Nhờ đâu mà Genshin Impact vẫn giữ được vị thế của mình sau hơn 1 năm phát hành?

Với những thành công đạt được ở thời điểm hiện tại thì Genshin Impact vẫn giữ chân được rất nhiều game thủ dù đã được phát hành cách đây hơn 1 năm trời

Kể từ khi được ra mắt thì Genshin Impact luôn được đánh giá là một trong những tựa game thế giới mở đáng chơi nhất mà không một game thủ nào nên bỏ qua. Dù từng vấp phải khá nhiều những tranh cãi, từ việc mượn ý tưởng của nhiều trò chơi nổi tiếng cho đến việc thiếu đi chế độ PvP, một trong những điều kiện để có sức hút tại thị trường Việt Nam cũng như là thế giới.

Nhờ đâu mà Genshin Impact vẫn giữ được vị thế của mình sau hơn 1 năm phát hành?

Nhưng suốt khoảng thời gian hơn 1 năm phát triển của mình thì Genshin Impact vẫn giữ vững vị thế là trò chơi thế giới mở ăn khác nhất, liên tục gặt hái nhiều thành công khác nhau và thậm chí là vượt qua khỏi những hoài nghi của cộng đồng game thủ ngày trước. Vậy nguyên do nào khiến cho Genshin Impact vẫn giữ vững thành công của bản thân như thế? Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu nhé.

Phong cách chơi game đa dạng

Một điều rất cơ bản nhưng nó lại là thứ giúp cho trò chơi này có thể trở nên khác biệt hoàn toàn so với những tựa game khác. Nói đơn giản hơn đó là người chơi trong quá trình chiến đấu có thể tùy biến thay đổi nhân vật của mình mà không gặp bất kì trở ngại nào (ngoại trừ việc cooldown đổi nhân vật là 1 giây).

Nhờ đâu mà Genshin Impact vẫn giữ được vị thế của mình sau hơn 1 năm phát hành? 2

Điều này vô hình chung đã tạo điều kiện cho game thủ không cần phải dồn quá nhiều sức vào một nhân vật cụ thể, sử dụng một bộ kỹ năng hạn chế mà còn thể kết hợp nhiều loại kỹ năng với nhau trong suốt chuyến hành trình của mình. Sự linh hoạt trong các phản ứng nguyên tố, kỹ năng của các nhân vật chính là thứ giúp cho Genshin Impact có thể tạo nên những khác biệt trong lối chơi của mình.

Cơ chế Gacha với đầy những sự bất ngờ

Dù Gacha là thứ khiến cho không ít game thủ Genshin Impact phải bỏ ra một số tiền lớn nhưng nó lại chính là một tính năng giúp cho siêu phẩm này trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Nhờ đâu mà Genshin Impact vẫn giữ được vị thế của mình sau hơn 1 năm phát hành? 3

Tính chất Gacha trong Genhsin Impact cũng có phần giảm đi sự may rủi nhờ vào cơ chế bảo hiểm, nhưng không phải sự may mắn lúc nào cũng mỉm cười với game thủ, đặc biệt là trong banner vũ khí. Nếu không có cơ chế Gacha thì Genshin Impact cũng vẫn sẽ là một trò chơi hay, nhưng sẽ chẳng giờ mà game thủ cảm nhận được cảm giác tiếc nuối khi mà banner của một Waifu hay Husbando nào vừa đi qua mà người chơi chưa roll ra được. Đó chính là thứ khiến cho cơ chế Gacha trở nên cực kì quan trọng.

Phù hợp với nhiều đối tượng người chơi

Khi chơi Genshin Impact thì khoảng cách giữa dân cày với đại gia không tồn tại quá lớn, khi mà chế độ PvP không tồn tại trong trò chơi này. Chưa kể gameplay của trò chơi hoàn phù hợp với nhiều đối tượng chơi game khác nhau chứ không chỉ dành riêng cho người người yêu thích Anime/Manga như nhiều game thủ vẫn nghĩ.

Nhờ đâu mà Genshin Impact vẫn giữ được vị thế của mình sau hơn 1 năm phát hành? 4

Không cần nạp tiền, hoặc nạp ở một mức ít thì game thủ vẫn sẽ có thể "cày cuốc" tài nguyên trong Genshin Impact một cách thoải mái, bởi lượng nguyên liệu trong game vừa đủ để một người chơi có thể xây dựng một đội hình hoàn chỉnh sau một khoảng thời gian ngắn chơi game. Chưa kể game thủ sẽ nhận về cho mình hàng loạt những phần quà khác nhau thông qua việc tham gia các sự kiện của Genshin Impact được tổ chức hàng tuần với giá trị không hề nhỏ.

Những thử thách trong Genshin Impact cũng ở một mức độ vừa phải, không quá khó mà cũng không quá dễ, đồng thời bạn cũng có thể lập một tổ đội với nhiều người chơi khác trên toàn thế giới để việc tìm kiếm nguyên liêu, Thánh Di Vật trở nên đơn giản hơn. Thậm chí bản thân miHoYo cũng khẳng định rằng sẽ không nâng độ khó của trò chơi nhằm tạo nên sự công bằng cho những game thủ thích chơi game một mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang