Dota Underlords: Hướng dẫn cách tăng cấp nhân vật và thời điểm tăng cách hợp lý

Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách nâng cấp nhân vật của bạn trong Dota Underlords và các thời điểm lên cấp thích hợp nhất trong trận nhé.

Dota Underlords: Hướng dẫn cách tăng cấp nhân vật và thời điểm tăng cách hợp lý

Trong Dota Underlords, việc nâng cấp nhân vật của bạn chỉ có một mục đích duy nhất: Tăng số lượng quân cờ có thể đặt trên bàn theo số cấp của bạn. Theo từng cấp, bạn sẽ có thể thay đổi chiến thuật theo số lượng cờ trên bàn ứng theo giai đoạn đấu của game theo cách dưới đây nhé.

Để nâng cấp nhân vật của mình, bạn có thể tăng bằng cách thông thường nhất là nhận kinh nghiệm sau mỗi vòng đấu - hoặc dùng tiền mua kinh nghiệm trực tiếp cho nhân vật. Chỉ cần nhấn vào nút như hình là đã có thể tăng được 5 kinh nghiệm cho mình rồi. Tuy nhiên, thời điểm dể tăng cấp khá quan trọng vì nếu bạn dùng tiền nâng cấp quá nhiều thì lại không có tiền mua hero trên bàn.

Dota Underlords: Hướng dẫn cách tăng cấp nhân vật và thời điểm tăng cách hợp lý  2

Bạn cũng có thể theo dõi cấp của đối thủ để so sánh lực lượng, số lượng quân cờ mà họ đang có và lượng máu còn lại. Với việc từng quân cờ đều có nhiệm vụ riêng, việc thua cấp đối thủ và có ít quân hơn cũng khiến bạn dễ thua vòng và mất máu nhiều hơn, đặc biệt ở các giai đoạn lật kèo cuối trận.

Theo đánh giá thông thường ở cả Dota Underlords và các tựa game Auto Chess trước đó, một trận đấu có thể chia làm 3 giai đoạn chính bao gồm:

  • Đầu trận (Early game): Từ Round 1 - 6, hãy bảo đảm ở Round 6 thì bạn đã tăng lên cấp 5
  • Giữa trận (Mid game): Từ Round 7 - 16, trong giai đoạn này chỉ giữ nhân vật của bạn ở cấp 6 và trữ tiền là chính (để Eco hay Gamble tùy ý)
  • Cuối trận (Late game): Có thể từ Round 17 - 23 trở đi, giai đoạn này nhất là Round 17 bạn cần cho nhân vật lên cấp 7 để không thọt nữa (và cũng đã dư tiền trong túi), đến round 22 - 23 thì bắt đầu cho lên Cấp 8 để cầm Late game với đối thủ còn lại.

Lưu ý: Việc nâng cấp quá sớm dù có thọt hay đang mạnh vẫn không nên làm do sẽ khiến bạn hao hụt tiền khá nhiều trong khi có thể để dành và sinh lãi ra nhiều tiền hơn. Trừ khi bạn tập trung chơi Eco hay Gamble, việc áp dụng các mốc nâng cấp như trên là hợp lý và đáng tham khảo nhất trong Dota Underlords.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang