Valorant - Chi tiết đặc vụ Phoenix, chuyên gia "đùa với lửa"

Trong truyền thuyết, phượng hoàng là loài sinh vật quyền uy có khả năng tái sinh từ tro tàn, và Phoenix trong Valorant cũng sẽ có cơ hội làm điều đó với kĩ năng tối thượng của mình.

Riot Games đã chọn Phoenix làm nhân vật Valorant đầu tiên, hay còn gọi là đặc vụ, có đoạn teaser gameplay chính thức. Đoạn teaser chỉ kéo dài khoảng 20 giây, nên người xem chỉ có thể nhìn thấy 2 trên 4 kĩ năng của anh. Về cơ bản, Valorant sẽ cung cấp 8 Đặc vụ cho người chơi lựa chọn, với mỗi người mang một bộ công cụ độc đáo riêng biệt và sở hữu những kĩ năng khác nhau. Lối chơi của Phoenix chủ yếu xoay quanh khả năng truy đuổi kẻ thù và kiểm soát không gian bằng việc thao túng lửa (Gọi hồn Ace!!!).

Valorant - Chi tiết đặc vụ Phoenix, chuyên gia đùa với lửa

Hai kĩ năng xuất hiện trong video là "Curveball" và "Blaze". Curveball đóng vai trò Kỹ năng biểu tượng của Phoenix. Bằng cách búng tay, anh tạo ra một quả cầu lửa nhỏ có thể vòng qua các góc để làm bất ngờ đối thủ. Khi nó đụng ai đó hoặc hết thời gian, nó sẽ phát nổ như một lựu đạn gây choáng, tạm thời vô hiệu hóa tầm nhìn đối thủ. Dựa vào HUD trong đoạn video, Phoenix có hai lượt sử dụng chiêu này trong mỗi ván đấu. Kĩ năng thứ hai, Blaze, sẽ là một trong hai kĩ năng người chơi phải mua trước khi vào game, như kiểu mua vũ khí trong CS:GO vậy. Nó tạo nên một bức tường lửa mà Phoenix có thể bẻ cong theo hướng nhìn của người chơi.

Blaze tỏ ra hiệu quả trong việc chia cắt bản đồ, khi đối thủ không thể nhìn xuyên qua nó, và sẽ lĩnh sát thương nếu có ý định lao qua nó hoặc dính phải nó. Theo bảng HUD cho thấy kĩ năng này chỉ được dùng một lần trong một trận, nhưng người chơi có thể mang theo nó qua 4 vòng. Valorant chưa tung ra video giới thiệu hai kĩ năng "Hot Hands" và "Run it Back" của Phoenix, nhưng đã miêu tả chúng. Hot Hands là kĩ năng thứ hai người chơi có thể mua trước ván đấu. Với kĩ năng này, Phoenix tạo ra một quả cầu lửa phát nổ khi va chạm với ai đó hoặc sau một khoảng thời gian. Vụ nổ sẽ gây sát thương lên bất kì ai trong tầm ảnh hưởng và bắt lửa cả khu vực. Kẻ địch đứng trong đám lửa sẽ bị lĩnh sát thương, còn Phoenix sẽ được hồi máu.

Valorant - Chi tiết đặc vụ Phoenix, chuyên gia đùa với lửa  2

Run it Back đóng vai trò Ultimate Ability của Phoenix, và đây thực sự là kĩ năng xứng đáng với huyền thoại của Phượng hoàng lửa. Khi kích hoạt, nó đánh dấu vị trí Phoenix đang đứng. Nếu anh chết trong lúc kĩ năng này còn kích hoạt, anh sẽ hồi sinh lại ở điểm đã đánh dấu với đầy cây máu. Dĩ nhiên người chơi hoàn toàn có thể được xem Hot Hands và Run it Back khi thực chiến sẽ như thế nào trước khi Valorant ra mắt, nhưng hiện tại, có lẽ Riot Games sẽ muốn tập trung vào các nhân vật khác hơn. Game dự kiến phát hành vào mùa hè năm nay trên PC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang