LMHT: Bị chỉ trích quá nhiều, Riot nhanh tay buff nhẹ cho Rakan

Sau một nerf dường như quá tay đối với Rakan thì Riot Games cũng đã nhanh chóng buff nhẹ lại cho vị tướng này để hắn không quá phế

Sau đợt giảm sức mạnh có phần hơi quá tay của mình đối với vị tướng Rakan ở những phiên bản trước, đặc biệt là tuyển thủ của đội tuyển vô địch CKTG 2018, IG Baolan đã lên tiếng rằng anh sẽ trả lại trang phục Vinh danh IG Rakan, cho rằng vị tướng này bị nerf quá nặng tay và sức mạnh không hề xứng đáng với bộ trang phục đẹp đẽ như thế.

LMHT: Bị chỉ trích quá nhiều, Riot nhanh tay buff nhẹ cho Rakan

Baolan lên tiếng cách đây không lâu về những nerf vô cùng quá đáng dành cho Rakan (nguồn ảnh: Weibo)

Đây là một động thái vô cùng dễ hiểu của Baolan khi mà Rakan cùng với cô bạn đời là Xayah của mình đã phải hứng chịu những đợt giảm sức mạnh quá lớn đến từ phia Riot Games, nhất là tại máy chủ PBE hiện tại thì nhà vô địch CKTG của chúng ta đã bị nerf đến mức cả những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng phải bức xúc. Trên trang Weibo cá nhân của mình thì Baolan đã khẳng định rằng thà xóa Rakan ra khỏi game đi bởi anh không thể chơi một vị tướng ở tình trạng như thế này: ""Không biết có thể xin đổi trang phục Vinh Danh khác được không nhỉ, tôi không dám đề nghị đâu". Sau đó, anh chàng này còn tiếp tục than thở dưới phần bình luận "Thay đổi thế này thì dùng IG Rakan thế nào được nữa."

Những lời phàn nàn của Baolan có thể đã đến tai của những thành viên của Riot Games, và họ đã nhanh chóng đưa ra những thay sau khi hé lộ bản nerf tử thần kia. Cụ thể thì những chỉ số cơ bản của vị tướng này sẽ được tăng lên khá nhiều ở từng cấp độ, cụ thể thì máu cơ bản của Rakan đưuọc tăng lên từ 480 lên 540, giáp được tăng lên từ 28 lên 32, Xuất Hiện Hoành Tráng (W) thì được tăng tốc độ lướt từ 1500 lên 1850.

LMHT: Bị chỉ trích quá nhiều, Riot nhanh tay buff nhẹ cho Rakan 2

Thay vì trả lại cơ chế cũ thì Rakan lại được buff chỉ số cơ bản (nguồn ảnh: Riot Games)

Tuy nhiên theo một số đánh giá thì những buff này vẫn không thể bù đắp được những thiệt hại mà vị tướng này phải gánh chịu, nhất là khi Bộ Pháp Thần Tốc (R) cần đến 0,5s để kích hoạt, và không thể Tốc biến hay W trong khoảng thơi gian kỹ năng này được kích hoạt. Trước đây thì đây là một combo mở giao tranh cực kì lợi lại của những tuyển thủ chuyên nghiệp trên toàn thế giới bởi nó mang tính bất ngờ cao, và nó là combo mang thương hiệu chỉ một minh Rakan sở hữu mà thôi.

Có lẽ Riot Games đang dần loại bỏ đi những cơ chế thú vị do chính tay họ sáng tạo ra, và có lẽ trong tương lai chúng ta sẽ không còn bao giờ được thấy được những combo đẹp mắt như vậy nữa trong Liên Minh Huyền Thoại.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang