Đấu Trường Chân Lý: Katarina và Sion bị nerf khẩn vì quá mất cân bằng ngay tại phiên bản 11.23

Katarina và Sion nhanh chóng lọt vào tầm nhắm của Riot Games vì đang là 2 quân cờ quá mạnh trong meta hiện tại

Ngay sau khi phiên bản 11.23 chính thức được cập nhật thì những đội hình xoay quanh Katarina chủ lực đã nhanh chóng được game thủ cực kì ưa chuộng. Nguyên do là người chơi đã lạm dụng trang bị Nỏ Sét cho Katarina để vị tướng này có thể gây ra một lượng sát thương lớn đến nỗi không ai ngờ đến. 

Trong phiên bản hiện tại khi mà hàng loạt những quân cờ hot meta như Janna, Orianna đều có lượng năng lượng tối đa lớn nên hiệu ứng của Nỏ Sét lại cực kì hiệu quả khi đối đầu với những quân cờ này.

Đấu Trường Chân Lý: Katarina và Sion bị nerf khẩn vì quá mất cân bằng ngay tại phiên bản 11.23

Ngoài ra thì đội hình Sion - Đế Chế cũng không hề kém cạnh bởi độ "cục súc" của mình khi đối đầu với bất kì đội hình nào trong ĐTCL. Dù Hệ của quân cờ này không cung cấp sát thương nhưng với hiệu ứng Đế Chế cũng như đứng trong ô của Thần Tượng lại giúp cho Sion có thể gây ra lượng sát thương cực khủng lên đến hàng nhìn damage với kỹ năng của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Katarina và Sion bị nerf khẩn vì quá mất cân bằng ngay tại phiên bản 11.23 2

Thấy được sự mất cân bằng quá mức của những đội hình xoay quanh Sion và Katarina nhanh chóng nằm trong tầm ngắm của Riot Games và một bản nerf dành cho 2 quân cờ này nhanh chóng xuất hiện, cụ thể như sau:

Đấu Trường Chân Lý: Katarina và Sion bị nerf khẩn vì quá mất cân bằng ngay tại phiên bản 11.23 3

Katarina

  • Sát thương kỹ năng giảm từ 190/240/320 xuống 180/225/300.
  • Năng lượng hồi lại khi hạ gục đối thủ ở mốc 3 sao giảm từ 40 xuống 20.

Sion

  • Máu cơ bản tăng từ 1500 lên 1750.
  • SMCK cơ bản giảm từ 130 xuống 100.
  • Giáp và kháng phép cơ bản tăng từ 50 lên 60.
  • Sát thương kỹ năng giảm từ 300/360/750 xuống 150/200/500.
  • Thời gian hất tung của kỹ năng tăng từ 1/1,5/4s lên 2/2,5/5s.

Với những thay đổi ở trên thì Katarina sẽ không thể tiêu diệt tuyến sau của đối phương nhanh chóng như trước nữa bởi lượng sát thương kỹ năng bị nerf. Chưa kể việc có thể dọn dẹp đội hình đối phương khi đạt mốc 3 sao cũng không thể mượt mà như trước bởi năng lượng hồi lại bị cố định ở mốc 20. Dù vậy trong tương lai thì lối chơi Katarina Nỏ Sét cũng vẫn có thể được game thủ sử dụng bởi những quân cờ hot ở tuyết sau vẫn chưa có quá nhiều sự thay đổi, nhưng độ bá đạo của đội hình này sẽ không còn mạnh mẽ như trước nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Katarina và Sion bị nerf khẩn vì quá mất cân bằng ngay tại phiên bản 11.23 4

Còn đối với Sion thì lượng sát thương mà quân cờ này có thể gây ra ở 2 cấp độ đầu sẽ bị giảm cực kì nặng nề, khi mà Đế Chế và Thần Tượng tăng sát thương theo phần trăm thì việc giảm sát thương cơ bản của Sion sẽ khiến cho quân cờ này yếu hơn rất nhiều so với hiện tại. Dù cho khả năng chống chịu và khống chế của Sion được tăng lên nhưng điều đó không đủ để cho lối chơi Đế Chế - Khổng Lồ trụ lại với meta.

Đấu Trường Chân Lý: Katarina và Sion bị nerf khẩn vì quá mất cân bằng ngay tại phiên bản 11.23 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang