Không cần quảng bá, Spellbreak vẫn gây ấn tượng mạnh trên Twitch

Chỉ sau một tuần ra mắt, tựa game battle royale miễn phí Spellbreak đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong cộng đồng game thủ, đặc biệt là trên các nền tảng stream phổ biến như Twitch

Ngày nay, rất hiếm khi chúng ta gặp được một tựa game Battle Royale nào ra mắt trong âm thầm và rồi dần dần đạt được sự phổ biến một cách tự nhiên, nhưng Spellbreak chính là ví dụ cho điều đó. Được phát triển bởi hãng game độc lập Proletariat, tựa game battle royale miễn phí này ra mắt vào ngày 3 tháng 9 trên toàn bộ các nền tảng. Và mặc dù không có nhiều hoạt động quảng bá, Spellbreak vẫn nhanh chóng vươn lên thành một trong những game phát triển nhanh nhất trên Twitch, với hơn 40 ngàn người xem đồng thời ở mức cao nhất. Ở thời điểm ra mắt, lượt xem Spellbreaker trên Twitch vẫn còn ở những con số khiêm tốn. Nhưng khi nhiều streamer nổi tiếng bắt đầu trải nghiệm, mọi thứ dần thay đổi.

Không cần quảng bá, Spellbreak vẫn gây ấn tượng mạnh trên Twitch

Chỉ tính riêng streamer DrLupo đã thu hút hơn 10,000 lượt xem khi anh chơi Spellbreaker. Những streamer khác bao gồm Sodapoppin, Lirik và cả các game thủ cạnh tranh như A_Seagull đều góp phần giúp Spellbreak trở nên phổ biến hơn, kết quả đã khiến nó trở thành một trong những tựa game được xem nhiều nhất trên Twitch. Dĩ nhiên hãng Proletariat không quên bắt lấy cơ hội này, và đã nhanh chóng chia sẻ một vài thông tin ban đầu về Spellbreak trên Twitter. Theo đó, game đã có tổng cộng 2 triệu người chơi, cùng với 1,7 triệu giờ được xem trên Twitch, và lượng phép thuật được thi triển đã gây nên 7 tỷ sát thương trong game. Chắc chắn rằng các con số này tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn tăng lên nữa.

Không cần quảng bá, Spellbreak vẫn gây ấn tượng mạnh trên Twitch 2

Điều thú vị là chế độ Battle Royale của Spellbreak chỉ mới là bước khởi đầu trong kế hoạch của Proletariat. Đó là chế độ đầu tiên mà hãng lên kế hoạch phát triển, vì nó phù hợp với lối chơi tốc độ đầy hỗn loạn của game. Hiện tại, hãng đang dự định tăng thêm tính đa dạng bằng nhiều chế độ khác trong tương lai. Dĩ nhiên, hãng vẫn sẽ ưu tiên hơn cho chế độ Battle Royale khi nó đã góp phần giúp tựa game này trở nên nổi tiếng. Chế độ này rõ ràng có nhiều thứ đáng để phát triển theo những cách vô cùng thú vị. Hi vọng rằng Spellbreak sẽ ngày càng tiến lên trước với nhiều người biết đến hơn. Game hiện đang có mặt trên PC, PS4, Xbox One và Switch.

Không cần quảng bá, Spellbreak vẫn gây ấn tượng mạnh trên Twitch 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang