảy ra với chính Nilou trong Genshin Impact. Nhà trường vẫn chưa lên tiếng gì về đoạn clip này và có vẻ cũng sẽ không hành động gì trong tương lai, tuy nhiên ít nhất nhóm nhảy học sinh này cũng biết được vẫn có một số lượng lớn người ủng hộ cho các em.

Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá Nhật Bản  4

Hiện tại, không chỉ cộng đồng quốc tế mà ngay chính trong Trung Quốc, nhiều người cũng đang chế giễu hành động của phía nhà trường và cho rằng việc không tìm hiểu trước mà đã khiển trách học sinh như vậy chỉ khiến cho những đứa trẻ ấy thất vọng và không phục mà thôi. Phía nhà trường hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn hay thông báo chính thức nào, và đoạn video thì vẫn đang tiếp tục được truyền tay nhau bởi cộng đồng quốc tế.

Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá Nhật Bản  5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang