Valorant - Chi tiết bộ kĩ năng của toàn bộ 8 đặc vụ góp mặt trong game

Mỗi đặc vụ trong Valorant được trang bị một bộ kĩ năng độc đáo được thiết kế cho sự đa dụng, thay vì để vượt trội hơn các đối thủ của mình

Valorant là nỗ lực đầu tiên của Riot Game trong thị trường game bắn súng, pha trộn các yếu tố của Counter Strike với lối chơi dựa trên nhân vật như của Overwatch hay Team Fortress 2. Từng nhân vật trong Valorant, hay cụ thể hơn là từng đặc vụ của trò chơi, đều sở hữu một bộ kĩ năng độc đáo được thiết kế cho sự đa dụng hơn là để vượt trội so với các đối thủ. Người chơi sẽ bắt đầu một ván đấu với đặc vụ mà mình chọn, sau đó mua các kĩ năng tùy thuộc vào tình hình "tài chính" của cả đội. Hãy cùng tìm hiểu về từng đặc vụ đã được hé lộ, và những kĩ năng mà họ có thể dùng trong từng ván đấu.

Trước khi đi vào chuyên sâu, có một vài điều cần lưu ý, đó là cách bạn lựa chọn đặc vụ và sử dụng khả năng trong Valorant. Không như các tựa game bắn súng khác cho phép nhân vật sử dụng kĩ năng vô hạn với thời lượng hồi lại không quá lâu, các kĩ năng trong Valorant sẽ bị giới hạn sử dụng, và phải mua vào đầu mỗi vòng đấu. Từng đặc vụ trong Valorant sẽ có một kĩ năng Ultimate, một kĩ năng Signature, và hai kĩ năng có thể mua được.

+ Kỹ năng Ultimate: Là kĩ năng mạnh nhất của mỗi Đặc vụ, và yêu cầu dồn năng lượng khá lâu để sử dụng. Cách tích trữ duy nhất là thông qua các mạng giết được hoặc hoàn thành các mục tiêu, nghĩa là có thể sẽ mất vài vòng trước khi bạn dùng được nó.

+ Kỹ năng Signature: Đây là đòn hồi lại vào lúc bắt đầu mỗi ván đấu. Số lần sử dụng và thời lượng hồi lại của nó được quyết định bởi Đặc vụ mà bạn chọn.

+ Kĩ năng mua được: Mỗi khi bắt đầu vòng mới, bạn có thể mua thêm 2 kĩ năng bổ sung, và chỉ được xài 1 lần cho ván đấu. Để sử dụng tiếp cần phải mua lại.

Valorant - Chi tiết bộ kĩ năng của toàn bộ 8 đặc vụ góp mặt trong game

Các đặc vụ và bộ kĩ năng của mỗi người

Brimstone

Quỹ đạo kho vũ khí của chỉ huy người Mỹ, Brimstone, giúp đảm bảo đội của anh luôn có lợi thế. Khả năng mang đến những tiện ích chính xác và an toàn khiến anh trở thành một chỉ huy thực tiễn vô song.

+ Incendiary: Phóng ra một lựu đạn gây cháy tạo nên sát thương lửa cho một khu vực.
+ Stim Beacon: Nhắm vào một địa điểm gần đó để gọi một Stim Beacon, giúp toàn bộ người chơi đứng gần có khả năng "Rapidfire".
+ Sky Smoke (Signature Ability): Dùng bản đồ để tạo một màn khói theo quỹ đạo làm cản trở tầm nhìn. Chỉ cần chọn địa điểm muốn thả khói và xác nhận để phóng.
+ Orbital Strike (Ultimate): Dùng bản đồ nhắm vào một địa điểm, phóng xuống một đợt công kích tàn phá gây sát thương cao trong vài giây.

Valorant - Chi tiết bộ kĩ năng của toàn bộ 8 đặc vụ góp mặt trong game 2

Cypher

Đặc vụ Mô-rốc-cô Cypher là nhân vật hoàn hảo cho mạng lưới thông tin, chú ý đến mọi chuyển động của kẻ thù. Không một bí mật nào an toàn, không một động thái nào không bị chú ý, vì Cypher vẫn luôn theo dõi.

+ Trapwire (Kỹ năng miễn phí): Đặt một dây kẽm bí mật giữa hai bức tường, kẻ thù dính phải sẽ bị hạn chế di chuyển và bị lộ diện trong một thời gian ngắn. Nếu cái bẫy không bị phá hủy, nó sẽ kích hoạt làm choáng nạn nhân. Có thể nhặt lên lại.
+ Cyber Cage: Ném ra một cái bẫy kích hoạt từ  xa. Tái kích hoạt để tạo ra một cái lồng làm chậm những kẻ địch đi ngang qua nó. Nhìn vào bẫy và nhấn USE để kích nổ nó, hoặc giữ ACTIVE để kích nổ toàn bộ bẫy.
+ Spycam (Kĩ năng Signature): Đặt một camera điều khiển từ xa, tái kích hoạt để xem video. Nhấn chuột trái khi đang theo dõi để bắn một mũi tên theo dấu. Hồi lại khi được nhặt hoặc bị giết.
+ Neural Theft (Kĩ năng Ultimate: Trích xuất thông tin từ xác của một kẻ địch, làm hé lộ vị trí của những đồng minh còn sống. 

Valorant - Chi tiết bộ kĩ năng của toàn bộ 8 đặc vụ góp mặt trong game 3

Jett

Đến từ Hàn Quốc, phong cách chiến đấu lanh lẹ của Jett  khiến cô có thể chấp nhận những rủi kho không ai làm được.. Cô thường chạy vòng quanh trong mọi cuộc giao chiến, "chém đẹp" kẻ địch trước khi chúng kịp nhận ra cái gì vừa giết chúng,  và sử dụng bom khói với khả năng dịch chuyển.

+ Couldburst: Ném ra một đám mây sương mù cản trở tầm nhìn. Giữ nút kĩ năng để bẻ cong hướng di chuyển của đám mây.
+ Updraft: Sau khi một cơn gió nổi lên, phóng bản thân lên trên những địa điểm thuận lợi để chiếm lợi thế.
+ Tailwind (Kĩ năng Signature): Lao lên trước một khoảng cách ngắn.
+ Blade Storm (Kĩ năng Ultimate): Trang bị một loạt những con dao phóng chết người, gây ra sát thương đáng kể và ăn mạng khi headshot. Giết một màn được hồi lại toàn bộ số dao. Nhấn chuột trái để ném từng con, nhấn chuột phải ném luôn tất cả dao vào mặt đối phương trong cự ly ngắn.

Valorant - Chi tiết bộ kĩ năng của toàn bộ 8 đặc vụ góp mặt trong game 4

Omen

Là một kẻ bí ẩn với chính mình, Omen chuyên săn lùng trong bóng tối, khiến cho kẻ thù bị hạn chế tầm nhìn, dịch chuyển trên chiến trường, và khiến kẻ thù hoang mang vì không thể biết được anh sẽ tấn công vào đâu tiếp theo.

+ Paranoia: Tạo ra một cái bóng di chuyển theo đường thẳng, lộ diện bất kì ai chạm vào nó.
+ Shadow Walk: Sau một lúc trì hoãn, dịch chuyển đi một khoảng cách ngắn.
+ Dark Cover (Kĩ năng Signature): Ném ra một quả cầu nhẹ bí mật tạo thành một làn khói che khuất tầm nhìn. Nó có thể được dồn năng lượng để tăng khoảng cách.
+ From the Shadows (Kĩ năng Ultimate): Lựa chọn bất kì nơi nào trên bản đồ để dịch chuyển và tái lập. Khi đến nơi, xuất hiện dưới dạng bóng râm, và sẽ quay trở lại điểm ban đầu nếu bị giết. Khi kết thúc dịch chuyển, sẽ trở nên vô hình trong một thời gian ngắn.

Valorant - Chi tiết bộ kĩ năng của toàn bộ 8 đặc vụ góp mặt trong game 5

Phoenix

Sức mạnh ngôi sao của anh chàng Phoenix thuần Anh quốc tỏa sáng thông qua phong cách chiến đấu, tạo nhiệt cho chiến trường với các tia lửa, và thao túng chiến trường bằng ngọn lửa của chính mình. Cho dù có sự hỗ trợ hay không, anh vẫn sẵn sàng lao vào chiến đấu.

+ Hot Hands - Ném ra một quả cầu lửa phát nổ sau một thời gian hoặc va chạm với địa hình. Khu vực bốc cháy gây sát thương lên kẻ thù và hồi máu cho bản thân.
+ Blaze: Tạo nên một bức tường lửa cản tầm nhìn và gây sát thương bất kì ai bước qua. Bạn có thể bẻ cong bức tường khi đang ra đòn bằng cách xoay camera.
+ Curveball (Kĩ năng Signature): Ném ra một quả cầu lửa cong bùng cháy thành ánh sáng rực rỡ sau một lúc, tạm thời vô hiệu hóa tầm nhìn của bất kì ai nhìn vào nó. Nhấn chuột trái để bẻ nó sang trái, và nhấn chuột phải để nó bay sang phải.
+ Run it Back (Kĩ năng Ultimate): Đánh dấu địa điểm đang đứng. Nếu chết trong thời gian hiệu lực của kĩ năng, hoặc khi thời gian hiệu lực kết thúc, bạn sẽ tái sinh ở nơi đã đánh dấu với đầy cây máu.

Valorant - Chi tiết bộ kĩ năng của toàn bộ 8 đặc vụ góp mặt trong game 6

Sage

Nữ nhân vật hỗ trợ đến từ Trung Quốc, Sage, tạo ra sự an toàn cho bản thân và đồng đội ở bất kì nơi nào cô đặt chân tới. Có thể hồi sinh những người đồng đội đã gục ngã và ngăn chặn những đòn đánh mạnh mẽ, cô mang đến sự bình yên giữa trung tâm chiến trường khốc liệt.

+ Slow Orb - Tạo ra một quả cầu có thể bung ra thành một khu vực làm chậm khi chạm xuống mặt đất. Bất kì ai nằm trong vùng ảnh hưởng đều bị làm chậm, hạn chế khả năng di chuyển và gây ra tiếng ồn khi di chuyển. 
+ Barrier Orb: Dựng nên một bức tường lớn vững chắc. Nhấn chuột phải để xoay bức tường trước khi đặt xuống.
+ Healing Orb (Kĩ năng Signature): Hồi đầy máu cho một đồng minh hoặc bản thân trong vài giây. 
+ Resurrection (Kĩ năng Ultimate): Nhắm vào xác một đồng đội. Sau một lúc, hồi sinh họ với đầy cây máu.

Valorant - Chi tiết bộ kĩ năng của toàn bộ 8 đặc vụ góp mặt trong game 7

Sova

Đặc vụ Nga Sova có khả năng dò tìm và tiêu diệt kẻ thù với tính hiệu quả tàn nhẫn và độ chính xác cao với một cây cung. Cây cung tùy chỉnh kết hợp cùng các kĩ năng giám sát và theo dõi của anh đảm bảo rằng bạn có thể chạy, nhưng không thể trốn.

+ Shock Bolt: Bắn ra một mũi tên phát nổ tạo sóng xung kích gây sát thương khi chạm phải.
+ Owl Drone: Tạo ra một con drone có thể lái được, có khả năng bắn mũi tên làm lộ diện những kẻ địch dính đòn.
+ Recon Bolt (Kĩ năng Signature): Bắn một mũi tên tạo thành một thiết bị truyền sóng âm, đánh dấu và làm lộ diện những kẻ địch gần đó, có thể bị phá hủy.
+ Hunter's Fury (Kĩ năng Ultimate): Bắn ra ba luồng sóng năng lượng chết người kéo hết toàn bản đồ. Từng kẻ thù dính phải sẽ bị gây sát thương mạnh và bị đánh dấu.

Valorant - Chi tiết bộ kĩ năng của toàn bộ 8 đặc vụ góp mặt trong game 8

Viper

Chuyên gia về chiến tranh hóa học của Mỹ, Viper, mang đến vô số những thiết bị hóa học tẩm độc nhằm kiểm soát chiến trường và vô hiệu hóa tầm nhìn của kẻ thù. Nếu độc tố không giết được kẻ thù, các trò chơi tâm lý của cô ta chắc chắn sẽ làm được.

+ Snakebite - Bắn đạn phát nổ thành một hồ acid gây sát thương.
+ Poison Cloud: Ném một thiết bị khí gas có thể tái kích hoạt đễ tạo thành một đám mây khói độc (Tiêu phí xăng). Thiết bị này có thể nhặt lên và ném ra lần nữa sau một thời gian hồi ngắn.
+ Toxic Screen (Kĩ năng Signature): Triển khai một hàng các thiết bị khí gas để tái kích hoạt tạo thành một bức tường khi gas cao (Tiêu phí xăng).
+ Viper's Pit (Kĩ năng Ultimate): Tạo ra một đám mây khí độc khổng lồ trong một khu vực lớn, kéo dài đến khi nào Viper còn ở trong đó. Những kẻ địch bên trong đám mây bị đánh dấu cho Viper nhìn thấy.

Valorant - Chi tiết bộ kĩ năng của toàn bộ 8 đặc vụ góp mặt trong game 9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang