LMHT: Chỉ một cái dụi mắt thôi mà TFBlade đã bị cấm vĩnh viễn khỏi máy chủ Hàn Quốc

TFBlade có lẽ đã quá xui xẻo khi chỉ vì một cái dụi mắt mà bị Riot Games Hàn Quốc cấm cửa vĩnh viễn không thương tiếc

TFBlade hiện đang trong cuộc hành trình đi đến thử thách leo lên top 1 Thách Đấu của toàn bộ máy chủ LMHT trên toàn thế giới và anh chàng này gần như đã đạt được thành tích này cho đến khi đặt chân đến máy chủ Hàn Quốc, kết quả là chuyến hành trình của anh không hề suôn sẻ một tí nào cả.

Đầu tiên thì TFBlade gặp khá nhiều tình trạng tẩy chay từ cộng đồng Hàn quốc khi cứ mỗi trận đấu có sự xuất hiện của anh thì những người chơi khác sẽ đồng loạt AFK, chấp nhận bị phạt để anh chàng này không thể thắng bất kì trận đấu nào cả. Nguyên do là trước đây anh từng lên tiếng chê bai những tuyển thủ LMHT tại Hàn Quốc.

LMHT: Bị tố có hành vi phân biệt chủng tộc với người Hàn Quốc chỉ vì... dụi mắt, TFBlade bị Riot Hàn cấm cửa vĩnh viễn - Ảnh 1.

TFBlade bỗng dưng trở thành cái tên bị ghét nhất Hàn Quốc vì những phát ngôn có phần hợm hĩnh trong quá khứ

Nhưng có lẽ mọi chuyện tồi tệ đến với anh vẫn chưa dừng lại ở đó khi mà ngay vào tối hôm qua, khhi đang stream trên Twitch thì TFBlade đã bất ngờ nhận được một thông báo, đó là tài khoản LMHT tại Hàn Quốc của anh đã bị khóa vĩnh viễn. Đáng nói hơn đây là tài khoản được chính Riot Games cung cấp và trung quá trình leo rank thì anh chàng này chưa hề có bất kì biểu hiện nào vượt quá chuẩn mực của một game thủ.

Trong quá trình tìm hiểu rõ hơn về án phạt này thì TFBlade đã bất ngờ phát hiện ra rằng có một bài đăng trên MXH Hàn Quốc chụp lại hình ảnh anh chàng này đang đưa tay và kéo đôi mắt của mình xếch lên trong một buổi stream trước đó.

Hình ảnh này đã nhanh chóng lan truyền khắp cộng đồng LMHT Hàn Quốc và họ cho rằng anh đang thực hiện hành vi phân biệt chủng tộc đối với người châu Á (ám chỉ đôi mắt híp của người Hàn Quốc).

Cũng bởi lý do này thì Riot Games đã ngay lập tức khóa tài khoản của anh vĩnh viễn mà không hề đươc báo trước.

LMHT: Bị tố có hành vi phân biệt chủng tộc với người Hàn Quốc chỉ vì... dụi mắt, TFBlade bị Riot Hàn cấm cửa vĩnh viễn - Ảnh 3.

Hành động khiến TFBlade bị cộng đồng fan Hàn Quốc tố cáo vì hành vi phân biệt chủng tộc

Cũng trong buổi stream đó thì anh chàng này đã nhanh chóng phân trần rằng đó đơn giản chỉ là hành động dụi mắt mà thôi. Thậm chí anh còn thể hiện sự bức xúc của mình khi cho rằng những fan Hàn Quốc quá nhạy cả, những hành vi tố cáo của họ đơn giản chỉ là vì họ ghét anh mà thôi:

"Các người nghĩ tôi có thể dụi mắt bằng cách nào khác khi đang đeo cặp kính to tổ chảng cùng cái tai nghe kia à?"

Ngay sau đó thì TFBlade cũng đã khiếu nại lên Riot Games Hàn Quốc với mong muốn có thể lấy lại được tài khoản Hàn Quốc của mình, tuy nhiên đáng buồn thay câu trả lời của Riot Hàn là Không. Kết quả anh vẫn bị cấm khỏi máy chủ Hàn Quốc vĩnh viễn.

LMHT: Bị tố có hành vi phân biệt chủng tộc với người Hàn Quốc chỉ vì... dụi mắt, TFBlade bị Riot Hàn cấm cửa vĩnh viễn - Ảnh 4.

Lúc sau anh đã dọa Riot Hàn rằng sẽ chuyển sang stream...DOTA 2 cho bõ tức, nhưng vì những ràng buộc hợp đồng stream giữa anh và Team Liquid nên lời đe dọa này cũng khó có thể thực hiện được.

Trong trường hợp này của TFBlade thì cộng đồng game thủ cũng nổ ra khá nhiều những tranh cãi, nhiều ý kiến cho rằng người chơi Hàn Quốc đã quá nhạy cảm trong trường hợp này. Tuy nhiên phần đông người chơi còn lại đã cho rằng TFBlade cũng không hề đáng thương gì bởi trước đây anh cũng đã từng bị khóa kênh Twitch 3 ngày bởi hành vi phân biệt chủng tộc, vì vậy nếu hành động của anh mang  một ý nghĩa tiêu cực thì nó cũng không phải là một chuyện quá lạ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang