Genshin Impact: Top 7 lí do để bỏ qua banner nhân vật trong phiên bản 3.1

Mặc dù mang tới những nhân vật mới và cũ được nhiều người yêu thích, nhưng việc xuống tay cho banner này có lẽ sẽ là một điều khá đáng cân nhắc dành cho các game thủ hệ F2P.

Genshin Impact phiên bản 3.1 đã chính thức xuất hiện banner bao gồm 4 nhân vật 5 sao là Cyno, Nilou, Venti & Albedo. Nhưng thật ra là nó khá khó cho những người chơi F2P để có thể mang về một nhân vật cho mình cũng như tích đủ nguyên thạch cho Thảo Thần, nhân vật có thể được tung ra ở 3.2. 

Và dưới đây là 7 lí do bạn nên xem xét để skip qua toàn bộ banner của 3.1.

1. Thảo Thần 

Lí do nên skip banner 3.1 1

Theo các leaker, Thảo Thần có thể sẽ xuất hiện trong banner của bản cập nhật 3.2. Đây thực sự là một trong những lkí do quan trọng khiến người chơi muốn để dành nguyên thạch cho cô nàng thay vì tung ra cho 4 nhân vật trong banner 3.1.

Bên cạnh đó, rất nhiều người chơi đã có Venti hoặc Albedo rồi. Không cần thiết phải tiếp tục nâng cung mệnh cho các nhân vật này làm gì trừ khi bạn là những con simp đích thực. Nếu là một người chơi cần đầu tư nghiêm túc và thuộc hệ F2P, hãy tiết kiệm Nguyên Thạch cho một nhân vật mới phù hợp hơn với lối chơi và cuộc phiêu lưu ở Sumeru.

2. Số lượng nhân vật hệ Thảo đang bị giới hạn

Lí do nên skip banner 3.1 2

Hiện tại, chỉ có 3 nhân vật hệ Thảo có thể chơi được và không đủ mạnh để kích hoạt liên tục các phản ứng nguyên tố mới. Do đó, bạn nên tiết kiệm ngân sách của mình cho một DPS hệ Thảo thực sự mạnh cho meta mới của Genshin Impact sau bản cập nhật 3.0.

Dù Collei, Tighnari hay Nhà Lữ Hành hệ Thảo vẫn chơi tốt trong các đội hình Thảo, nhưng Thảo Thần chắc hẳn là một nhân vật cực kì tốt khi cô nàng tham gia vào Genshin với tư cách là một vị thần.

3. Nhân vật thay thế

Lí do nên skip banner 3.1 5
Cre: Twitter/Bansenkon

Người chơi Genshin hiện tại có rất nhiều sự lựa chọn về các nhân vật hệ Thủy, Lôi, Nham hay Phong. Do đó, không bắt buộc phải roll Nilou, Cyno, Albedo hay Venti trừ khi bạn không có bất kì nhân vật nào thay thế cho họ.

Nhưng nếu bạn đã có Zhongli, hãy nên để dành Nguyên Thạch cho Thảo Thần thay vì cố gắng lấy Albedo về đội trừ khi bạn simp. 

4. Albedo không thật sự đáng để roll

Lí do nên skip banner 3.1 3

Sau khi cộng hưởng Nguyên tố Thủy được cập nhật tại phiên bản 3.0 thì đội hình 2 thủy với Hutao đang dần được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là khi Hutao là nhân vật gây sát thương dựa trên lượng máu cộng thêm nên sức mạnh của Đường chủ Vãng Sinh Đường cũng được tăng tiến và không hề thua kém gì so với đội hình 2 Nham. 

Chưa kể sát thương Nham từ Albedo còn có thể khiến cho ấn Thủy bị xóa đi nhanh chóng, từ đó khiến cho Hutao bị hạn chế hơn rất nhiều về khoảng kích hoạt phản ứng Bốc Hơi. Thêm vào đó, những con quái trong La Hoàn Thâm Cảnh đang dần trở nên cơ động hơn, vì vậy mà kỹ năng Hoa Mặt Trời của Albedo cũng không thật sự đạt được hiệu quả cao, thêm vào đó Hoa Mặt Trời lại khá dễ bị phá hủy nên Albedo hoàn toàn có thể bị thay thế bằng nhiều nhân vật khác hữu dụng hơn.

Xem thêm: Fandom Genshin Impact phát cuồng vì... đùi của Albedo

5. Venti thật sự không quá cần thiết

Lí do nên skip banner 3.1 4

Venti cũng có khá nhiều lần được rerun nên đa phần người chơi đã sở hữu nhân vật này rồi. Bên cạnh đó, Kazuha đôi lúc lại vượt trội hơn Venti ở một vài điểm. Đặc biệt khi đội hình hệ Thảo đang trở thành xu hướng, Kazuha và Sucrose lại là những sự lựa chọn tốt hơn Venti.

6. Đảm bảo hơn cho thương vụ roll Thảo Thần

Bạn càng có nhiều Nguyên Thạch và Mối Duyên, bạn càng được đảm bảo cho banner Thảo Thần sắp tới. Nếu bạn đã thua 50/50 hoặc đang ở soft pity, bạn vẫn có đủ tài nguyên để bắt đầu lại. Nhưng nếu bạn có được một trong bốn nhân vật ở 3.1 và không có đủ tài nguyên cho banner của bản cập nhật 3.2, bạn có thể phải đợi rất lâu đến khi Nahida được rerun.

7. Các bản cập nhật bị rút ngắn thời gian

Thời gian của các bản cập nhật trong Genshin Impact đã được rút ngắn. Do đó, bạn không có nhiều thời gian để kiếm thêm Nguyên Thạch miễn phí cho banner tiếp theo. Nói cách khác, người chơi có hơi ít thời gian để chuẩn bị những thứ cần thiết hơn.

Bạn có thể dễ dàng đợi Nilou và Cyno được rerun nếu như bạn thích thiết kế của họ vì cơ bản, bạn cần có một nhân vật hệ Thảo đủ mạnh nếu muốn chạy theo meta. Nhưng chung qui lại, tất cả đều thuộc vào quyết định của bạn mà thôi.
Xem thêm: Game thủ phát hiện ra Bug mới cho phép Barbara nuke sát thương Thảo quá ảo

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang