Genshin Impact: Thánh di vật Giấc Mộng Phù Hoa hé lộ cốt truyện của Scaramouche tương lai

Theo cập nhật mới ở bản 2.3 Genshin Impact, thánh di vật Giấc Mộng Phù Hoa sẽ chính thức được ra mắt với cốt truyện của bộ này lại hé lộ khá nhiều chi tiết về quá khứ và tương lai của "cậu bé" Scaramouche và Gnosis Lôi trong tay.

Genshin Impact: Thánh di vật Giấc Mộng Phù Hoa hé lộ cốt truyện của Scaramouche tương lai

Nếu bạn chưa biết, 5 món cùng một bộ Thánh Di Vật bất kì từ trước đến nay đều chứa đựng một câu chuyện khác nhau về một nhân vật hay sự kiện nào đó đã diễn ra trong Genshin Impact. Và giờ đây, quá khứ của Scaramouche (Balladeer) cũng đã được hé lộ chút ít thông qua bộ Giấc Mộng Phù Hoa mới ra mắt.

Genshin Impact: Thánh di vật Giấc Mộng Phù Hoa hé lộ cốt truyện của Scaramouche tương lai 2

Cụ thể hơn, do miêu tả của từng TDV khá dài nên chúng ta có thể tóm tắt lại theo thứ tự cốt truyện và lịch sử của Scaramouche như sau:

Genshin Impact: Thánh di vật Giấc Mộng Phù Hoa hé lộ cốt truyện của Scaramouche tương lai 3

Khoảng 500 năm trước:

Scaramouche là một robot thử nghiệm đã được Ei chế tạo nên để trở thành một vỏ bọc bảo vệ Gnosis của cô. Tuy nhiên khi Ei nhận ra cậu luôn khóc mỗi khi nằm mơ/ngủ thì cô nhận ra rằng cậu quá yếu đuối và quyết định bỏ qua thử nghiệm này, lấy Gnosis ra khỏi người Scaramouche nhưng không tiêu hủy cậu ta. Sau đó, Ei tạo ra một bản sao hoàn chỉnh hơn là Raiden Shogun - hoạt động không cần Gnosis trong người nên Ei gửi lại Gnosis cho Yae Miko giữ và bắt đầu giai đoạn "vĩnh hằng" của mình.

Genshin Impact: Thánh di vật Giấc Mộng Phù Hoa hé lộ cốt truyện của Scaramouche tương lai 4

??? năm sau

Scaramouche được người dân của Tatarasuna tìm thấy và đánh thức. Cậu ta tự định danh mình là gì đó nhưng ngay cả cậu đến nay cũng không nhớ là gì, và người dân cũng không biết phải làm gì với cậu khi cậu không phải là con người mà cũng không phải là thần/quái vật. Tuy nhiên, với Huy Hiệu Vàng trên người giống với Raiden Shogun thì chẳng ai dám làm gì cậu cả. Mọi người chỉ cậu đi đến núi Narukami để tìm sự giúp đỡ cho bản thân cậu và người dân ở đây, do thời điểm này Tatarasuna vẫn đang bị bệnh tật ám mọi người.

Genshin Impact: Thánh di vật Giấc Mộng Phù Hoa hé lộ cốt truyện của Scaramouche tương lai 5

Cậu lang thang đến Narukami và gặp Yae đồng ý sẽ giúp cậu. Trong thời gian này, không rõ lý do vì sao kế hoạch giúp đỡ Tatarasuna bị dừng lại bất ngờ, và cậu gặp gỡ Fatui đầu tiên với lời mời rời khỏi Inazuma (và chắc chắn là đến Snezhnaya). Sau đó, cậu gia nhập băng đảng Fatui này. Trong thời gian chu du thiên hạ, cậu tự lấy tên mới là Kunikuzushi nhưng lại được Fatui đặt lại tên mới là Scaramouche. Tên Balladeer chỉ xuất hiện trong phiên bản Tiếng Anh và không rõ nguồn gốc từ đâu.

Ở thời điểm hiện tại

Scaramouche đi đến Mondstadt một mình để nghiên cứu các thiên thạch bí ẩn rơi từ trên bầu trời xuống (sự kiện thiên thạch) và gặp gỡ Nhà Lữ Hành lần đầu tiên.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, cậu đi đến Inazuma và gặp mặt với Signora và được bà đưa cho một "quả cầu thủy tinh" bí ẩn. Đây cũng trùng với thời điểm Nhà lữ hành đi đến Inazuma ở 2.1 và gặp lại Scaramouche trong nhà máy chế tạo Delusion.

Sau sự kiện tại 2.1, chúng ta đều biết Scaramouche đã "phản bội" Fatui và cầm Gnosis đi chơi tại Inazuma đến mức Fatui phải cử Childe đi tìm hắn và mang Gnosis Lôi trở về.

Mối liên hệ giữa Gnosis và Scaramouche

Theo Thánh Di Vật Giấc Mộng Phù Hoa, Scaramouche xem Gnosis như trái tim của mình và cũng như mọi người - hắn chỉ có thể có cảm giác thật sự khi có trái tim trong người. Do đó, Scaramouche khi có Gnosis Lôi trong tay rất có thể sẽ tự đưa nó trở vào cơ thể mình đúng như thiết kế ban đầu của Ei.

Tuy nhiên, TDV này cũng cho biết trước kết quả của việc làm này. Theo đó, Scaramouche đã đặt Gnosis làm trái tim của mình thành công, nhưng kết quả mà cậu nhận được không như ý muốn hoặc hi vọng của cậu. Gnosis không ẩn chứa bất cứ phép lành nào mà chỉ có "một sự hi sinh chứa đầy sự ích kỷ, đạo đức giả, sự gian xảo và những lời nguyền rủa được bọc trong một lớp vỏ xinh đẹp". Với việc nhận ra bản chất thật của các Gnosis, Scaramouche có thể sẽ gỡ nó ra khỏi người và vứt trả lại cho Childe và Fatui chăng?

Genshin Impact: Thánh di vật Giấc Mộng Phù Hoa hé lộ cốt truyện của Scaramouche tương lai 6

Điều này cũng khá đúng với lời của Ei khi chính cô cũng cho rằng Scaramouche là bản sao với sức mạnh không hề thua mình, thậm chí mạnh hơn khi Fatui đã làm gì đó để nâng cấp cậu lên đáng kể. Có lẽ nguồn sức mạnh mới này đã mở ra một cái nhìn khác về Gnosis mà bản gốc của cậu không thể nhìn nhận được trước đây - những giấc mơ luôn làm cậu khóc khi gặp chúng.

Hé lộ cốt truyện tương lai?

Trong khúc cuối của TDV, chúng ta sẽ có một đoạn như sau:

"Ngươi đã đạt được trái tim hằng mong ước bấy lâu nay, nhưng nó chỉ là một công cụ cho sự dối trá và lừa lọc đơn thuần. Giờ đây, ngươi cuối cùng cũng đạt được thứ thuộc về ngươi, và cơ thể lừa dối này cuối cùng cũng sẽ đạt được sức mạnh vượt trên thế giới này".

Theo câu nói này, rõ ràng Gnosis không phải thật sự là thứ mà Scaramouche muốn hướng đến nữa - mà sẽ là một thứ gì đó lớn lao hơn hết và cho hắn sức mạnh để thống trị thế giới? Dù vẫn chưa có thông tin nào rõ ràng, tuy nhiên theo Lag.vn đoán thì "sức mạnh" này sẽ là sự thật về những vì sao lừa dối và Scaramouche sẽ tạo nên một con đường riêng cho mình (giống với cách Albedo đang tự hành động khá bí ẩn).

Genshin Impact: Thánh di vật Giấc Mộng Phù Hoa hé lộ cốt truyện của Scaramouche tương lai 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang