Những điều cơ bản mà người chơi mới cấn biết khi chơi Dota UnderLords

Dota Underlords đang tạo một sự thu hút vô cùng nhiều đối với những game thủ yêu thích thể loại cờ nhân phẩm đang rất thịnh hành hiện nay.

Dota Underlords đang là một sản phẩm "cờ nhân phẩm" đáng chú ý nhất ở thời điểm hiện tại bởi nó được thực hiện bởi cha đẻ của Dota 2 - Valve. Tựa game này có nhiều điểm tương đồng với tựa game Dota Auto Chess từng được ra mắt bởi Drodo Studios khi đều sử dụng lối chơi "cờ nhân phẩm" đang rất hút người chơi ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên đối với những người chơi mới chưa từng tham gia vào thể loại "cờ nhân phẩm" này thì có rất nhiều những điều cơ bản mà họ cần biết để có thể trải nghiệm game một cách tốt nhất. Những điều đó là gì? Cùng thử tìm hiểu những điều cơ bản mà người chơi mới cần biết về Dota Underlords nhé.

Vàng và những yếu tố liên quan.

Cứ mỗi 10 vàng bạn có thì sau khi kết thúc trận đấu thì bạn sẽ lãi thêm 1 vàng nữa, con số này sẽ được giới hạn tối đa là 5 vàng

Những điều cơ bản mà người chơi mới cấn biết khi chơi Dota UnderLords

Nếu biết cách thì bạn sẽ kiếm được một lượng vàng lãi nhất định (nguồn ảnh: Internet)

Có một điều đáng lưu ý đó là bạn vẫn sẽ nhận được lãi nếu bạn sử dụng vàng khi một vòng đấu khác bắt đầu. Cũng chính vì lý do đó mà bạn sẽ không nhất thiết phải mua ngay một quân cờ mà có thể chờ 5s trước khi trận đấu kết thúc rồi mua cũng có thể nhận được thêm lãi.

Nâng cấp cờ

Cần có 3 quân cờ cùng cấp độ để nâng cấp cho một quân cờ khác, cờ 2 sao sẽ cho chỉ số gấp đôi và cờ 3 sao thì cho thêm tận gấp bốn lần chỉ số.

Những điều cơ bản mà người chơi mới cấn biết khi chơi Dota UnderLords 2

Nâng cấp cờ để có được những lợi ích về sức mạnh (nguồn ảnh: Internet)

Cấp độ

Cấp độ có một vai trò quan trọng và sẽ quyết định những yếu tố sau đây:

  • Số lượng quân cờ trên bàn cờ
  • Loại cờ sẽ xuất hiện trong shop để mua cũng như là cấp độ trang bị mà bạn có thể tìm được trong loot rounds. 

Đúng, tất cả những thứ quan trong ở trên đều phụ thuộc vào cấp độ hiện có của bạn.

Những điều cơ bản mà người chơi mới cấn biết khi chơi Dota UnderLords 3

Cấp độ sẽ quyết định những yếu tố quan trọng trong một ván đấu(nguồn ảnh: Internet)

Kết thúc mỗi màn đấu thì bạn sẽ nhận đưuọc 1 kinh nghiệp, mỗi 5 vàng có thể mua được 4 kinh nghiệm cho bạn ở bất kì thời điểm nào.

Liên Minh (Alliances)

Đây là cơ chế có phần tương tự như Synergy trong Dota Auto Chess, những Alliances sẽ đem đến cho bạn những hiệu ứng và 2 chỉ số khác nhau dựa trên số quân cờ có trên ban cờ có cùng hiệu ứng với Alliances đó. Để có thể kiểm tra số quân cờ trên bàn có cùng hiệu ứng với Alliances nào thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng Alliances là có thể xem được.

Những điều cơ bản mà người chơi mới cấn biết khi chơi Dota UnderLords 4

Liên minh sẽ đem lại những hiệu ứng và lợi ích cho những quân cờ (nguồn ảnh: Internet)

Người chơi cần sở hữu nhiều quân cờ khác nhau để có thể kích hoạt được hiệu ứng của các Alliances, ngoại trừ trường hợp của cờ Demon khi chỉ có một cờ Demon trên bàn mới có thể kích hoạt được hiệu ứng.

Thông tin các quân cờ

Các quân cờ thường sẽ có những chỉ số như sau:

  • Độ hiếm
  • Máu
  • Alliances
  • Kỹ năng
  • Chỉ số phụ
  • Trang bị

Độ hiếm: Quyết định độ mạnh yếu của quân cờ và giá thành của chúng, trong game sẽ có 5 cấp độ hiếm khác nhau và giá thành cũng tăng lên theo cấp độ.

Máu: Chính là chỉ số màu xanh hiện ở dưới hình đại diện của các quân cờ.

Alliances: Đã đề cập ở trên

Kỹ năng: Mỗi quân cờ khác nhau sẽ sở hữu cho mình những kỹ năng khác nhau, ví dụ như triệu hồi những đơn vị khác, gây sát thương hoặc khả năng khống chế kẻ địch...Người chơi có thể xem bộ kỹ năng trong giao diện quân cờ, những kỹ năng này sẽ được nâng cấp cùng với quân cờ nếu như nó đã được lên sao.

Tất cả những kỹ năng sẽ có thời gian hồi chiêu (trừ nội tại) và chúng sẽ chịu tác động bởi các trang bị hoặc Alliances mới trong tương lai (sẽ cập nhật sau)

Một số chỉ số khác: Bao gồm năng lượng, sát thương theo thời gian, sát thương, tốc độ, tốc độ di chuyển, tầm đánh, kháng phép, giáp, hồi máu.

Những điều cơ bản mà người chơi mới cấn biết khi chơi Dota UnderLords 5

Những chỉ số của các quân cờ được thể hiện đầy đủ trong giao diện quân cờ của game (nguồn ảnh: Internet)

Trang bị

Trang bị cũng sẽ phân cấp tương tự như cấp độ của cờ và được thể hiện bằng hệ thống Tier. Tier 5 chính là những trang bị tốt nhất.

Số lượng trang bị và hiệu ứng của các trang bị trong Dota UnderLords là vô cùng đa dạng, từ việc tăng tốc độ di chuyển, tăng sát thương, tăng chống chịu cho đến những khả năng bị động như tăng hiệu ứng sát thương của một số Alliances hay ban cho người chơi những kỹ năng mới. Tất nhiên việc có được nhứng món trang bị tốt cũng phụ thuộc rất nhiều vào "nhân phẩm" của bạn.

Những điều cơ bản mà người chơi mới cấn biết khi chơi Dota UnderLords 6

Trang bị trong Dota Underlords có rất nhiều loại và những hiệu ứng khác nhau (nguồn ảnh: Internet)

Mỗi quân cờ sẽ có thể mang cho mình một trang bị mỗi lần, những trang bị tăng mana sẽ không thể dùng cho những quân cờ có kỹ năng bị động.

Các trang bị sẽ có thể được chọn khi người chơi hoàn thành loot rounds của mình, dù thắng hay thua thì người chơi vẫn có quyền chọn trang bị cho mình. Tuy nhiên nếu bạn là người thắng thì sẽ có thể có cả 3 lựa chọn để nhận trang bị theo ý muốn của mình, còn nếu thua thì chỉ được nhận một trang bị ngẫu nhiên mà thôi.

Những điều cơ bản mà người chơi mới cấn biết khi chơi Dota UnderLords 7

(nguồn ảnh: Internet)

Quân cờ có khả năng triệu hồi

Không giống như trong Dota 2, những đơn vị triệu hồi sẽ tồn tại cho đến khi hết thanh máu của mình, nếu bạn trang bị một cờ có khả năng triệu hồi và sở hữu trang bị có khả năng hồi chiêu hoặc Refresher orb thì bạn sẽ có thể spam linh liên tục.

Câm lặng

Một quân cờ bị câm lặng sẽ không thể sử dụng được kỹ năng của mình trừ nội tại, cũng chính vì thế mà người chươi cần trang bị thêm Luna Mask of Madness để tận dụng tối đa khả năng câm lặng của nó.

Những điều cơ bản mà người chơi mới cấn biết khi chơi Dota UnderLords 8

Bloodthorn là một trong những trang bị tận dụng cơ chế câm lặng (nguồn ảnh: Internet)

Theo Xem Game

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang