Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay

Hệ thống phương tiện di chuyển, các chế độ chơi, các tính năng, ... là những điều mà game thủ Call of Duty nên tham khảo trước khi bước vào chiến trường Warzone khốc liệt tối nay

Call of Duty: Modern Warfare đã bị rò rỉ thông tin về chế độ Warzone trong suốt một thời gian dài, và nay nó đã chính thức chuẩn bị ra mắt cộng đồng hâm mộ. Một chiếc đồng hồ đếm ngược đã xuất hiện trong menu chính của Modern Warfare, với chưa đầy 24 tiếng để mọi người có thể tham gia chiến trường rộng lớn của Warzone. Được biết đây sẽ là một chế độ chơi độc lập hoàn toàn miễn phí, nghĩa là người hâm mộ không nhất thiết phải mua Modern Warfare để chơi được Warzone, nhưng dự kiến những ai chưa mua game sẽ phải tải về hơn 100GB dung lượng, còn những ai đã sở hữu game chỉ cần tải về gói Warzone rơi vào khoảng 18 - 20GB mà thôi. Trong lúc chờ thông tin chi tiết về các gói tải về, hãy cùng điểm qua những gì cần biết trong chế độ battle royale này của Call of Duty: Modern Warfare nào.

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay

Bản đồ chính thức và các địa điểm

Hệ thống bản đồ của Warzone vốn đã được hé lộ từ khá lâu, và nay thì chúng ta đã có được tấm bản đồ hoàn chỉnh cho chế độ chơi này. Nó là một sự pha trợn giữa các địa điểm trong hai chế độ Ground War và Special Ops của tựa game Modern Warfare, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công hơn so với bản đồ trong chế độ Blackout trong Call of Duty: Black Ops 4 năm ngoái. 

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay 2

Các phương tiện di chuyển

Có tổng cộng 5 loại phương tiện di chuyển trong Warzone, tất cả đều sẽ có các đặc trưng và khả năng khác nhau. Mỗi phương tiện cũng có một thanh máu, sẽ phát nổ khi cạn, do đó người chơi nên nghĩ đến việc nhảy khỏi xe trước khi chết chung với nó. Tuy vậy, nếu một người chơi chết trong vụ nổ, họ có thể có cơ hội trở lại cuộc chơi với hệ thống mới 1v1 Gulag. Sau đây là danh mục phương tiện di chuyển sẽ góp mặt trong Warzone.

ATV: Xe hai chỗ ngồi, nhanh và thuận tiện cho việc vượt địa hình, nhưng ít khả năng bảo vệ.
Tactical Rover: Xe bốn chỗ, không nhanh bằng ATV, thuận tiện cho việc vượt địa hình nhưng không bằng ATV, và cũng ít có khả năng bảo vệ.
SUV: Xe 4 chỗ có tốc độ trung bình, không tiện cho việc vượt địa hình, nhưng có sự bảo vệ chắc chắn.
Cargo Truck: Có khả năng chứa toàn bộ đội hình cùng các trang thiết bị bổ sung, di chuyển cực chậm, không phù hợp để vượt địa hình, nhưng mang đến khả năng bảo vệ toàn diện nhất.
Helicopter: Chở được 4 người, có khả năng bảo vệ tương đối ... và nó bay được. 

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay 3

Những địa điểm quan trọng của bản đồ Warzone đã được hé lộ ở trên, và bản thân bản đồ cũng rất rộng, do đó phương tiện di chuyển sẽ đóng vai trò công cụ hữu hiệu trong đấu trường battle royale này. Người chơi có thể sử dụng chúng một cách chiến thuật để ra - vào những điểm nóng hợp lý, cũng như trốn thoát khí ga độc thu hẹp dần. Phương tiện di chuyển sẽ góp mặt trong cả chế độ Battle Royale và chế độ mới Plunder, Trong khi cả hai đều nhấn mạnh vào lối chơi tốc độ cao, Plunter dường như tập trung vào di chuyển nhiều hơn, thế nên các phương tiện di chuyển sẽ vô cùng hữu dụng.

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay 4

Hệ thống hồi sinh 1v1 Gulag

Theo như Activision giải thích, có nhiều cách để người chơi trong Call of Duty: Warzone có thể hồi sinh. Sau khi bị hạ trong lúc tham gia battle royale, người chơi sẽ được chuyển đến Gulag, tương tự bản đồ Gulag Gunfight. Ở đây, họ phải chiến đấu với một người chơi đã chết khác theo thể thức 1v1, và người thắng sẽ có thể hồi sinh để tiếp tục tham chiến lần nữa với đồng đội mình. Ngoài ra, người chơi có thể mua Self-Revive Kits để hồi sinh, Self-Revive Kits sẽ bán bằng tiền dùng trong game mà người chơi nhận được thông qua cả chế độ Battle Royale lẫn chế độ Plunder.

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay 5

Người chơi cũng có thể mua các đồng hồi sinh Squad Buyback tại các Buy Station trên bản đồ Warzone, dùng để mang những đồng đội đã chết trở về. Các tựa game battle royale khác cũng có những hệ thống hồi sinh của riêng mình, nhưng Call of Duty: Warzone dường như đã nghĩ ra một cách sáng tạo hơn. Ý tưởng 1v1 Gulag dường như là một cách thú vị để thu hút những game thủ yêu thích lối chơi Gunfight tham gia vào battle royale. Và người chơi chỉ cần chờ đến tối nay là có thể biết được tính hiệu quả của hệ thống hồi sinh đặc biệt này.

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay 6

Hỗ trợ Cross-Play và Cross-Progression

Một trong những tính năng khá quan trọng trong phần lớn những tựa game multiplayer ngày nay là hỗ trợ chơi chéo. Call of Duty: Modern Warfare đã có hỗ trợ chơi chéo nền tảng, đồng thời cũng cho phép lưu chéo tiến trình chơi, qua đó biến chúng thành những tính năng rất được yêu thích. Warzone cũng sẽ đi theo bước chân đó và hỗ trợ tính năng chơi chéo tương tự. Infinity Ward đã xác nhận các game thủ có thể đối đầu với nhau hoặc cùng nhau chống lại kẻ địch trên chiến trường Xbox One, PS4 lẫn PC miễn là họ có tài khoảng Activision. Ngoài khả năng chơi trên các nền tảng khác nhau, một tính năng quan trọng khác cần lưu ý là người chơi Modern Warfare có thể chơi cùng sảnh với người chơi Warzone miễn phí.

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay 7

Tất cả mọi người đều sẽ được truy cập vào Warzone vào ngày hôm nay, và có thể chơi cùng nhau.Một số người chơi có thể sẽ cảm thấy không hài lòng với khả năng chơi chéo nền tảng, khi một bài thử nghiệm gần đây đã hé lộ rằng các game thủ giả lập lại có lợi thế hơn so với game thủ PC trong Modern Warfare. Trong nhiều thứ khác nhau, một số lợi thế liên quan đến những người chơi bị choáng, khi game thủ PC không thể di chuyển đến bất kì đâu nhanh như game thủ giả lập. Trên một chiến trường rộng lớn như Battle Royale, bất kì lợi thế nào đều bị xem là bất công. Các vấn đề này có thể sẽ được sửa với những bản cập nhật, nhưng ở thời điểm hiện tại, nó vẫn chưa được giải quyết. 

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay 8

Hệ thống đội nhóm trong Warzone

Theo như hãng Activision cho biết, người chơi chế độ Warzone của Call of Duty: Modern Warfare chỉ có thể lập thành một nhóm ba người, nghĩa là bất kì ai tính đến chuyện tham gia đơn hoặc đôi đều ... không thể. Nếu tìm cách tham gia theo hai hướng này, họ sẽ phải dùng tới thiết lập Squad Fill của chế độ Warzone, luôn lấp đầy nhóm của họ sao cho đủ ba người. Nghĩa là bất ki ai chơi đơn sẽ được ghép cặp ngẫu nhiên với 2 người nữa, còn những người chơi cặp sẽ đón nhận thêm một người thứ ba. Infinity Ward cho biết hãng đi theo hướng này để "đảm bảo chất lượng việc tìm trận đấu". Thay vì chia việc tìm trận đấu ra nhiều nhóm đấu khác nhau được tạo nên bởi mọi sự kết hợp khác biệt giữa chơi đơn, chơi cặp và bộ ba, hãng quyết định sẽ dễ dàng hơn khi quản lý mọi thứ theo nhóm 3 người. Như vậy, Warzone sẽ có 150 người chơi và được chia thành 50 đội - ít nhất là trong giai đoạn mới ra mắt.

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay 9

Hệ thống Contracts trong Warzone

Khi ra mắt chính thức vào tối hôm nay, chế độ Warzone sẽ mang đến một hệ thống mới khá đặc biệt: Hệ thống Hợp đồng (Contract System). Hệ thống hợp đồng trong Warzone hoạt động tương tự như các tựa game Call of Duty khác có bao gồm chúng, nghĩa là người chơi sẽ nhận được phần thưởng khi hoàn thành những nhiệm vụ đơn giản. Nhưng lần này, các hợp đồng sẽ hơi khác biệt một chút, và phần thưởng chúng mang lại có thể khiến thế trận đảo chiều. Để bắt đầu hợp đồng, người chơi phải tìm chúng được rải rác ngẫu nhiên trên bản đồ. Người chơi có thể tìm thấy một tấm bảng có chứa mệnh lệnh để hoàn thành các yêu cầu của hợp đồng. Nhiệm vụ trong hợp đồng rất đa dạng, và phần thưởng cũng vậy. Một số hợp đồng có thể thưởng thêm kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm vũ khí, thêm tiền, thậm chí có thể giúp người chơi biết được vòng tiếp theo sẽ nằm ở đâu.

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay 10

Theo như Infinity Ward cho biết, sẽ có một hợp đồng cho phép người chơi nhìn thấy vị trí của chiếc vòng xuất hiện khi ván đấu chỉ còn khoảng 10 phút. Ngoài ra, còn có một loại hợp đồng khác được gọi là săn tiền thưởng. Khi nhặt nó lên sẽ ngẫu nhiên chọn một kẻ thù và hé lộ địa điểm chung của họ cho người chơi. Giết được mục tiêu sẽ nhận được phần thưởng tương tự các bản hợp đồng khác. Tuy vậy, khi trở thành mục tiêu, người chơi sẽ được thông báo rằng họ đang bị săn đuổi. Hiệu ứng này cũng áp dụng cho toàn đội, và mọi người đều được biết khi có 1 người trong đội đang bị treo thưởng. Điều này sẽ khuyến khích việc chơi theo đội, và người chơi bị treo thưởng có thể được dùng làm mồi nhử, chờ một pha tập kích lét lút, hoặc áp dụng những lối chơi điên rồ, vui nhộn khác nhau. 

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay 11

Chế độ chơi Plunder

Call of Duty: Warzone không chỉ mang đến cho người chơi chế độ Battle Royale như thông thường, mà nó còn có thêm một chế độ chơi độc đáo khác là Plunder, trong đó yêu cầu người chơi thu thập càng nhiều tiền trong game càng tốt. Chế độ này ra mắt cùng với Battle Royale vào tối hôm nay, nhóm các người chơi lại với nhau thành những đội 3 người. Các đội này sẽ phải tìm cách thu thập Cash, có thể được tìm thấy rải rác trên bản đồ Warzone, có thể lấy được bằng cách giết người chơi khác, và cũng có thể nhận được bằng cách hoàn thành các hợp đồng trong game. Sau 30 phút, đội nào thu thập được nhiều Cash nhất sẽ giành chiến thắng. Có hai cách để người chơi "bảo quản" tiền đã thu thập, thứ nhất là tương tác với bãi đáp máy bay trực thăng xuất hiện trong bản đồ. Phương pháp này giúp người chơi cất giữ bao nhiêu tiền tùy ý, chiếc máy bay lại không đến ngay lập tức, khiến cả nhóm phải cố thủ trong lúc chờ.

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay 12

Cách còn lại là sử dụng một Deposit Ballon, có thể mua bằng tiền từ Buy Station. Trong một số trường hợp, đây là lựa chọn an toàn hơn để bảo quản tiền thu được, nhưng dĩ nhiên nó vẫn có giới hạn. Cụ thể, Deposit Ballons chỉ có thể chứa được tối đa 150,000$ một lần, và thường thì con số đó là không đủ. Ngoài ra, nếu có một đội cất giữ được 1 triệu Cash trong chế độ Plunder, giai đoạn quá giờ sẽ bắt đầu. Lúc này, lượng Cash mà đội đó sẽ tìm được nhân đôi lên, tăng sự hấp dẫn trong việc thu thập nhiều hơn nữa. Dĩ nhiên mục tiêu vẫn như cũ: Cất giữ được nhiều Cash nhất có thể khi ván đấu kết thúc. Ngoài ra, chế độ Plunder cho phép hồi sinh, và cho phép người chơi sử dụng các bộ trang bị của riêng họ. Những khía cạnh này khiến cho Plunder trở nên khác biệt hơn so với Battle Royale, và mỗi đội sẽ phải điều chỉnh chiến thuật của mình, nếu muốn thành công trong chế độ này.

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay 13

Không yêu cầu PlayStation Plus. nhưng ai đăng ký sẽ có quà

Cuối cùng, điều mà các game thủ PlayStation 4 tò mò nhất chính là việc đăng kí PlayStation Plus có bất kì tác dụng nào với Call of Duty: Warzone hay không, khi đây vốn là một chế độ chơi miễn phí. Và rất nhanh sau công bố, việc xác nhận cho từng nền tảng liên quan đến việc đăng kí dịch vụ đã được cập nhật nhanh chóng. Khi game phát hành vào tối nay, người dùng PS4 có thể tham gia ngay lập tức hoàn toàn miễn phí, bất kể có hay không có PlayStation Plus. Tuy vậy, những ai có đăng kí PS Plus sẽ nhận được phần quà đặc biệt là một gói Combat Pack hoàn toàn miễn phí từ PlayStation Store. Đáng tiếc rằng không ai biết được trong gói đó chứa đựng những thứ gì. Trong khi đó, game thủ Xbox One sẽ gặp vất vả hơn khi cần phải kích hoạt đăng kí gói Gold hoặc Game Pass Ultimate để tham gia chế độ này, còn người dùng PC chỉ cần kích hoạt tài khoản Battle.net là đã có thể tham gia chế độ Battle Royale mới này.

Tất tần tật những thông tin cần biết về Call of Duty: Warzone ra mắt tối nay 14

Call of Duty: Warzone sẽ ra mắt sớm vào 10h tối hôm nay dành cho những ai đã mua game Call of Duty: Modern Warfare. Các trường hợp còn lại bắt đầu được tải về từ 2h sáng ngày mai, 4 tháng 10. Game phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Thầy bùa của Thất Sơn tâm linh hoá tội phạm biến thái trong phim mới

Thầy bùa của Thất Sơn tâm linh hoá tội phạm biến thái trong phim mới

Sau Thưa mẹ con đi – một bộ phim gia đình nhẹ nhàng và sâu lắng, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh khiến nhiều người bất ngờ khi lựa chọn đề tài trinh thám cho dự án tiếp theo của mình. Bộ phim có tên gọi Bằng chứng vô hình với sự hợp tác lần đầu giữa “nàng thơ” Phương Anh Đào và nam diễn viên Quang Tuấn trong hai tuyến nhân vật đối đầu nhau.

Phim Ảnh
Lên đầu trang