LMHT: Garen và Darius bị nerf ngay chỉ sau một phiên bản vì quá mạnh ở Đường trên

Ngoài ra thì Senna lẫn Aphelios cũng sẽ bị giảm sức mạnh khi mà phiên bản 10.6 cập bến máy chủ chính thức của LMHT

Trong phiên bản 10.5 thì Riot Games đã bất ngờ thêm vào khả năng Đi rừng cho 2 vị tướng Garen và Darius và bất ngờ biến chúng trở thành những hung thần mới tại vị trí Đường trên, bởi ngoài khả năng đi đường ra thì 2 vị tướng này còn có cho mình khả năng dọn quái rừng cực kì nhanh, từ đó vượt trội hơn hẳn so với đối thủ của mình.

Cũng chính bởi lý do đó mà trong phiên bản 10.6 này thì Riot Games đã có một động thái giảm sức mạnh của 2 vị tướng này một cách trực tiếp, tuy nhiên những yếu tố bên ngoài như trang bị Khiên Doran hay Khiên Trụ đang quá có lợi cho những vị tướng cận chiến....vẫn không bị đoái hoài gì đến.

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 1.

Darius và Garen hiện đang mạnh quá đỗi

Ngoài Garen và Darius ra thì những vị tướng đang quá đỗi bá đạo khác như Senna, Aphelios và cả Shaco hiện cũng là những mục tiêu mà Riot Games phải đau đầu để tìm cách cân bằng chừng. Có thể thấy ngay từ khi xuất hiện cho đến nay thì 2 vị tướng Xạ thủ mới của chúng ta dường như chỉ toàn bị nerf mà thôi.

Thông báo được Riot Mark Yetter chia sẻ như sau:

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter công bố bản 10.6

Theo đó thì phép Dịch Chuyển sẽ được buff dành cho vị trí Đường trên mà nếu như bạn chưa quên thì Riot Games từng có một dự định thay đổi Dịch Chuyển sẽ có giảm hồi chiêu tỉ lệ thuận với lượng chỉ số phòng ngự (giáp hoặc kháng phép) mà vị tướng đó sở hữu.

Kèm theo đó thì Vũ Điệu Tử Thần cũng sẽ được làm lại và tại máy chủ PBE thì trang bị này sẽ được lên từ Khiên Quân Đoàn và có thể vào chỉ số phòng ngự.

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 3.

Vũ Điệu Tử Thần mới đang thử nghiệm trên PBE

Cuối cùng trong danh sách này cũng có sự góp mặt của bộ đôi đang khá bá đạo trong thời gian gần đây, đó chính là Taric và Master Yi. Vấn đề của lối chơi này có thể thấy là Taric hiện đang quá khỏe, khó bị hạ gục dù mang cho mình khá ít trang bị lớn, còn Master Yi thì lại không thật sự đáng quan ngại cho lắm. Mong rằng Riot Games sẽ có thể nhận ra được thứ mà họ cần nerf để có thể loại bỏ được lối chơi này.

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 4.

Taric chính là nguyên nhân chính khiến cho bộ đôi Taric - Master Yi trở nên mạnh đến như vậy

Trong mục giảm sức mạnh cũng lại một lần nữa có sự góp mặt của Senna và Aphelios. Hiện tại người chơi không biết rằng liệu Riot Games sẽ có những thay đổi như thế nào dành cho 2 vị tướng này trong thời gian tới. Liệu cả Senna và Aphelios có biến mất khỏi LMHT sau đợt nerf này hay không?

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 5.

Đội cân bằng của LMHT mỗi khi chuẩn bị tung bản mới

Shaco hiện đang khá mạnh ở vai trò là một Hỗ trợ khi vừa có thể mở combat mà còn có thể bảo kê cho đồng đội của mình bằng kỹ năng Hộp Hề Ma Quái.

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 6.

Shaco thật bất ngờ khi đang là Hỗ Trợ mạnh nhất hiện tại

Còn danh sách buff khá dài nhưng đều là những thay đổi để cho một số vị tướng lỗi thời có thể quay trở lại với Đấu Trường Công Lý trong một vài phiê bản tới. Đáng chú ý nhất đó chính là những buff khá ổn dành cho 3 vị tướng Đi rừng như Kayn, Hecarim, Kindred với mong muốn có thể cải thiện được bể tướng Đi rừng mạnh ở vị trí này.

LMHT: Garen và Darius bị nerf ngay chỉ sau một phiên bản vì quá mạnh ở Đường trên 7

Kayn có lẽ là trường hợp siêu dị của LMHT, buff thì liên tục nhưng chưa bao giờ nằm trong meta

Ngoài ra thì có một số thay đổi khác liên quan đến hệ thống ingame khi mà số lượng người chơi autofill trong Xếp hạng sẽ được cân bằng hơn, cũng như là cân bằng những trận đấu có số lượng người chơi Duo chung với nhau. Mục đích của những chỉnh sửa này là để cho những trận Xếp hạng không trở nên quá bất công như trước nữa.

Mới bá đạo được ít lâu, bộ đôi Garen và Darius cùng hàng loạt tướng hot sẽ bị nerf thảm ở bản 10.6 - Ảnh 8.

"Đại Thánh" liệu có lột xác tại bản 10.6 không đây

Phiên bản Ngộ Không làm lại cũng sẽ xuất hiện trong phiên bản 10.6 này kèm theo đó là một loạt những vị tướng Đi rừng dạng Pháp Sư bao gồm Brand, Zyra, Morgana, Teemo và 2 vị tướng Đấu Sĩ là Shen và Yorick cũng nhận được một số buff để có thể Đi rừng tốt hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang