Hệ thống BP của PUBG sẽ được thay đổi để tưởng thưởng cho người chơi nhiều hơn

PUBG Corp đang có ý định đưa ra những thay đổi về hệ thông BP của PUBG để người chơi có thể nhận được nhiều lợi ích hơn trước

Dù gặp nhiều khó khăn trong khoảng thời gian đầu năm 2019 nhưng hiện tại thì tựa game PUBG đang dần thu hút được thêm nhiều người chơi hơn ở thời điểm hiện tại. Và trong tựa game này thì thứ mà được người chơi cảm thấy thích thú nhất có thể kể đến đó là những vật phẩm trang trí cho nhân vật (cosmetic items) với rất nhiều mẫu mã vô cùng độc đáo. Có khá nhiều cách để người chơi có thể sở hữu những vật trang trí yêu thích của mình, và một phương thức phổ biến nhất chính là chi một khoản BP (Battlegrounds Points), đơn vị tiền tệ mặc định trong PUBG được dùng để mua crate hoặc vật phẩm phát hành giới hạn.

Hệ thống BP của PUBG sẽ được thay đổi để tưởng thưởng cho người chơi nhiều hơn

Nguồn ảnh: Google

BP sẽ được trao cho những người chơi sau mỗi trận đấu sinh tồn, số lượng BP sẽ được quyết định dựa vào số kill của người chơi, thời gian sống sót và thứ hạng chung cuộc.

PUBG Corp cũng đã đăng tải thông báo chính thức của mình vào ngày 17/06 vừa qua với những nội dung liên quan đến kế hoạch cải thiện lại hệ thống BP trong game với mục đích cuối cùng đó là để cho đơn vị tiến này "có thể lấy lại giá trị của mình"

Theo đó thì cách để kiếm BP trong PUBG sẽ có một số sự thay đổi, với hướng đi là thưởng nhiều hơn cho những người đã giành nhiều thời gian cho game. Số BP sẽ được tính theo công thức như sau: BP = phần thưởng cho thời gian chơi + số kill + lượng sát thương gây ra + mức rank.

"Hệ thống của game sẽ được thay đổi cho phép người chơi có thể nhận nhiều BP hơn, tương ứng với số giờ mà họ đã chơi, bất kể việc họ chơi ở chế độ nào hay bản đồ nào". Thông báo này được Jeongjin Kook, đại diện nhóm phát triển PUBG đang làm việc trên hệ thống BP, giải thích.

Hệ thống BP của PUBG sẽ được thay đổi để tưởng thưởng cho người chơi nhiều hơn 2

Biểu đồ thống kê của PUBG Corp chỉ ra rằng lượng BP trung bình mà mỗi người chơi sở hữu ngày càng gia tăng theo thời gian (nguồn ảnh: PUBG)

"Chúng tôi muốn rằng khoảng thời gian mà bạn dành cho PUBG trở nên có giá trị hơn và số lượng BP mà bạn nhận thêm được sẽ có thể dùng để mua những vật phẩm thú vị trên bất kì nền tảng nào. Mục tiêu của việc này đó là giúp người chơi có thể mua được những món vật phẩm mà mình thích, từ những vật phẩm nhỏ như trang phục cho đến một vài vật phẩm có giá trị hơn, chắc chắn là nó sẽ không hề rẻ. Đây chính là cách để mà chúng tôi có thể tôn vinh những đóng góp của người chơi thông qua lượng BP kiếm thêm được này"

Đại diện của PUBG Corp cũng cho biết thêm rằng những vật phẩm đầu tiên được cập nhật trong đợt thay đổi về BP này sẽ xuất hiện đầu tiên trên bản PC thông qua đợt cập nhật vào tháng 6 này. Chưa có thời gian cụ thể về việc những vật phẩm này sẽ bị xóa ra khởi trò chơi nên game thủ có khá nhiều thời gian để sắm những vật phẩm mà mình yêu thích.

"Ngoài ra thì chúng tôi cũng có một số kế hoạch trong việc cho phép người chơi có thể sử dụng BP cho một số mục đích khác, vid dụ như việc khám phá hoặc thay đổi một số nhiệm vụ của Survivor Pass sắp tới  bằng việc sử dụng BP", PUBG Corp kết lại thông báo.

Hệ thống BP của PUBG sẽ được thay đổi để tưởng thưởng cho người chơi nhiều hơn 3

Nguồn ảnh: Intrenet

“Chúng tôi đánh giá cao mỗi giờ bạn dành cho PUBG và chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn cảm thấy được đền đáp cho sự cống hiến đó. Với việc bổ sung các vật phẩm này, chúng tôi hy vọng giá trị gia tăng của BP làm cho nó trở thành phần thưởng xứng đáng cho thời gian bạn dành cho PUBG. Các vật phẩm mới mua bằng BP trong Patch tháng 6 cho PC chỉ là khởi đầu của sáng kiến này và chúng tôi sẽ tiếp tục giữ cho BP một phần thưởng thỏa đáng khi chúng tôi mở rộng việc sử dụng và phát hành thêm các vật phẩm.”

PUBG Corp hiện vẫn chưa ấn định thời gian và giá cả của những vật phẩm sẽ xuất hiện trong đợt cập nhật hệ thống BP sắp tới. 

Thông tin này được hé lộ trong bối cảnh người chơi vẫn đang chờ đợi những thay đổi của bản đồ Erangel cùng cơ chế Đu tay Bám Mép, xe bọc thép lội nước BRDM được đưa lên Live Server vào "mùa hè này".

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang