Genshin Impact: Kokomi đang dần được trọng dụng trở lại dù từng bị hắt hủi bởi game thủ

Kokomi đã dần được cộng đồng game thủ trọng dụng ngay khi phiên bản 2.4 được cập nhật. Vì sao lại như thế?

Sangonomiya Kokomi là một nhân vật từng được ra mắt vào cuối tháng 09/2021 và trở thành một trong những nhân vật 5 sao hiếm hoi bị cộng đồng game thủ ghẻ lạnh, trở thành nhân vật có doanh thu tệ nhất trong lịch sử phát triển của Genshin Impact tại thời điểm đó. Khi chỉ có thể cung cấp một lượng lớn khả năng hồi phục cùng một nội tại là bị trừ 100% tỷ lệ chí mạng thì Kokomi đã bị đánh giá vô cùng thấp ngay tại thời điểm ra mắt.

Genshin Impact: Kokomi đang dần được trọng dụng trở lại dù từng bị hắt hủi bởi game thủ

Tuy nhiên trong những ngày gần đây thì số lượng người sử dụng nhân vật Kokomi đang dần một tăng lên, trở thành một trong những nhân vật hot nhất được sử dụng trong La Hoàn Thâm Cảnh của Genshin Impact. Theo như thống kê thì hiện tại có đến hơn 74% số lượng người sở hữu Kokomi đang sử dụng nhân vật này, ngang hàng với Raiden Shogun và thậm chí còn vượt mặt cả Zhongli, một nhân vật từng được cho là "Vua của La Hoàn" (số liệu được cập nhật bởi SpiralAbyss.org).

Vậy nguyên do gì khiến cho Kokomi lại được trọng dụng đến như thế? Hãy cùng Lag.vn thử tìm hiển nhé.

Genshin Impact: Kokomi đang dần được trọng dụng trở lại dù từng bị hắt hủi bởi game thủ 2

Điều đầu tiên đó là sau khi phiên bản 2.4 được cập nhật với khu vực mới là Enkanomiya thì Sứ Đồ Vực Sâu Hỏa cũng chính thức xuất hiện trong La Hoàn Thâm Cảnh. Với bản chất khắc nguyên tố nên những nhân vật hệ Thủy cũng nhanh chóng được trọng dụng và Kokomi cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

Genshin Impact: Kokomi đang dần được trọng dụng trở lại dù từng bị hắt hủi bởi game thủ 3

Ngoài ra thì khả năng hồi màu cũng dần được ưu ái hơn với sự xuất hiện của những con Sói Ma Vật trong Genshin Impact. Với khả năng trừ máu của nhân vật xuyên khiên thì cách tốt nhất để đối đầu với chúng là sở hữu những nhân vật hồi máu mạnh mẽ. Đương như Bennett vẫn là một sự lựa chọn cực tốt ở nửa trên của La Hoàn, phần còn lại thì Kokomi sẽ là người gánh đội.

Genshin Impact: Kokomi đang dần được trọng dụng trở lại dù từng bị hắt hủi bởi game thủ 4

Thêm một nguyên do nữa đó là đội hình đóng băng đã trở nên mạnh mẽ hơn ở phiên bản 2.4 nhờ vào sự xuất hiện của Shenhe, đẩy lượng sát thương của những DPS hệ Băng lên một tầm cao mới, điển hình là Ayaka và Ganyu là những nhân vật hưởng lợi rất lớn từ Shenhe. Đương nhiên trong một team-comp đóng băng thì một nhân vật cấp ấn thủy tốt như Kokomi sẽ có đất diễn nhiều hơn.

Genshin Impact: Kokomi đang dần được trọng dụng trở lại dù từng bị hắt hủi bởi game thủ 5

Cuối cùng chính là bộ thánh di vật Xà Cừ Đại Dương đã phần nào khắc phục được điểm yếu thiếu sát thương của Kokomi, với nội tại có thể gây ra một lượng sát thương dựa trên khả năng hồi máu thì Kokomi nghiễm nhiên có thể trở thành môt sup-dps nhưng vẫn có thể hồi máu cho đồng đội của mình.

Genshin Impact: Kokomi đang dần được trọng dụng trở lại dù từng bị hắt hủi bởi game thủ 6

Với sự thay đổi mạnh mẽ về nội dung của La Hoàn Thâm Cảnh cùng sự trỗi dậy của đội hình đóng băng đã giúp cho Kokomi dần được ưu ái hơn bởi người chơi Genshin Impact. Có lẽ đợt rerun sắp tới thì Kokomi sẽ là một nhân vật hot với doanh thu vượt trội hơn rất nhiều so với banner đầu tiên của mình. Hãy cùng chờ xem nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang