Đấu Trường Chân Lý: Sử dụng model 3D thay thế cho Splash-art, Riot Games bị game thủ ném đá tơi bời

Phiên bản Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà đã khiến cho nhiều game thủ không khỏi thất vọng khi những Splash art đẹp lung linh bị thay thế bởi những model 3D cực thiếu thẩm mỹ

Đấu Trường Chân Lý Mùa 3: Vô Hạn Thiên Hà đã chính thức có mặt trên máy chủ PBE của LMHT và người chơi đã có thể thử nghiệm những Tộc/Hệ độc đáo, cơ chế gameplay mới lạ và rất nhiều những tính năng hấp dẫn khác. Dù có nhiều điểm tốt như thế nhưng phiên bản này cũng vẫn có một số "hạt sạn" nhỏ khiến game thủ cảm thấy không được hài lòng.

Theo đó thì Riot Games bỗng đưa ra một thay đổi cho ô hiện tướng, đó là thay vì sử dụng những splash-art thì họ lại thay thế chúng bằng những mô hình 3D ingame. Sự thay đổi này theo nhiều nhận định của game thủ đã đem lại những ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của game và trở thành thay đổi bị ném đá nhiều nhất từ cộng đồng LMHT.

Đấu Trường Chân Lý: Sử dụng model 3D thay thế cho Splash-art, Riot Games bị game thủ ném đá tơi bời

Có lẽ vì những phản ứng quá dữ dội từ cộng đồng game thủ nên mới đây, Xhanghai - thành viên trong nhóm thiết kế giao diện của Đấu Trường Chân Lý đã nhanh chóng đăng tải một bài viết để thông báo về sự trở lại của Splash-art - tức ảnh nền của tướng, để thay thế cho model 3D như hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Bị gạch đá quá nhiều vì model 3D xấu đau đớn, Riot đành đưa splash-art trở lại ô nhận diện tướng - Ảnh 2.

Kèm theo đó là một số giải thích của Riot Games về việc "tiến hóa ngược" nói trên, bởi việc thay thế những Splash-art bằng những model 3D sẽ phần nào giúp cho người chơi dễ nhận biết về chi tiết Hệ/Tộc của các vị tướng hơn.

Một ví dụ đơn giản nhất đó chính là Graves khi vị tướng này khá là phù hợp với chủ đề Hải Tặc Vũ Trụ, nhưng trong LMHT gốc thì hắn ta lại không có bất kì trang phục nào phù hợp với chủ đề này cả, vì vậy Riot Games đã sử dụng Graves Vượt Ngục. Tuy nhiên vấn đề đã xảy ra khi mà Spalsh Art của hắn ta lại chẳng liên quan đến những thành viên còn lại của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Bị gạch đá quá nhiều vì model 3D xấu đau đớn, Riot đành đưa splash-art trở lại ô nhận diện tướng - Ảnh 3.

Cũng chính lý do này đã khiến cho Riot Games có ý tưởng sử dụng những model 3D trong mục mua tướng thay vì là những Plash Art đẹp mướt mắt, ngoài ra phần còn lại của ô hiển thị tướng cũng sẽ giới thiệu về Hệ - Tộc của chúng nhờ vào những biểu tượng.

Nhưng có lẽ điều mà Riot Games không ngờ đến đó chính là việc những model 3D của những vị tướng trong LMHT không thật sự quá đẹp mắt, vì vậy khi được đưa vào ô mua tướng thì chúng trở nên quá mất thẩm mỹ và nhận được rất nhiều những lời chê bai của game thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Bị gạch đá quá nhiều vì model 3D xấu đau đớn, Riot đành đưa splash-art trở lại ô nhận diện tướng - Ảnh 4.

Nhưng may mắn thay những thay đổi này chỉ xuất hiện ở máy chủ thử nghiệm mà thôi nên Riot Games vẫn có thể đưa ra những chỉnh sửa kịp thời. Đồng thời game thủ cũng có thể tin rằng Đấu Trường Chân Lý Mùa 3: Vô Hạn Thiên Hà sẽ không còn những model 3D khi được ra mắt chính thức nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang