Warner Bros. chính thức công bố tựa game đối kháng Multiversus

Sau một thời gian rò rỉ thông tin cũng như thực hiện những chiến dịch quảng bá đầy ẩn ý, cuối cùng Warner Bros. đã chính thức công bố tựa game đối kháng MultiVersus với sự góp mặt của nhiều nhân vật đình đám

Năm 2018, Nintendo chính thức ra mắt tựa game Super Smash Bros., một trò chơi đối kháng crossover sở hữu lượng nhân vật khổng lồ đều thuộc bản quyền của Nintendo, và đạt được những thành công rực rỡ. Từ đó dẫn đến vô vàn nỗ lực của các nhà phát triển khác để tái hiện lại thành công này, nhưng chỉ có Nickelodeon All-Star Brawl là gần đạt được tới vị thế đó nhất, dù vẫn chưa thể soán ngôi Super Smash Bros. Sắp tới đây, Warner Bros. sẽ đưa ra ứng viên của mình với tên gọi MultiVersus, một tựa game đối kháng crossover khác sở hữu dàn nhân vật "khủng" không kém thuộc bản quyền của Warner Bros. MultiVersus đã bị rò rỉ cách đây một thời gian, và nay nó đã được công bố chính thức. Game sẽ phát hành hoàn toàn miễn phí vào năm 2022 với các server riêng biệt, netcode khôi phục và nội dung theo mùa.

Các nhân vật góp mặt trong MultiVersus cực kì đa dạng, từ những siêu anh hùng DC Comics như Batman, Superman, Wonder Woman, ... cho đến cả Shaggy từ thương hiệu Scooby-Doo. Một trong những yếu tố để MultiVersus trở nên nổi bật hơn so với các tựa game đối kháng khác là nó tập trung vào lối chơi co-op 2v2 (các chế độ 1v1 và 4 người đấu tự do cũng sẽ xuất hiện), cho phép người chơi tận dụng lợi thế từ các kĩ năng của đồng đội. Một trong những ví dụ được thể hiện qua đoạn trailer hé lộ game chính là việc Jake the Human từ seri Adventure Time tận dụng lỗ thỏ được tạo ra bởi đồng đội Bugs Bunny. Một ví dụ khác là khi Arya Stark trong Game of Thrones dùng sức mạnh đổi khuôn  mặt để hỗ trợ cho tia laser của Superman.

Warner Bros. chính thức công bố tựa game đối kháng Multiversus

Warner Bros. chính thức công bố tựa game đối kháng Multiversus 2

Warner Bros. chính thức công bố tựa game đối kháng Multiversus 3

Dàn nhân vật trong MultiVersus sẽ được lồng tiếng bởi những diễn viên đã thủ vai họ nhiều năm qua, từ Kevin Conroy lồng tiếng cho Batman, Tara Strong lồng tiếng cho Harley Quinn, Matthew Lillard lồng tiếng cho Shaggy, Maisie Willams lồng tiếng cho Arya Stark, John DiMaggio lồng tiếng cho Jake the Dog, ... Việc sử dụng các diễn viên lồng tiếng cũng đảm bảo cho MultiVerse có thể ngay lập tức giải quyết được một trong những lời than phiền lớn của người hâm mộ dành cho Nickelodeon All-Star Brawl khi nó ra mắt đầu năm nay. Về hệ thống màn chơi, danh mục hoàn chỉnh vẫn chưa được tiết lộ, nhưng một vài ví dụ đã xuất hiện trong trailer nói trên. Khi MultiVersus ra mắt vào năm 2022, người hâm mộ chắc chắn sẽ còn được tham gia chiến đấu trong những khu vực biểu tượng như Hang Dơi của Batman, và Tree Fort trong Adventure Time, chưa kể đến Themyscira của Wonder Woman. Game hiện đang được phát triển cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X, dự kiến ra mắt năm 2022.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang